'Cơ sở vật chất đang nhốt phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam' - VnExpress Kinh Doanh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ rằng sự đầu cơ cơ sở vật chất chưa tương xứng với tiềm năng của vùng kinh tế trung tâm phía Nam.

Bắt đầu Hội nghị sản xuất vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) ngày 6/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi các bộ lĩnh vực, địa phương không cần nói thắng lợi, mà đi sâu vào hạn chế giễu, yếu kém để sắm ra biện pháp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị sáng 6/5. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị sáng 6/5. Ảnh: VGP

Trong đó, cơ sở và giao thông được các đại biểu đề cập rộng rãi nhất như một trở ngại của vùng. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thơ Thành ủy TP HCM cho rằng, về dài lâu, phát triển hạ tầng cơ sở và giao thông của khu vực không ổn. Ông dẫn chứng, hiện ở TP HCM cứ một km2 thì có 2,1 km tuyến phố nhưng mức tiêu chuẩn phải là một km2 có 10 km tuyến đường. "Cứ 5 năm,TP HCM thêm một triệu dân, theo đó là lượng xe máy cũng tương đương làm cho ùn tắc, liên lạc trở nên khó khăn", ông Nhân nói. 

Để phát triển vùng, Bí thơ Thành ủy TP HCM nghĩ rằng, cần kiểm tra quy hoạch vùng về kinh tế, giao thông, khác lạ là việc phân bổ ngân sách cho vùng sao cho phù hợp. Ông Nhân đánh giá mức phân bổ ngân sách hiện giờ quá thấp so với đóng góp kinh tế với cả nước mà vùng này mang đến. 

Bộ trưởng Giao thông Vận vận chuyển Nguyễn Văn Thể cũng đề cập trạng thái phi trường Tân Sơn Nhất quá vận chuyển, Hoa phượng đỏ biển Cái Mép - Thị Vải thiếu đồng bộ trong kết nối với giao thông đường bộ, tuyến trục đường sắt Bắc - Nam cũ kỹ như những "hạn chế nhạo" của vùng. Theo ông, liên lạc thành phố đang là "điểm nghẽn" nguy hiểm của vùng kinh tế trung tâm này.

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khởi công trở lại sau thời gian đình trễ. Ảnh: Cửu Long

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khởi công trở lại sau thời gian đình trệ. Ảnh: Cửu Long.

Đồng quan điểm trên, TS Nai lưng Du Lịch, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế TP HCM nghĩ rằng, giao thông gắn kết và phát hành thành phố vùng là nhị nhân tố quan trọng nhất với sự phát hành của vùng kinh tế đứng đầu cả nước.

Còn Phó giáo sư, Tấn sĩ È cổ Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế vietnam nhìn nhận, không nên đánh giá vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ở đóng góp vào GRDP hay thu ngân sách, vì tương tự sẽ không giải quyết được nhân tố hiện giờ.

"Chính phủ nên có kế hoạch dài hạn và thể chế giễu hiến định, các địa phương cần được giao quyền lực. Trước mắt, cần phân cấp, phân quyền cho địa phương để chủ động, sáng tạo trong quản lý. Hình như, cần lập tổ trả lời và kết hợp vùng về mặt tổ chức", ông Thiên nói.

Chủ trì hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để ý vùng kinh tế trọng tâm phía Nam đã hiện ra tín hiệu vững mạnh chậm lại, cách thức chính sách tạo ra vùng chưa hoàn thiện, chưa có tính đột nhiên phá, thậm chí còn phổ quát gian nan. Cấu kết giữa các địa phương, vùng vẫn còn manh mún, mạnh người nào nấy khiến, cách thức công ty điều hành vùng vẫn còn đa dạng bất cập, chưa công nghệ hợp lý.

"Để sản xuất kinh tế vùng, các địa phương cần phối hợp, tận dụng cách mạng 4.0 để nâng cừ khôi nghề công phu, ứng dụng công nghệ kĩ nghệ cao tham gia đóng gói; khác biệt tạo không gian phát hành cho đơn vị tư nhân", Thủ tướng nhấn mạnh.

Về điều liên lạc, Thủ tướng chỉ huy, năm 2020 phải khởi công xây đắp sân bay Long Thành, trong khi đó tuyến phố cao tốc TP HCM - Mỹ Thuận - Cần Thơ cần kết thúc vào năm 2021. 

Vùng kinh tế trọng tâm phía Nam gồm 8 tỉnh giấc, thị trấn: TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Long An và Tiền Giang. Năm 2018, tổng GRDP của vùng này đạt khoảng 2,517 triệu tỷ đồng, choán tỷ lệ 45,42% GDP của cả nước.

Vận tốc tăng trưởng GRDP bình quân hàng năm giai đoạn 2016 - 2018 của vùng đạt khoảng 6,72%; thu nhập bình quân đầu người của vùng kinh tế trung tâm phía Nam đạt 5.474 đô la Mỹ một người năm 2018, gấp 2,12 lần so với bình quân của cả nước.

Phước Tuấn


Xem nhiều hơn: mua dat