Chuyên gia dự báo tiềm năng đầu tư BĐS Long An 2019 | MuaBanNhaDat

Nhìn lại 5 năm trước, việc lưu thông trong khoảng TP.HCM đi các thức giấc miền Tây rất nặng nhọc do kẹt xe nguy hiểm, khác lạ là vài đoạn qua “lối vào” Long An. Dĩ nhiên, 2 năm quay về đây, Long An đang trở thành điểm đến mới của các chủ đầu tư trong và ngoài nước khi tỉnh giấc này đưa ra quyết sách giao thông.

Theo GS.KTS È Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát hành thị trấn Việt Nam, TP.HCM có ý nghĩa lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội nên nghiên cứu quy hoạch vùng để kết nối là rất cần thiết. TP.HCM có môi trường phong phú nên chẳng thể tách rời để phân tích riêng, mà phải đồng bộ với quy hoạch thông thường, quy hoạch vùng.

Vị này cũng nghĩ là, nếu vùng đô thị này được mở rộng, TP.HCM sẽ có thêm tổng diện tích khoảng 48.000 - 50.000 ha, dân số khoảng 37 - 42 vạn người. Như vậy, quy mô TP.HCM sẽ tăng lên thêm khoảng 50 km2.

Một số ý kiến từ phía chuyên gia quy hoạch khác nghĩ rằng, Long An đến nay đã xong xuôi phổ biến quy hoạch cần thiết cho quá trình 2020, góc nhìn 2030 và sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM. Điển hình là quy hoạch tổng thể phát hành giao thông, quy hoạch chuỗi hệ thống liên lạc đường thủy, Hoa Phượng đỏ thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C…

long an muon gan voi tp.hcm hon de duoc phat trien nhu dong nai

Trong đó, “xương sống” màng lưới tuyến đường bộ thức giấc Long An gồm các tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ. Cụ thể là tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đưa tham gia khai thác; Quốc lộ 1A kết thúc đầu cơ mở mang; Quốc lộ N2 hoàn thành đoạn Đức Hòa – Mỹ An; Quốc lộ N1 đang trong giai đoạn thi hành. Theo đó, tuyến N2 đóng vai trò là trục liên lạc mới của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với điểm đầu tại thị xã Củ Chi (TP.HCM) đi qua Đồng Tháp Mười. Song song, 2 tuyến Quốc lộ 50 và 62 đang được duy tu, nâng cấp.

Thêm vào đó, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được xây dừng xây dựng. Dự án này sẽ gắn kết địa bàn các quận Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh giấc Long An, thị xã Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và quận Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ giúp việc lưu thông giữa miền Tây và Đông Nam Bộ liền mạch, không cần đi qua TP.HCM, bên cạnh gắn kết trực tiếp với màng lưới cao tốc và quốc lộ, chuỗi hệ thống Cảng Cái Mép - Thị Vải và Sân bay Quốc tế Long Thành. Trong khoảng đó rút ngắn thời gian di chuyển từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

song song, chủ trương sản xuất các dự án hạ tầng lớn gắn kết lõi đô thị TP.HCM cũng đem đến phổ thông trị giá đầu cơ tiềm năng cho Long An. Chi tiết như dự án mở mang tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành 6 làn xe thông với Khu Kĩ nghệ Long Hậu (thị xã Cần Giuộc); Tuyến Metro số 4 nối thị xã 12, Tân Bình, Phú Nhuận, thị xã 1, thị xã 4, thị xã 7 và Khu thị trấn Cảng Hiệp Phước.

long an muon gan voi tp.hcm hon de duoc phat trien nhu dong nai

Một trong các tòa tháp trọng tâm mà tỉnh Long An đang nhanh chóng khai triển đầu tư là tuyến tuyến phố Tân Tập – Long Hậu. Công trình có chiều dài 4.9 km, chi tiêu xây dựng 537 tỷ đồng, được đầu cơ theo phương thức huy động vốn của doanh nghiệp dọc 2 bên tuyến phố 50%, ngân sách nhà nước 50%.

Được nhân thức, thị xã Cần Giuộc được chia thành 6 vùng, trong đó vùng hạ sẽ tạo ra thành khu kĩ nghệ – thành phố và phục vụ. Thành ra, khi công trình nâng cấp con đường Tân Tập – Long Hậu hoàn thành công đoạn 2, cùng với các con phố Đức Hòa – Tân Tập sẽ giúp phát huy khai thác kinh tế ven sông Soài Rạp, cảng quốc tế Long An nối với con đường Nguyễn Văn Linh cũng như kết nối Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước, TP.HCM.

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, mạng lưới cơ sở giao thông đang được đầu tư mạnh bạo như trên sẽ là động lực để thị trường bất động sản Long An phát triển trong tương lai gần. Còn theo Sở Xây đắp tỉnh Long An, trong khoảng cuối năm 2017 đến nay, bất động sản của tỉnh liên tục lên giá, nhất là khu vực các quận giáp ranh TP.HCM: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Được biết, đất nông nghiệp bây giờ tại một vài khu vực có giá khoảng 1 tỷ đồng trên 1.000 m2. Mặt khác, ở các vùng nhãi con TP.HCM như Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, con số đó tăng từ 2 - 3 lần.

long an muon gan voi tp.hcm hon de duoc phat trien nhu dong nai

Ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Công ty CP Trả lời Đầu tư Phú Vinh, cho rằng thị trường bất động sản TP.HCM đang khan thảng hoặc nguồn cung tổng thể. Hơn nữa, điều nan giải đối với các đơn vị BĐS trên địa bàn TP.HCM là thời điểm tạo dựng công trình khá dài, mất từ 3 - 5 năm để có được đất sạch, đủ pháp lý, chuẩn bị đưa ra thị trường.

“Trong suốt chu kỳ kì vọng công trình đủ điều kiện ra mắt, tổ chức chịu nhiều sức ép như mất đi chi phí cơ hội vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa thành phẩm. Hình như đó, Long An giải quyết vấn đề pháp lý dự án khá nhanh”, ông Chánh nói thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha