Chiêu mới của tù đọng mạo danh công an lường đảo qua máy tính bảng

Ngày 21-5, Công ty CSĐT Công an Q.12, TP.HCM đang dò hỏi làm rõ vụ giả danh cơ quan công an để lường đảo qua điện thoại nhưng với chiêu thức rất mới vừa xảy ra trên khu vực.

Trước đây vào chiều ngày 16-5, anh N.N.D. (SN 1984, ngụ P. Hiệp Thành) nhận được laptop từ một số máy lạ xưng là viên chức bưu điện Thủ đô nói Duy có bưu phẩm từ Công an Hà Nội gửi vào.

Một lúc sau, có một người đại trượng phu khác tự xưng là Công an Thủ đô đang dò xét vụ tấn công bạc qua mạng và thông báo anh D. có liên quan tới vụ án. Dù anh D. đãi đằng không đáp ứng nhưng người này tỏ vẻ sự việc rất nghiêm trọng.

Sau đó, người nam nhi trên chuyển máy tính bảng cho một người thiếu nữ tự xưng là thư ký Tòa án Hà Nội, đòi hỏi D. cung ứng họ tên, số chứng minh và mã trương mục nhà băng để kiểm tra.

Nghe theo chỉ dẫn, anh D. làm theo và chỉ một lúc sau nhận thấy account của mình bị rút mất 85 triệu đồng. Nhân thức bị sập bẫy lừa nên nạn nhân mới tới tập đoàn trình báo.

Đây là thủ đoạn mới của tội nhân giả danh công an lừa đảo qua máy tính bảng. Theo đó, lúc trước chúng thường bắt nạn nhân phải gửi tiền vào các tài khoản do chúng chỉ định nhưng nay chúng đổi mới cách thức, đòi hỏi nạn nhân cung cấp thông tin trương mục để rút tiền qua “internet banking”.

Thời gian qua, công ty công dụng đã phổ biến lần cảnh báo không làm việc với người dân qua máy tính bảng.

Những người tự xưng là công an gọi điện thì người dân phải khôn xiết cảnh giác và không chuyển tiền hay cung ứng thông tin tư nhân cho chúng nhưng phổ thông người nhẹ dạ tin tưởng nên vẫn bị “sập bẫy”.

Hiện vụ án đang được khảo sát khiến cho rõ.

Theo Thanh Minh

Công an TPHCM


Xem tại: gia dat saigon