Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời điểm để ngủ, đây chính là khoảng phương pháp lớn nhất giữa 'chúng ta' và 'thắng lợi'

Trong cuộc đua, lên đường sau cũng không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là chạy mà không có động lực, không có đích tới, không có hướng đi. Trên phố đời, hầu hết người đang ở độ tuổi 20 - 30 đầy tâm huyết và tiềm năng tạo ra nhưng không có một tí hi vọng tiến tới nào cả. Chiến thắng cũng ngày càng phương pháp xa chúng ta chính vì 3 loại biểu lộ "ngược đời" sau đây:

01. Có tiền để thỏa mãn nhu cầu ăn uống, nhưng không có tiền để đầu cơ vào bạn dạng thân

Ví như bạn muốn khiến cho giàu, trước hết phải khiến giàu bản thân mình. Phải hiểu giá trị của loài người bạn bao lăm thì mới biết bạn có thể kiếm ra mức độ nào. Mà giá trị này không trực tiếp liên quan đến chừng gian truân của công tác. Có người chỉ đứng một chỗ, chụp vài bức ảnh lăng xê trong mấy phút đã kiếm số tiền bằng thu nhập của người lao động thủ công đầu tắt mặt tối cày cấy cả đời cộng lại. Chúng ta cảm thấy thiếu công bằng khi so sánh, nhưng thực tại lại rất công bình. Vấn đề khác biệt lớn nhất giữa nhì người chính là giá trị. Giá trị một nụ cười, một vài câu nói của ngôi sao có thể đem đến số lượng đơn đặt hàng vĩ đại cho các nhãn hàng, tương đương với nguồn lợi nhuận to lớn và ổn định. Bởi vậy, trị giá của một người sẽ là nhân tố cần thiết để quyết định người ta thừa hưởng loại cuộc sống nào.

Với vài người, dù lỡ sa cơ lỡ vận, dù rơi vào cảnh thất thế thua thiệt, bạn dạng thân họ và những người bao quanh vẫn có thể vững lòng tin tham gia một ngày vực lại tất cả, kiên cường gây dựng mọi thứ trong khoảng đầu. Đông đảo là vì họ tin vào khả năng tiềm ẩn của người đó. Mà tài năng là cách thức độc nhất để thay đổi giá trị của loài người. Chính cho nên, cải thiện kỹ năng, đầu cơ vào bản thân là vấn đề bắt buộc giả dụ muốn bước tới thắng lợi.

Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa chúng ta và thành công - Ảnh 1.

Nhưng thực tế là phổ biến người trong số chúng ta có thể thoải mái chi toàn bộ tiền để dịch vụ yêu cầu thưởng thức, vui chơi, muôn nghìn sở thích trên đời... Nhưng họ lại không có tiền để đầu tư vào bản thân, không có tiền tìm sách, không có tiền đăng ký một khóa đào tạo... Đây chính là một "hố đen tử thần" của toàn bộ thế hệ trẻ hiện tại, làm cho con đường dẫn đến thành công càng ngày càng xa xăm và hiểm trở hơn.

Trên trái đất, chỉ có người nhìn thấy tầm cần thiết của việc đầu tư tham gia bạn dạng thân, đưa nó tham gia hành động thiết thực, mới thấu nắm bắt sự khác lạ giữa tinh hoa và chung.

02. Có thời điểm thức khuya, nhưng không có đủ thời điểm để ngủ

Thức khuya dần trở thành một thói quen thường thấy ở gần như người trẻ. Mỗi khi nhìn thấy những tin tức tiêu cực về hệ lụy sức khỏe, chúng ta có thể bất an, thấp thỏm nhưng vì "chưa thấy cỗ ván chưa đổ lệ", những cảm xúc ấy lại mau lẹ mất tích, đâu lại tham gia đó mà chúng ta chẳng thay đổi gì.

Chỉ có thực thụ trải nghiệm, chúng ta mới thật sự chú ý. Nếu không ngủ sớm, mỗi sáng đều phải đấu tranh để thức dậy trong uể oải, cả ngày chẳng có tinh thần, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Nhiều khi, thiếu ngủ dẫn tới đầu óc chưa thức giấc táo còn gây ra sai lầm không đáng có. Rộng rãi sai lầm gầy sẽ dẫn đến hậu quả lớn. Đa dạng hậu quả lớn có thể thịt chết tương lai của chính mình. Mà thói quen xấu này cũng cho thấy một vấn đề đó là chúng ta đang sống thiếu kỷ luật như thế nào.

Tróc nã đến căn nguyên sự việc, chúng ta thức khuya để làm cho gì? Một số sẽ thức vì lý do công việc, nhưng đa số đều vì sinh hoạt cá nhân, để có thêm thời gian thưởng thức, vui chơi, và yến tiệc. Họ phao phí thời gian ngủ mà không biết rằng, nếu như không thể hoàn thành một ngày thật tốt thì bạn sẽ không bao giờ có thể mở đầu một ngày mới thật tốt. Vòng lẩn quất này cứ tiếp diễn nếu như bạn không thực sự đổi mới bản thân mình, dẫn tới cả cuộc đời đều không tốt. Mỗi chúng ta đều có vấn đề kiện để thay đổi, nhưng có khiến cho hay không là dựa vào tham gia bản thân.

Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa chúng ta và thành công - Ảnh 2.

03. Có hầu hết ý tưởng, nhưng không có hành động

Chúng ta hay đặt ra gần như ý tưởnrg cho cuộc sống, tràn ngập những ý nghĩ đó táo tợn, đầy bứt phá trong đầu. Nhưng kế hoạch mãi mãi chỉ là chiến lược nếu không được bắt đầu, không tiến tới kết quả và mãi mãi bỏ qua cơ hội. Nghĩ mà không khiến cho chính là sự mở màn cho quá trình bê trệ. Tác hại của nó giống như hút thuốc lá vậy, hút một điếu chẳng thể làm chúng ta rơi vào nguy khốn nhưng giả dụ kéo dài tương tự, "góp gió thành bão", chúng ta sẽ phải đối mặt với đủ loại bệnh về phổi là lẽ tuy nhiên. Tương tự như vậy, chỉ nghĩ mà không khiến cho phổ biến lần tới mức thành thói quen thì thất bại là vấn đề thế tất.

Trên đoạn đường dẫn đến chiến thắng, chúng ta phải không hoàn thành tiến đến thì mới có thể gặp mặt kỳ ngộ, hiểu được cơ hội. Bữa nay bạn phải bước phổ thông hơn nửa bước so với người khác, mai sau bạn sẽ có thể đến đích sớm hơn người khác nửa bước. chậm tiến độ cũng chính là nửa bước quan trọng giúp bạn tiến công bại đa số người còn đang mãi chần chờ, ngần ngại và giậm chân tại chỗ.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản