Cổ phiếu Disney lên cao nhất mọi thời đại sau chiến thắng của 'Avengers: Endgame'

Bộ phim siêu hero đã đạt kỷ lục trong tuần đầu mở bán với 1,2 tỷ USD doanh thu trên toàn quả đât. Tại hoạt động mua bán Mỹ, thu nhập của phim cũng đạt kỷ lục với 350 triệu đô la trong tuần đầu.

"Ngoài ra hoạt động kinh doanh mấu chốt của Disney bị lu mờ sau mách nhỏ về Disney+ (Disney sẽ bước chân tham gia hoạt động mua bán truyền tải video trực tuyến, khó khăn với Netflix), hoạt động buôn bán cơ bản vẫn tốt với một số chất xúc tác đáng tin cậy trước mắt khiến cho chúng tôi tin rằng công ti sẽ tiếp diễn tăng trưởng nổi bật", nhà phân tích Alexia Quadrani đã viết trong báo cáo.

Quadrani hy vọng giá cổ hủ phiếu sẽ chạm 150 đô la Mỹ tham gia cuối năm, tăng 5% so với mức 142,35 đô la Mỹ thương lượng tham gia sáng thứ Nhì tuần này, cô tiếp diễn nâng kỳ vọng lãi của Disney trong năm 2019 và 2020.

Công ti cũng tăng doanh thu ước lượng cả năm trong khoảng 6,8 USD/cp lên 6,69 đô la Mỹ, chủ công dựa trên hiệu suất phòng chiếu vượt kỳ vọng trong quý 2 và quý 3 năm vốn đầu tư. Năm 2020, mức dự báo tăng trong khoảng 6,35 đô la lên 6,5 đô la Mỹ, thấp hơn so với ước tính của 2019.

Kết quả kinh doanh quý 2 năm vốn đầu tư của Disney sẽ được công bố vào ngày 8/5 đến đây, trước đây công ty kỳ vọng lãi theo quý sẽ tăng trong khoảng 1,63 đô la Mỹ/cp lên 1,67 đô la Mỹ, và lợi nhuận quý 3 có thể đạt 1,8 đô la/cp chủ công dựa trên hiệu suất phòng vé vượt kỳ vọng của "Capital Marvel". Thống kê này cao hơn với ước tính lúc trước của các nhà phân tách Bloomberg khi cho rằng doanh thu theo quý của Disney chỉ đạt 1,55 đô la Mỹ/cp. Các nhà phân tích dự đoán thu nhập từ phòng thu của Disney có thể vượt 2,8 tỷ đô la Mỹ trong năm nay.

Cổ phiếu Disney lên cao nhất mọi thời đại sau thành công của Avengers: Endgame - Ảnh 1.

GIá cổ hủ phiếu Disney đạt mức cao kỷ lục nhờ thắng lợi của Endgame

Giá cũ kĩ phiếu Disney đã tăng 29% kể từ đầu năm, vượt trội so với mức tăng 17% của S&P, cổ phiếu đạt đỉnh trong bốn tuần qua sau khi Disney mách nhỏ về chiến lược sẽ nhập cuộc thị trường phim online, Disney Plus dự định sẽ ra mắt vào tháng 11 đến.

Hiện Phường Wall đang rất lạc quan vào cổ hủ phiếu Disney. Theo thăm dò của Bloomberg, 14 người cho rằng nên "tìm", 9 đánh giá "đi ngang" và độc nhất vô nhị 1 phiếu "bán".

Phương Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Tham khảo thêm: gia nha dat