BĐS logistics vn hot lên nhờ thương mại điện tử - VnExpress Kinh Doanh

Lĩnh vực hậu cần đang dẫn đầu các loại hình đầu cơ bất động sản thương mại thu hút nhất châu Á Thái Bình Dương, trong đó có vn.

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa báo cáo lên tiếng tổng quan về tiềm năng của thị trường BĐS hậu cần (logistics) Việt Nam trong bối cảnh thương nghiệp điện tử bùng nổ rộng khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Doanh nghiệp này cho biết, tại Việt Nam, cùng với sự phát hành không dứt của laptop thông minh và chừng mực phủ sóng mạng 4G ngày càng mở rộng, thu nhập trong khoảng hoạt động buôn bán trực tuyến liên tục tăng thêm. Theo đó là ý định cũng như áp lực gia tăng lên hệ thống logistics, chuỗi cung cấp, các kênh phân chia và bán lẻ, cũng như hệ thống nhà xưởng, nhà kho.

Đơn vị này dẫn nguồn cuộc dò la “Sự thật về người tiêu dùng trực tuyến” do KPMG chấp hành, người tiêu xài Việt Nam thích sự tiện lợi của công dụng so sánh giá, các đợt giảm giá online và các gói dịch vụ vật phẩm được chào bán với chi phí tốt hơn trên các trang chuyên bán từng cái online như Amazon, Lazada và Tiki.

Trên thực tế, thị trường thương mại điện tử vietnam cũng ghi chiếm được những vụ mua bán lớn như Alipay của Jack Ma, người thành lập của Alibaba bắt tay với Tổng tổ chức kinh doanh trả tiền quốc gia Việt Nam (NAPAS).

Hình như đó, cổng thông tin thương nghiệp điện tử trong nước Tiki đã thu được 44 triệu đô la đầu cơ từ JD.com - địch thủ khó khăn của Alibaba. Trước đây, tham gia năm 2016, Central Group đã thâu tóm Zalora Việt Nam và chính thức đổi tên thành Robins Việt Nam.

Cảng, khi bãi, khu công nghiệp, khu trung chuyển hàng hóa thuộc nhóm bất động sản logistics Việt Nam. Ảnh: JLL

Hoa Phượng đỏ, khu bãi, khu công nghệ, khu trung chuyển hàng hóa thuộc đội ngũ bất động sản logistics Việt Nam. Ảnh: JLL

JLL đánh giá, logistics là một phần không thể thiếu trong việc phát huy tổng thể tiềm năng và sự sản xuất thành công của hoạt động mua bán thương mại điện tử. Đa dạng nhà cung cấp dịch vụ logistics và vận hành thương nghiệp điện tử nước ngoài đang rất cố gắng để không bỏ lỡ cơ hội thâm nhập hoạt động mua bán vn. Sự thành lập của Công ti cổ lỗ phần Tạo ra Công nghệ BW tại Việt Nam, một liên doanh giữa Quỹ đầu cơ toàn cầu Warburg Pincus và chủ đầu tư Becamex IDC tham gia 04 tuần 1/2018 có thể xem là một dấu hiệu cho thấy tiềm năng to lớn của hoạt động mua bán này.

So với các nước khác trong khu vực, hoạt động mua bán logistics của vietnam vẫn còn trong giai đoạn nguyên sơ, hoạt động mua bán chủ chốt cung ứng các vật phẩm có tiêu chuẩn kỹ thuật thấp, sản xuất tại khu vực xa trọng điểm. Với tiềm năng phát triển của ngành nghề thương nghiệp điện tử và ngành nghề đóng gói, thị trường logistics vietnam được đợi mong sẽ bước lên một nấc thang mới trong tiến trình sản xuất của thị trường này, gần giống như tiến trình mà các hoạt động mua bán khác trong khu vực đã trải qua.

Đương nhiên, doanh nghiệp này cũng nêu ra một vài thử thách đối với BĐS logistics Việt Nam. Thách thức thứ nhất là mức chi tiêu cho việc sản xuất hạ tầng cơ sở ở Việt Nam tương đối cao so với các nước trong khu vực. Việc phát triển được một hệ thống cơ sở gắn kết đồng bộ và xuyên suốt vẫn còn là một chặng các con phố dài. Vẫn có phổ quát dự án liên lạc vận vận tải bị chậm chạp tiến độ do sự chậm trễ trong công việc bồi hoàn và giải phóng mặt bằng, vận động vốn cũng như mô hình phù hợp tác công tư (PPP) chưa đem tới được phổ biến thành công như trông mong.

Thách thức thứ hai là quy trình giao thương xuyên biên thuỳ của vietnam bao gồm cả về thời gian và chi tiêu vẫn còn cần phổ thông cải tiến đáng kể. Theo lên tiếng “Doing Business 2018” của World Bank, hiện vn đang mất 105 giờ để xuất khẩu item hữu dụng thế so sánh và và 132 giờ để nhập khẩu phụ tùng ôtô, dài hơn đáng kể so với 62 giờ đối với xuất khẩu và 54 giờ du nhập tại Singapore.

Chi phí giao dịch qua biên cương, bao gồm chi phí tuân hành tài liệu hồ sơ và chi phí xuất du nhập, ở vn thua kém tranh hơn so với phần nhiều các nước trong khu vực. Trong tổng số, chi tiêu tuân hành tài liệu hồ sơ chiếm hơn 30% so với chỉ 10-15% ở các nước phát hành như Singapore.

Theo Chỉ số khó khăn toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Trái đất (WEF) năm 2017-2018, vietnam đạt mức tăng tương đối khiêm tốn, đạt hạng 55 và theo sát sau là Philippines (hạng 56). Tuy thế, Việt Nam vẫn cần cố gắng để giải quyết được cải tiến trên rất nhiều bình diện, đặc biệt là ở các chỉ số trong Lực lượng các yêu cầu căn bản (thứ 75), đặc biệt là hạng mục Giáo dục đại học và huấn luyện (thứ 84) trong bối cảnh việc thiếu lực lượng công huân có trình độ cao đang là trở lực cho hoạt động kinh doanh.

Vũ Lê


Xem thêm: mua nha