Chuẩn bị đưa tham gia điều hành tuyến trên hè phố trước tiên của Phan Thiết - Mũi Né

Đầu tháng 5/2019 tuyến công viên trước tiên của Phan Thiết sẽ chính thức đi vào điều hành, đem tới vị trí vui chơi tiêu khiển đúng nghĩa cho khách tham quan, theo đó diện mạo du lịch Phan Thiết có rộng rãi khởi sắc.

Tuyến phố đi bộ đầu tiên của Phan Thiết được đưa vào vận hành

Ngao du Phan Thiết trước đó bị đánh giá là tẻ nhạt, thiếu các vị trí vui chơi tiêu khiển đẳng cấp, du khách đến đây cốt yếu là nghỉ dưỡng, tham quan và ăn uống. Vấn đề này dẫn đến thời điểm lưu trú làng nhàng của khách vãn lai đến Phan Thiết chỉ bằng khoảng 1/2 -1/3 so với thời điểm ở lại Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng.

Trước cơn khát địa điểm vui chơi tiêu khiển cho khách du lịch tại Phan Thiết, gần đây thị trường du lịch này trở thành nhộn nhịp hẳn lên nhờ thông tin tuyến phố đi bộ đầu tiên của Phan Thiết - Aloha Alanui, đây là một phần của công trình Aloha Beach Village của đầu tư Việt Úc Group sẽ chính thức tham gia điều hành vào tháng năm đến đây.

Lấy ngẫu hứng từ một hòn đảo náo nhiệt của xứ sở nhiệt đới, Aloha Alanui ra đời phố đi bộ là sự hòa hợp các nền ẩm thực đa văn hóa và các dịch vụ vui chơi, tiêu khiển, góp phần tạo nên một điểm tới nghỉ ngơi lý tưởng trước tiên tại Phan Thiết, Bình Thuận. Đến đây du khách sẽ được thỏa sức ăn uống, vui chơi, sắm sửa vô tận.

Tận hưởng bữa tiệc của hương vị tại thiên đàng ẩm thực Aloha Alanui với hơn 20 nhà hàng đa đẳng cấp. Từ hải sản tươi ngon, các món ăn bản địa lôi cuốn, cho đến ẩm thực các nước bạn. Chỉ bằng vài bước chân đã được "nếm cả nhân loại".

Khác lạ, Aloha Alanui được nếu như một thị trấn không ngủ của vùng nhiệt đới. Khi màn đêm buông xuống, du khách sẽ được hòa tham gia những buổi yến tiệc thâu đêm sôi động với những quán bar, pub, lounge, coffee đầy màu sắc, khoác lên nét sặc sỡ của những vũ điệu trên nền nhạc Hawaii.

Đáng chú ý Aloha Beach Camping là nhân loại giành riêng cho những người trẻ mê mẩn, sôi nổi và tôn thờ sự hòa bình. Du khách được sống với tuổi xanh của chính mình khi tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lôi cuốn: đua xe, cắm trại, flamenco du mục, pool party, đốt lửa trại, ăn uống tiệc BBQ, lắc lư theo điệu nhạc và cùng hòa tham gia vũ điệu Halu,...

Du khách đến Aloha không chỉ được vui chơi mà còn được thỏa sức mua sắm tại khu bán buôn đa tính năng. Với sự hình thành của hàng loạt các nhãn hiệu bắt mắt bậc nhất trên thế giới, làm bịn rịn du khách mỗi khi dừng chân. Dường như hãy thử hưởng thụ từng phút giây, thư giãn với chuỗi hệ thống Spa; Karaoke Stage; Aloha Fitness tiến bộ mà Aloha Alanui mang lại. Công bố ngay lúc này Alanui góp phần lấp đầy khoảng trống thị trường tiêu khiển cho ngao du Phan Thiết.

Phá vỡ lẽ thế ngao du túng bấn của Phan Thiết

Theo thạc sĩ È Nguyễn Minh Hải chuyên gia du lịch cho biết: "Nguyên do Phan Thiết kém sức hút hơn so với các thị trường cạnh tranh, ko phải vì địa phương kém cạnh về tiềm năng ngao du, mà ngược lại Phan Thiết có phổ quát thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, với các tuyến đường bờ biển đẹp nên thơ. Mà vì địa phương chưa phát triển đồng bộ về cơ sở vật chất, thế ngao du còn đơn điệu kém hấp dẫn. Nếu như như địa phương tận dụng được điểm cộng trên và liên minh với việc phát triển cơ sở, đa dạng các loại hình du lịch thì chắc chắn sẽ phá tan vỡ thế tẻ nhạt của du lịch "Thủ phủ", vươn lên biến thành vị trí du lịch hút khách hàng đầu Việt Nam trong mai sau".

Đúng như san sẻ của chuyên gia, sau khi cơ sở vật chất được nâng cấp, đặc biệt là tin tức phi trường Phan Thiết được khởi công trong 04 tuần 9 tới với vốn đầu cơ lên tới 10.000 tỷ đồng, dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với tổng mức đầu cơ thời kỳ 1 hơn 14.356 tỷ đồng cũng sẵn sàng khởi công công trình, dự định vào quý 3/2020.

Khi hoàn thành, những dự án trên giúp Phan Thiết kết nối trực tiếp, nhanh với các du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế, đó Phan Thiết liên tiếp đón các siêu dự án đổ về nổi bật là các dự án cao cấp như NovaWorld (Novaland), Mũi Né Summerland Resort (Hưng Lộc Phát), Silver Beach….

Cùng với tuyến tiệm tạm hóa đầu tiên Aloha Alanui sẽ được đưa vào điều hành tham gia tháng năm/2019 tại Hàm Thuận Nam, thì thời điểm tới Phan Thiết còn khởi công 2 siêu công trình tiêu khiển: 1 công trình chuyên về giải trí - cỗ bàn, 1 dự án là đại thành phố nghỉ dưỡng hòa hợp những nơi công cộng chủ đề mô hình Universal. Theo đánh giá của giới chuyên gia, các công trình giải trí, nghỉ ngơi này sẽ giúp xoá bỏ thực trạng nghèo khổ của ngành ngao du Phan Thiết, để mỗi ngày của du khách ở lại "Thủ phủ resort" đều không phải hoang phí, kéo dài kỳ nghỉ lâu hơn và chi phí rộng rãi hơn.

Dự định với sự đổi mới lớn về ngao du, Phan Thiết sẽ lôi cuốn 7 triệu khách tham quan tham gia năm 2020, và 9 triệu du khách vào 2023, trong đó khách du lịch quốc tế sẽ chiếm giữ 30%. Dung mạo du lịch của "Thủ phủ" thay đổi, làm bệ phóng cho BĐS Phan Thiết bùng nổ, theo đó giá đất Phan Thiết tăng nhanh.


Xem tại: bds