'Chúa đảo' Tuần Châu muốn xây siêu đô thị tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Công ty Tuần Châu do ông Đào Hồng Tuyển khiến chủ tịch đang dần hé lộ tham vọng sản xuất một công trình diện tích gấp 15 lần Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm gộp lại tại thị xã Củ Chi - lối vào phía bắc Sài Gòn.

Trong văn phiên bản gửi Thành ủy TP HCM cuối 04 tuần 2/2017 về ý tưởnrg phát hành nhà ở xã hội, Hiệp hội Bất động sản TP HCM nhắc đến việc các tập đoàn chỉ đạo cấp cao của đô thị đã ủng hộ bắt buộc của Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về hàng loạt công trình mang tính đột nhiên phá tại quận Củ Chi. Trong đó, công trình Thành phố Mới (New City) và Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối quận Củ Chi với quận 1) được xem là nổi bật nhất.

Theo đó, đô thị ủng hộ dự án New City có quy mô khoảng 15.000 ha (gấp 15 lần quy mô dự án Khu thành phố Phú Mỹ Hưng và Khu thành phố Thủ Thiêm cộng lại) thuộc các phường phía đông bắc quận Củ Chi. Với diện tích này, sẽ hình thành một trọng điểm đô thị mới của thị trấn thích ứng với trạng thái biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong thành phố mới, sẽ sinh ra nên các khu nhà ở phố hội, nhà đất thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm, có toàn vẹn phục vụ và luôn thể ích dịch vụ cư dân.

Trong khi đó, dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối quận Củ Chi về tới quận 1) sử dụng triệt để quỹ đất ven sông, với chiều dài khoảng 59 km, tốc độ xe dự định 100 km/h, sẽ trong thời gian 20-30 phút để đi trong khoảng Củ Chi về quận 1. Nhà đầu tư dự kiến xây dừng xong xuôi đưa tham gia sử dụng trong 18 tháng. Đại lộ này sẽ tạo yếu tố kiện gắn kết với quốc lộ 22, và các tuyến tuyến đường của tỉnh Bình Dương. Các doanh nghiệp BĐS sẽ phối phù hợp với Tổ chức Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh để phát hành các dự án khu dân cư, các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương nghiệp giá rẻ trên khu vực các thị xã Hóc Môn, Củ Chi để đáp ứng nhu cầu của các phân khúc người địa phương thành phố. 

Mua bán với VnExpress cuối ngày 25/2, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM, Lê Hoàng Châu xác nhận Công ty Tuần Châu đã trưng bày, trao đổi với chỉ đạo đô thị nhiều phương thức tạo ra siêu thị trấn New City và đại lộ mới ven sông Sài Gòn trong mai sau.

Ông Châu cho nhân thức, mặc dù hiện giờ các dự án này chỉ mới được ủng hộ về mặt ý kiến nhưng đã cho thấy góc nhìn xa mang tính bước ngoặt của lãnh đạo đô thị. Tương ứng với diện tích "khủng", tài chính thu xếp cho các dự án này ước tính có thể rơi vào ngưỡng trong khoảng hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Chỉ huy Hiệp hội Bất động sản TP HCM đánh giá, với các siêu công trình của Tập đoàn Tuần Châu, bài toán nhà phường hội, nhà giá rẻ có thể hy vọng mua ra phổ thông lời giải. chả hạn như hiện ra theo cụm nhà thị trấn hội, quần thể nhà giá rẻ trong lòng siêu đô thị mới có đầy đủ phân khu phục vụ đa công dụng như các nước phát hành trong khu vực. “Trong môi trường đô thị mở rộng ra cực đại có sự cấu kết với tuyến liên lạc mới được đầu tư xuyên suốt trong khoảng trung tâm Sài Gòn đến vùng ven, phổ biến phân khúc nhà đất, đặc biệt nhà giá rẻ sẽ dễ dãi mua được quỹ đất để dụng võ”, ông Châu nói. 

Vũ Lê


Đọc thêm: bat dong san