Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân tậu 3,5 triệu cũ kĩ phiếu 'giá bèo' - VnExpress Kinh Doanh

Ông Trương Anh Tuấn vừa biến thành cổ đông lớn sau đợt thương lượng cũ rích phiếu tại vùng giá 1.440 đồng.

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Công ti cổ lỗ phần Tư vấn – Thương nghiệp – Phục vụ địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC) vừa lên tiếng biến thành cổ đông lớn khi tìm thêm 3,58 triệu cổ hủ phiếu tại vùng giá 1.440 đồng. Sau giao dịch giá trị hơn 5 tỷ đồng tham gia cuối tuần trước, ông Tuấn nâng tỷ lệ sở hữu tại đây lên 5,02% vốn vấn đề lệ.

Tổng cũ rích phiếu của ông Tuấn và người liên quan (bao gồm vợ và em trai) đang nắm giữ hơn 46,4 triệu công ty, tương ứng 9,74% vốn nhân tố lệ.

Lúc trước, ông Tuấn đạt yêu cầu tậu tham gia 10 triệu cũ kĩ phiếu bằng phương án khớp lệnh và ký hợp đồng. Giao dịch dự định kéo dài trong một tháng, đến hết ngày 9/6 nên đa dạng khả năng sẽ tiếp diễn gom thêm trong lúc giá cổ lỗ phiếu HQC đang giảm sâu.

Cổ hủ phiếu HQC rơi thẳng đứng từ vùng giá 5.000 đồng xuống 2.500 đồng từ cuối tháng 11/2016, sau đó liên tục phá đáy và có thời điểm chỉ còn 1.380 đồng.

San sớt tại đại hội cổ lỗ đông thường niên cuối 04 tuần 4, chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân thừa nhận cổ lỗ phiếu này đang ở trình trạng thủng đáy, ông không có ý đẩy trách nhiệm cho bất kỳ ai nhưng giá cổ hủ phiếu phần lớn phụ thuộc thị trường. Chiến lược tạo ra 10 triệu trái phiếu biến đổi nhằm vận động vốn trong năm nay thành ra cũng không tiện lợi. Ông Tuấn cho nhân thức đang hăng hái đàm phán trong Nam ngoài Bắc và cả ở nước ngoài để tìm đối tác làm ăn tậu trái khoán.

"Có thể khách sắm sẽ là một số lực lượng nhà đầu tư, hậu sự hậu sự đủ 1.000 tỷ đồng", ông Tuấn nói và xác nhận thêm nhà đầu tư cũng nhận định lúc này tìm trái phiếu chuyển đổi, cổ lỗ phiếu của các tổ chức khác tốt hơn trái khoán của HQC rộng rãi. Thế nhưng vẫn có những đối tác làm ăn quyết định gắn bó vì nền tảng bất biến của tổ chức, chi tiết là tổ chức kinh doanh có quỹ đất 50 dự án và nhiều phần các dự án này đều có pháp lý hoàn chỉnh, có giấy phép xây đắp.

Phương Đông


Có thể bạn quan tâm: mua dat