BĐS hạng sang lập mặt bằng giá mới | MuaBanNhaDat

Phổ quát chủ đầu tiến công thị trường hạng sang

bất động sản hạng sang là thị phần kén đối tượng khách mua nhưng trong khoảng đầu năm tới nay, trên khu vực Tp.HCM, những dự án căn hộ có tầm giá trong khoảng 7.000-14.000 USD/m2 vẫn đang rục rịch ra hàng. Theo các chuyên gia, thời điểm qua phân khúc bất động sản hạng sang đã hiện ra mặt bằng giá mới, đặc biệt ở các công trình ra mắt thời kỳ tiếp, chủ đầu tư đầu cơ thẳng thừng “cải tiến” công trình so với thời kỳ lúc trước làm giá niêm yết giai đoạn sau cũng cao hơn. Hiện trên thị trường đã sinh ra các công trình có chi phí trong khoảng 7.000-14.000 đô la Mỹ/m2. Dù giá cao nhưng theo các chuyên gia, căn hộ triệu đô ở trọng điểm TP vẫn hút khách hàng. Khác lạ, nhóm đối tượng mua hàng có tiền luôn nhắm tới nhân tố vị trí bất động sản ở lõi trọng điểm để không lo mất giá dù có cho thuê giá cũng cao.

Theo Bloomberg, vn là thị trường mới nổi của BĐS hạng sang. Theo đó, giá căn hộ thị phần này liên tục tăng trong những năm cách đây không lâu và còn có triển vọng tốt về lâu dài. Bloomberg trích dẫn số liệu của CBRE cho thấy, giá căn hộ hạng sang tại Tp.HCM đã tăng 17%, đạt mức nhàng nhàng 5.518đô la/m2 trong năm 2018, có thể tăng dần 10% lên mốc 6.000USD/m2 vào đầu năm 2020.

Theo các chuyên gia, sự lạc quan của phân khúc BĐS hạng sang tới trong khoảng sự đon đả của các NĐT nước ngoài và giới nhà giàu đẩy mạnh tại Việt Nam. vn đang trở thành khu vực thú vị các NĐT nước ngoài bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế với tốc độ cao. Ngoài ra, công đoạn 2006-2016 số người vn có tài sản ròng 30 triệu USD đã tăng 320% vượt cả Ấn Độ và TQuốc. Năm 2018, cả nước có 142 người siêu giàu và 12.327 triệu phú. Số lượng triệu phú được dự đoán tăng cao 15.776 người trong năm 2030.

Chưa kể, quỹ đất quà tại trung tâm đang càng ngày càng khan hiếm, ưu điểm cho thuê hoặc bán không mất giá được xem lý do thu hút các NĐT là doanh nhân, NĐT cá nhân có nguồn vốn lớn. Số đông các yếu tố trên là căn nguyên làm cho các nhà đầu tư vẫn bạo dạn lấn sân tham gia thị phần bất động sản hạng sang.

bds hang sang lap mat bang gia moi

BĐS hạng sang đang là mảnh đất phì nhiêu cho các chủ đầu tư chịu “chơi lớn"

Yếu tố nào của căn hộ hạng sang hút khách nhà giàu?

Rõ ràng, một của cải có giá trị lớn lên một số trăm triệu tiền việt/m2 thì câu chuyện về điều hành, vận hành để hút đối tượng khách nhà giàu ko phải là dễ chơi. Khác biệt đối với các công trình mới manh nha chào hoạt động mua bán thì đây vừa là nhân tố thú vị khách tìm, vừa tạo tăng thêm về giá trị vật phẩm, thúc đẩy yếu tố tăng giá thứ cấp trên thị trường.

Thây mặt CBRE vn cho hay, thực tại có phần đông người giàu muốn chiếm hữu căn hộ tại khu trọng tâm để khai thác cho thuê nhưng lại lấn cấn trong việc tìm khách thuê và đưa ra chi phí thuê theo giá hoạt động mua bán. Do vậy, giải pháp của rộng rãi nhà đầu tư hiện thời là tìm các doanh nghiệp quản lý để tài nhằm củng cố niềm tin và tạo tâm trạng “muốn thuê, muốn sắm” của đối tượng mua hàng, đặc biệt ở thị phần có giá trị cao thì đây là bài toán được rộng rãi nhà đầu tư khác biệt nhiệt tình.

Quả thực một số nhà đầu tư đầu cơ tham gia thị phần hạng sang tại lõi trọng điểm Tp.HCM đang tập trung mạnh tham gia hướng này là liên hiệp với một doanh nghiệp điều hành để bảo đảm giá trị tài sản tăng thêm và dễ hút khách tậu, thuê. Khác biệt trong khi khách đầu cơ là giới nhà giàu thì câu chuyện về kế hoạch đầu cơ được họ rất ân cần. Họ bỏ tiền vào phân khúc đắt tiền thì họ được lợi lợi ích gì, thu về được bao nhiêu…yếu tố này tác động trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh và nhãn hàng của doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, căn hộ giá trị nhàng nhàng trên dưới 10 tỉ đồng/căn là loại hình khá kén khách tậu. Đối tượng đối tượng mua hàng của thị phần này là cao cấp nên sự lựa chọn đầu cơ của họ cũng mang tầm kế hoạch rõ nét. Chừng mực tăng giá thứ cấp cộng với giá cho thuê hàng 04 tuần đạt hy vọng được xem là nhân tố quyết định đến quyết định tìm hàng của giới nhà giàu.

Theo dự đoán của các chuyên gia, bất động sản cao cấp, hạng sang tại trọng tâm Tp.HCM sẽ có khuynh hướng tăng giá mạnh trong thời điểm sắp tới trước bối cảnh nguồn cung giảm sút mạnh và chế độ không sản xuất các công trình nhà cao tầng ở khu trọng điểm. Số liệu trong khoảng một vài tổ chức tìm hiểu cho thấy, trong số các khách hàng tậu BĐS tại trọng tâm Q.1, Q.3 (Tp.HCM) thì lượng khách Hà Nội chiếm giữ khoảng 20-30%, trong đó tỉ lệ bán căn hộ ở Q.1 choán khoảng 89%. Mức sinh lời cho thuê căn hộ tại trọng điểm TP dao động trong khoảng 6-8%/năm, gấp đôi so với Hà Nội. Khảo sát tại một số dự án hạng sang hiện hữu tại Q.1 cho thấy, giá thuê thấp nhất là 15USD/m2/04 tuần và cao nhất là 37USD/m2/04 tuần.

Theo người trong lĩnh vực, các nhân tố thực tiễn này phần nào tác động đến tâm lý của đối tượng mua hàng có tiền tìm kiếm các dự án tại khu trung tâm Tp.HCM bây chừ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san