Cô giáo tiến công sinh viên nhập viện ở Hải Phòng: 'Xin cho tôi một thời cơ'

Cùng dự buổi làm cho việc có Phó Chủ toạ UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam, thây mặt chỉ đạo Công an TP, Quận Hồng Bàng, xã Quán Toan, đại diện gia đình và tổng thể Ban giám hiệu nhà trường.

Trước đây, chiều ngày 15.5, mẹ em Hoàng Gia Đức đã thông báo trên mạng phường hội clip khắc ghi cảnh các học sinh lớp 2A7 làm cho bài rà soát thi học kì.

Tại clip này, cô Nguyễn Thị Thu Trang đã liên tiếp sử dụng tay, thước để tiến công hàng chục sinh viên, trong đó có cháu Đức.

Cháu Đức bị tiến công phổ thông lần tham gia mặt và chân, khiến cho cháu này khóc nức nở, bị thương. Cùng với việc tiến công, cô Trang còn luôn miệng quở quang, hò hét với các cháu. Ngoài cô Trang, còn có cô Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đức cũng vào trong lớp và dùng tay tiến công nhì cháu học sinh, khiến cho một cháu khóc rất to.

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: Xin cho tôi một cơ hội - Ảnh 1.

Bệnh án của cháu Hoàng Gia Đức

Clip ngay ngay tức thì gây căm thù trên đồng đội mạng. Phổ thông người nghĩ là, việc tấn công sinh viên đã diễn ra thường xuyên, vì cô giáo đánh các con như một việc rất tầm thường, ko phải trong lúc nóng giận.

Cùng với việc đưa clip lên mạng phường hội, mẹ cháu Đức cũng đưa các hình ảnh kết quả khám bệnh của cháu (chảy máu tai, phù vật nài vùng mũi... ) và cho biết, trong khoảng hôm xảy ra sự việc đến nay đã một tuần, chỉ có nhà trường đến thăm hỏi, cổ vũ gia đình, còn cô Trang không hề đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình.

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: Xin cho tôi một cơ hội - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang tại buổi khiến việc chiều nay 16.5 - ảnh HH

Tại buổi làm việc, cô Phạm Thị Vân – chủ nhiệm lớp 2A7 xác nhận sự việc:

Trong giờ kiểm tra hôm đó, cô Vân sang lớp lấy quyển sổ, thấy một vài cháu đi lại tự do trong lớp, cô có nhắc nhở các cháu vào làm bài tập. Cô Vân công nhận đã vi phạm quy dè bỉu coi thi khi vào lớp không nhiệm vụ và thừa nhận có nhìn thấy cô Trang đánh cháu Đức. Bản thân cô Vân cũng đánh nhì cháu học sinh khác.

“Tôi đã làm cho phiên bản kiểm điểm, xin lỗi phụ huynh, học sinh và xin lỗi các đồng minh” – cô giáo Vân nói.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang dự buổi làm cho việc với dáng vẻ suy sụp. Cô này nói: "Tôi xin lỗi gia đình cháu Đức, xin lỗi nhà trường và xin lỗi lĩnh vực giáo dục vì đã khiến tác động đến lĩnh vực và thành phố. Xin cho tôi một cơ hội."

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: Xin cho tôi một cơ hội - Ảnh 3.

Cô Phạm Thị Vân xin lỗi phụ huynh, học sinh và nhà trường

Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho nhân thức: Sau khi có tin tức, sở đã có văn phiên bản gửi quận Hồng Bàng đề xuất huyện giải quyết nghiêm những người có can dự, song song yêu cầu phải kiểm tra lại quá trình, giải quyết vụ việc.

"Thủ tướng đã yêu cầu ngành giáo dục phải triển khai các giải pháp để chống bạo lực học trục đường, và ứng xử văn hóa giữa thầy giáo, nhà trường và học sinh. Vụ việc xảy ra là rất đáng tiếc" - ông Trường nói.

Ông Lê Khắc Nam, PCT UBND TP Hải Phòng nghĩ rằng: Sự việc rất đáng nhớ tiếc khi đang khiến cho hết sức để lấy lại hình ảnh người giáo viên. Sau khi sự việc xảy ra, quận Hồng Bàng và ngành nghề giáo dục đã nhanh chóng xử lý, dĩ nhiên chưa triệt để.

“Chúng tôi không bao che, song song bắt buộc phải xử lý nghiêm để khiến cho gương, lên tiếng toàn thị trấn để các địa phương nhân thức, chỉnh đốn trong toàn ngành nghề giáo dục, kể cả tập thể Ban giám hiệu và thầy giáo” – ông Nam nói.

Theo Mai Chi

Công lao


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất