BĐS Phan Thiết: Những yếu tố quan trọng để lựa chọn công trình đầu cơ

Từ tháng 5, thị trường BĐS Phan Thiết chứng kiến giá đất thay đổi với tốc độ cao, cùng lúc phổ thông nhà chủ đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Sức hút của đất mang tới nhiều thời cơ, nhưng cũng sẽ chứa đựng không ít không may.

Để "chắc thắng", các nhà đầu tư khi đầu cơ nên chọn các công trình tập hợp đủ các yếu tố: vị trí đẹp, giá dưới ngưỡng bình quân của của thị trường, pháp lý cam đoan, mô phỏng khác lạ.

Những nhân tố mà các chủ đầu tư cần nắm chắc

Quý 2 và 3/2019, thị trường Phan Thiết sẽ đón thêm 6.300 item tới trong khoảng 18 công trình đất nền, vi la, condotel… các công trình này phân bố trải dài trong khoảng trọng tâm Phan Thiết, tới khu trường bay Thiện Nghiệp, Phú Hài, Mũi Né, lan xuống tận Lagi và Hàm Thuận Nam.

Trước làn sóng các loạt công trình lớn đổ bộ vào Phan Thiết, trong khoảng đầu tháng 4, giá đất Mũi Né - Phan Thiết đổi mới với tốc độ cao, nhiều nhà đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Theo TS. Trằn Nguyễn Minh Hải - Đại học Nhà băng Tp.HCM, khuyến nghị: Để "chắc thắng", các nhà đầu tư khi xuống tiền nên chọn các dự án tập hợp đủ các yếu tố sau đây:

Thứ nhất: Cơn "sốt" đất xảy ra trên diện rộng của Bình Thuận. Tất nhiên, để cam kết, các chủ đầu tư chỉ nên đổ tiền tham gia các dự án có vị trí đẹp, có biển tại khu vực Đồi Dương hoặc các công trình nằm trên phố Nguyễn Thông hay Võ Nguyên Giáp gần bãi tắm Ông Địa.

Đây là những khu đất được định hướng biến thành cung đường resort tựa như Trường Sa (Đà Nẵng) hay È cổ Phú (Nha Trang). Các khu vực này có biển, gần trọng tâm nên dễ thu hút khách vãn lai khi đưa tham gia vận hành. Các dự án nổi trội nhất trên địa bàn này có thể kể đến: Silver Beach Phan Thiết Resort; Mũi Né Summerland Resort; Ocean Dunes….

Thứ 2: Cơn sốt đất có thể đẩy giá đất lên quá cao. Khi đưa ra giá tiền cao, các khách "lướt sóng" ban đầu có thể kiếm lời, nhưng các khách tới cuối cùng sẽ dễ bị "ôm ấp bom". Cho nên, các nhà đầu tư chỉ nên chọn lựa tham gia các dự án có chi phí thấp hơn mức bình quân của thị trường, có tiềm năng tăng giá cam kết trong tương lai.

Theo thống kê sơ bộ trên trang batdongsan.com.Việt Nam, giá thành bình quân ven biển Đồi Dương đang được đàm phán ở mức bình quân 40-50 triệu/ m2, giá đất khu vực Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp lòng vòng bãi tắm Ông Địa (nơi dồn vào một chỗ phổ biến dự án nhất Phan Thiết) đang được đàm phán nói quanh nói quẩn mức 18-22 triệu/m2, giá đất Mũi Né có biển được định giá bình quân 10-14 triệu/m2…

Thứ 3: Các chủ đầu tư chỉ nên lựa chọn những công trình đã có giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500, đã làm cho xong xuôi cơ sở vật chất. Riêng với phân khúc đất nền nên tìm tới các công trình sổ đỏ công chứng trao tay ngay trong ngày.

Thứ 4: Mô hình điều hành phải rất dị, có điểm thu hút, khác biệt trên thị trường, có đơn vị điều hành để đảm bảo hiệu quả khai thác.

Số dự án "hoàn hảo" chỉ đếm được trên đầu ngón tay

Bất động sản Phan Thiết: Những nhân tố quan trọng để chọn dự án đầu tư - Ảnh 1.

Mỗi vi la tại Silver Beach Phan Thiết Resort có 11 phòng và 5 lều.

Tại Phan Thiết, các dự án chỉn chu phục vụ được 3-4 nhân tố trên chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Điểm đáng để ý là các dự án này đều ít truyền thông, chủ đạo giới đầu cơ truyền tai nhau.

Dự án đáng để đầu tư nhất Phan Thiết ở thời gian hiện tại có thể kể đến dự án Ocean Dunes của tập đoàn Rạng Đông nằm bên biển Đồi Dương. Hiện dự án này đã đầu cơ hạ tầng chỉn chu, có sổ đỏ trao tay. Theo dò hỏi, Ocean Dunes đang được sắm đi bán lại ở mức 40-60 triệu/m2.

Có sức hấp dẫn không kém Ocean Dunes là công trình Silver Beach Phan Thiết Resort. Đây là một trong 4 khu nghỉ ngơi chiếm hữu địa điểm đẹp hàng đầu tại trung tâm Phan Thiết. Khu resort này nằm trên đồi, cách thức bãi tắm Ông Địa một vài bước chân, liền kề khu nghỉ ngơi Sealinks Resort và đối diện tổ phù hợp tiêu khiển Mũi Né Summerland Resort.

Đặc biệt, Silver Beach Phan Thiết Resort còn là 1 trong 2 resort cá biệt của Phan Thiết sở hữu 2 mặt tiền là những cung đường mạch máu của thành phố: Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thông.

Đầu tháng 5, Silver Beach Phan Thiết Resort sẽ mở bán 18 lô vi la 400 m2 có giá trong khoảng 4-5 tỷ đồng. Tính ra giá đất của dự án này đang được thương lượng ở mức 13 -14 triệu/m2. Khoảng giá được xem là khá thấp so với mặt bằng giá của các công trình toạ lạc trên phố Võ Nguyên Giáp hoặc Nguyễn Thông trong bán kính 1000 m tính từ bãi tắm Ông Địa (đất khu vực này đang được chào bán từ 24-40 triệu/m2).

Trên hết, 100% các vi la tại Silver Beach Phan Thiết Resort đều đã có sổ hồng hiện hữu, được ngân hàng cho vay 70%. Đây là một trong số rất ít các dự án tại Phan Thiết đã hoàn thiện hết cơ sở, có thể công chứng sổ trao tay ngay trong ngày.

Để tăng hiệu quả khai thác, các biệt thự của công trình sẽ được phát hành theo mô phỏng siêu vi la 11 phòng có quy mô vừa phải và 5 lều với các hồ bơi riêng rộng hàng trăm m2 xung quanh. Tất nhiên, thay vì cho đối tượng mua hàng thuê nguyên vi la với giá rất cao, khó khăn mang lại hiệu quả khai thác.

Silver Beach được tổ chức vận hành cho khách thuê riêng từng phòng với giá chỉ khoảng 1,2 triệu/đêm của phòng vi la hoặc 500 nghìn/đêm với lều cắm trại bao quanh. Với mô phỏng khai thác biệt thự kết hợp lều cắm trại này, trong mọi trường phù hợp xấu nhất nhà đầu tư vấn có thể đảm bảo mức lãi 15% mỗi năm cho khách hàng.


Xem tại: dịch vụ bất động sản