Chuyên gia chỉ điểm nơi dòng tiền nhà đầu tư bất động sản đang ào ạt hướng về

Ngày 16/5/2019, Diễn đài thiên hướng đầu tư bất động sản 2019 đã được tổ chức tại Hà Nội. Đánh giá tầm thường tại Diễn đàn, Chủ toạ Hiệp hội BĐS vietnam Nguyễn È cổ Nam cho hay, 8 tháng cuối năm 2019 thị trường vẫn chưa có dấu hiệu tích cực rõ nét. 

"Điểm hay nhất của hoạt động mua bán bất động sản vietnam là lượng cầu tốt, chi tiêu cho BĐS tương đối cao. Thị trường tầm thường về dài hạn rất khả quan bởi tâm lý người Việt Nam có bao nhiêu tiền thường để mua nhà tậu đất, đó là chưa kể vận tốc đô thị hoá ngày càng cao, nhu cầu về nhà ở lớn", ông Nam cho nhân thức.

Cũng theo ông Nam, dòng tiền tài nhà đầu tư đang đổ về các vùng Mũi Né, Vân Đồn, Đà Nẵng, Phú Quốc, gần giống là sự bùng nổ bất động sản địa phương như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh…, khác lạ ở các tỉnh ven biển tạo ra condotel lôi cuốn sức tìm bất động sản nghỉ dưỡng rất lớn. Các địa phương này cũng có lượng dân không đa dạng vì vậy việc đổ vốn về đó đầu cơ các công trình nhà ở cũng có thể chạm chán không may, cần cảnh giác.

Ở một khía cạnh khác, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Thủ đô cũng bình chọn vietnam hiện đang là một trong những điểm hot BĐS trong khu vực năm 2019. Với tiềm năng to đùng, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu cơ không xong tham gia cơ sở hạ tầng, thị trường này đang tạo ra khỏe khoắn trên phổ thông thị phần BĐS khác biệt.

"Không mấy không thể tinh được khi những nhà đầu tư phân khúc nơi nghỉ ngơi đang đổ tham gia hoạt động mua bán Việt Nam – một điểm hot trong tương lai ở khu vực. Ngoài ra, BĐS kĩ nghệ cũng được thúc đẩy nhờ vốn đầu tư đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ tham gia lĩnh vực sản xuất, cơ sở vật chất cơ sở cải thiện và triển vọng khó khăn khi so sánh với các giang sơn khác trong khu vực, là một trong những phân khúc có hoạt động M&A nhộn nhịp trong năm 2019", ông Matthew Powell đưa ra nhận định.

Theo ông Giám đốc Savills Hà Nội, thị trường bất động sản vietnam đang thú vị được phổ biến sự lưu ý của các chủ đầu tư nước ngoài. Hàng ngày, Savills vẫn luôn chạm mặt các nhóm khách hàng đầu cơ thanh minh mối quan tâm; tất cả trong số đó là các nhà đầu tư lần đầu mày mò về việc đầu tư tham gia hoạt động mua bán Việt Nam.

Các lực lượng khách hàng này chủ công tới từ các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, China, Singapore… Bên cạnh, còn có cả các quỹ đầu cơ tới từ Mỹ và châu Âu và các quỹ đầu tư toàn cầu hiện cũng đang hăng hái phân tích đầu tư vào Việt Nam. Đông đảo các phân khúc thương mại và nhà ở đều đang được nhắm đến.

"Ý định đầu cơ tham gia thị trường là rất lớn, tuy vậy số lượng giao dịch còn hạn nhạo báng trong năm 2018 và 2019 bởi số lượng công trình được chủ đầu tư chào bán rất hạn giễu cợt", ông Matthew Powell cho biết.

Theo đánh giá của Giám đốc Savills Thủ đô, tuy mối ân cần tới hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam của các nhà đầu tư quốc tế là rất lớn nhưng thách thức lớn nhất để biến mối thân mật này thành hoạt động đầu tư hay sử dụng vốn đầu tư một cách hiệu quả là việc tránh không may đầu cơ  BĐS tại vietnam.

"Chỉ tiêu của các nhà đầu tư nước ngoài là tìm kiếm các công trình có thể nhanh lẹ được phát triển và hoàn thiện để đi vào điều hành, cho nên họ sẽ sắm đến các dự án sáng tỏ, chất lượng tốt với các đối tác vn có thể hỗ trợ họ trong các các quy trình giấy má về xin cấp phép xây đắp, hội đàm phí sử dụng đất, giải phóng mặt bằng và bồi thường", ông nói.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh