Chuyện tưởng như ngược đời nhưng đi đâu cũng chạm mặt: Trước khi ra trường, chỉ cần được nhận thì việc gì cũng khiến; tới khi đi làm, không có việc nào là không muốn từ bỏ

Một học sinh năm cuối đang kiếm tìm thời cơ thực tập trong doanh nghiệp đơn vị nhưng vẫn chưa quyết định được vị trí công việc nào. Vì chưa từng đi làm cho thêm hay xúc tiếp nhiều với ngành nghề nghề chuyên môn của bản thân mình, anh ta không ngại đi hỏi thăm phần nhiều những người trưởng thành mà mình quen nhân thức để xin trải nghiệm lựa chọn.

Điều ai oán cười nhất là, bất kể anh ta hỏi người nào, bất kể người đó khiến lĩnh vực nghề gì, lương thưởng đãi ngộ ra sao, họ đều sẽ nói với anh ta rằng: Đừng có làm cho nghề này, đừng có chọn tổ chức kinh doanh giống tôi, cậu mà khiến thì khăng khăng sẽ ăn năn đấy, tôi đang chán phát điên và muốn nghỉ việc lắm rồi...

Có thể thấy rằng, mặc dầu người ngoài nhìn tham gia có thấy công tác tốt đến mấy, mai sau tươi sáng ra sao, thì người làm cho việc trong cuộc đều đã hoặc đang nghĩ đến việc từ chức. Trong khi, trước khi ra trường, chúng ta đều có suy nghĩ rằng, chỉ cần được kiếm được thì việc gì cũng khiến. Còn thực tế đến khi đi khiến cho, không có việc nào là không muốn từ chức cả.

01. Đã là công việc thì chẳng có việc nào tiện lợi hơn việc nào

Tại sao ngành nghề nghề nào, công việc nào cũng có người muốn từ nhiệm? Đáp án kỳ thật cũng không khó đưa ra, đó là vì chẳng có công tác nào là dễ dàng. Mặc dầu bạn làm gì, kĩ năng ra sao, có mến mộ công việc hay không thì cam kết bạn vẫn sẽ có những phút giây bất bình, những cảnh huống áp lực trong khoảng mọi phía và những thời gian chỉ muốn suy sụp hoàn toàn.

Trước khi ra trường, chỉ cần được nhận thì việc gì cũng làm; đến khi đi làm, không có việc nào là không muốn từ chức - Ảnh 1.

Chẳng hạn, có nhì người bạn ngồi nói chuyện với nhau, một người nói: "Cậu khiến cho giáo viên thích nhỉ, hàng năm đều thả sức nghỉ hè tới mấy bốn tuần liền."

Người bạn làm cho giáo viên cười khổ: "Tốt cái gì chứ, tôi đang muốn thôi việc lắm rồi ra. Làm cho giáo viên lương chính thức thì không cao, còn chẳng đủ chi phí sinh hoạt bình thường, sinh viên trong lớp tôi thì toàn mấy đứa đang độ tuổi nổi loạn, không dễ dàng quản lý, lại còn suốt ngày bị phụ huynh gọi điện tới nửa tâm sự nửa trách móc...".

Thở than một hồi, người đó lại nói tiếp: "Thực ra tôi lại ái mộ cậu đấy. Tự khiến nhà văn sáng tác truyện, tự do soạn bài, không ai giữ vững, không người nào điều hành hay cẳn nhẳn bên tai, thích khiến gì thì khiến cho."

Người bạn làm cho nhà văn cũng thở dài thườn thượt: "Chẳng có đâu cậu ơi. 7 giờ sáng mỗi ngày, biên tập bên nhà xuất bản lại đích thân gọi điện dựng chính mình dậy để khởi đầu sáng tác, có những ngày còn phải tăng ca viết xuyên đêm để đuổi kịp lịch xuất bản của họ nữa kìa, ăn uống ngủ nghỉ loàn hết cả lên, chán không tả nổi."

Nói hoàn thành, cả hai người bạn nhìn nhau bật cười, rồi cùng thở dài chán nản. Quả thực việc nào cũng có gian khổ của riêng nó.

Những đoạn đối thoại tương tự như vậy cam đoan cũng từng diễn ra trong đủ loại ngành nghề, trong khoảng chưng sĩ tới kỹ sư, trong khoảng viên chức nhà băng tới lập trình viên của công ti, bao gồm cả những ngành nghề nghề được cho là "hot" nhất. 

Đôi khi, đề nghị công tác càng thú vị, lương 04 tuần trả càng cao, bạn càng phải chịu đa dạng sức ép công việc mà công ti uỷ thác: Những giờ khiến cho thêm vô tận, tiêu chí KPI chưa kết thúc, các cuộc dàn xếp thất bại, đối mặt với sếp khó tính, đồng nghiệp soi mói, khách hàng vô lý, cấp dưới vô duyên, công việc bi ai tẻ... 

Đúng là muôn vàn nguyên do để chúng ta từ nhiệm. Nhận đồng bạc từ ví của người khác thì chẳng bao giờ tiện lợi.

02. Muốn từ nhiệm, nhưng chẳng đủ phấn đấu

Chúng ta có hàng ngàn lý do để từ chức, chúng ta cũng tự biết bản thân sẽ từ nhiệm tới hàng ngàn lần. Nhưng số người đích thực nghỉ việc chắc chỉ bằng một xác suất con số ấy. Mặc dầu cảnh ngộ công việc của mỗi người đều khác biệt, đại nhiều phần đều có thông thường tâm lý rằng: Chắc gì công tác sau đó đã tốt hơn bây giờ?

Trước khi ra trường, chỉ cần được nhận thì việc gì cũng làm; đến khi đi làm, không có việc nào là không muốn từ chức - Ảnh 2.

Một xác suất dám rời đi để tậu được cơ hội mới, không gian mới thường tự tín vào chính năng lực của bản thân. Họ nói đi là đi, dám nghĩ dám làm, vì họ nhân thức giá trị của phiên bản thân tới đâu. Nhưng đại phần lớn những người còn lại thì không khiến được nhân tố ấy. Họ lúng túng kĩ năng của chính mình không tương thích với hy vọng đề ra, không thể cạnh tranh với người khác ví như đứng trước cơ hội tuyển nhân viên. Chính vì thế, họ chỉ không hoàn thành ca cẩm về công tác hiện tại, nhưng lại chẳng bao giờ dám từ nhiệm thực thụ.

Vì vậy, nguyên nhân để cố gắng từ chức có thể phát xuất từ tiền, nhưng sức mạnh để một người thực thụ thôi việc phải bắt nguồn từ năng lực. Năng lực càng lớn thì càng có rộng rãi sự chọn lựa và gan góc hơn.

Dù ở bất kỳ vị trí nào, không kết thúc tò mò, học hỏi, tham khảo đa dạng sách và cải thiện bản thân để rèn luyện, nâng cao năng lực mới là điều cần thiết nhất. Đó là cách duy nhất để đoạn đường sự nghiệp ngày càng phát hành hơn, chứ không chỉ dậm chân tại chỗ mãi được. Giả dụ không nhân thức kiên cường và học phương pháp tự điều chỉnh bản thân mình thì công việc tốt tới mấy cũng chẳng phù hợp với bạn.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh