Cà Mau bán nhà đắc địa giá bèo nhưng chẳng ai dám mua

Chi cục thực hiện án TP Cà Mau đang rao bán đấu giá căn nhà số 01, tuyến đường Nguyễn Hữu Lễ, thị trấn 2, TP Cà Mau - ngay trọng điểm chợ sầm uất nhất TP Cà Mau với giá rất rẻ nhưng người dân chẳng dám tìm.

Cà Mau bán nhà đắc địa giá bèo nhưng chẳng ai dám mua - Ảnh 1.

Căn nhà 01 nằm trong khu vực trung tâm chợ lớn nhất Cà Mau. Ảnh: È cổ Vũ.

Đây là căn nhà của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Cà Mau, thuộc Tổng công ty lương thực Miền Nam, được sử dụng làm cho văn phòng khiến cho việc và đóng gói sản phẩm. Chi cục THA TP Cà Mau bán đấu giá căn nhà này để thực hiện trách nhiệm trả nợ cho các nhà băng theo các quyết định, bạn dạng án có hiệu lực của Tòa án.

Sau 5 lần giảm giá vì không bạn nào tậu, tới nay giá khởi điểm còn 1 tỉ 385 triệu tiền việt. Thời hạn chứng nhận sắm của cải hạn chót là 17 giờ ngày 28-5-2019.

Tuy nhiên, công bố nêu rõ, căn nhà nằm trên đất thuê trả tiền hàng năm của Nhà nước, đến bốn tuần 1-2020 hết hạn thuê. Căn nhà có hai tầng, diện tích sử dụng tầng 1 là 135m2, tầng 2 là 157m2.

Theo ông Lý Minh Thuấn, Chi cục trưởng THA TP Cà Mau, nếu như không được nhà nước đồng ý cho thuê tiếp phần đất dưới căn nhà thì người mua phải túa dở trả lại đất sau 8 tháng nữa. Còn giả dụ được thuê tiếp thì vẫn sử dụng nhà theo thời hạn thuê.

Yếu tố kiện nào thì người mua nhà được nhà nước cho thuê đất tiếp? Tư vấn thắc mắc này, ông Thuấn cho nhân thức theo qui định, thẩm quyền cho thuê là của UBND tỉnh giấc, trên hạ tầng người mua nhà đáp ứng các vấn đề kiện quy định quy định.

Phổ quát người địa phương định sắm của cải này nhưng không dám giả mạo hiểm vì chẳng rõ sau khi sắm có được nhà nước cho thuê tiếp hay không?

Được biết, vị trí căn nhà này có trị giá thương mại rất cao. Những căn nhà phụ cận có giá hoạt động mua bán trên 5 tỉ đồng/căn.

Theo Nai lưng Vũ

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: bds