Công chúa Sayako: Chấp nhận từ rời khỏi cuộc chơi sống 'cá chậu chim lồng' trong cung điện chạy theo chàng thanh niên mồ côi khiến nước Nhật nể sợ

Công chúa Sayako sinh năm 1969 là con gái út của Nhật hoàng Akihito và Bà xã Michiko. Khác với những đứa trẻ hoàng thất khác, từ bé bỏng cô mẹ tận tay cưu mang và dạy dỗ. Với kinh nghiệm của chính mình, Phi tần Michiko hiểu được trong mai sau con gái hoàn toàn có thể kết hôn với một chàng thanh niên sinh ra thứ dân nên bà đã tập cho đứa trẻ sự tự lập khăng khăng cần có.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 1.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 2.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 3.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 4.

Công chúa Sayako và anh trai, Thái tử Naruhito.

Nhờ sự dạy bảo của mẹ, Công chúa Sayako lớn lên trở thành một người thiếu nữ độc lập, tự chủ và khỏe mạnh, không bao giờ để cuộc sống của bản thân bị trói buộc bởi những quy tắc, lễ thức của hoàng phái nhưng vẫn làm cho tròn trách nhiệm của bản thân mình đối với gia đình hoàng thất. Phương pháp sống độc đáo của Công chúa Sayako khiến cho giới trẻ Nhật cực kì ngưỡng mộ, nhất là khi cô không ngại "ế", từ tốn tới năm 36 tuổi mới lên xe hoa với người đàn ông bản thân chiều chuộng nhất đời.

Công chúa Sayako ra trường đại học Gakushuin và dành phần lớn thời gian để khiến công việc phân tích về các loài chim và cá. Hình như đó, cô cũng thường xuyên đi du lịch khắp mọi nơi để mở rộng kiến thức với nhân cách là đại diện Hoàng phái Nhật. Thời điểm đó, đầy đủ chàng trai tài ba ngỏ lời kết duyên với Công chúa Sayako để hy vọng giữ mối quan hệ thân thương với gia đình hoàng gia nhưng bị thoái thác phần đông vì cô không muốn chôn vùi êm ấm của bản thân trong một mái nhà không có tình yêu.

Thình lình trong một cuộc chiến quần vợt do anh trai cũng là Hoàng tử Akishino doanh nghiệp, Công chúa Sayako gặp gỡ được người tình của đời mình, Yoshiki Kuroda, một nhà kiến tạo đô thị rất mực phổ biến. Được nhân thức, cả nhì đã quen nhân thức với nhau trong khoảng thuở nhỏ nhắn do Yoshiki là bạn thân của Hoàng tử Akishino và từng học thông thường trường đại học Tokyo. Thế nhưng, khoảng cách thức ách thống trị khi nàng các con phố các con phố là Công chúa của cả 1 tổ quốc còn chàng chỉ là một đứa trẻ mồ côi phụ vương, chẳng khách hàng nào trong 2 người nghĩ 1 ngày nào đó sẽ tới với nhau.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 5.

Sau ngày định mệnh ấy, Công chúa Sayako và Yoshiki giữ giao thông với nhau ưng chuẩn máy tính bảng, tin nhắn và cả email. Phổ thông người đồn rằng Yoshiki đã tỏ tình với cô người yêu của bản thân mình qua tin nhắn điện thoại và tờ Kyodo News gọi đây là "tình ái trong thế hệ mới".

Năm 2005, cặp đôi chính thức trở thành thê thiếp chồng sau khi Công chúa Sayako khiến cho lễ từ bỏ thân phận tôn thất và cải họ sang họ chồng. Về phía Nhật hoàng Akihito và Hiền thê Michiko, cả nhị đều tôn trọng sự lựa chọn của con gái vì bạn dạng thân họ hoàn toàn nắm bắt được thế nào là niềm êm ấm khi sắm được người tình chân chín của đời mình. Trước khi Công chúa Sayako theo chồng về dinh, Hoàng hậu Michiko còn trấn an con gái hãy im tâm vì mối quan hệ giữa họ sẽ không đổi mới, bất chấp việc Công chúa Sayako lấy dân đen và không còn là thành viên của hoàng gia.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 6.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 7.

Sau khi dọn ra khỏi cung điện, Công chúa Sayako không còn thừa hưởng bất cứ những đặc quyền nào khác ngoài khoản tài chính sính nghi 1,2 triệu USD. Cô đã từ bỏ công tác bán thời điểm tại một trọng tâm nghiên cứu công nghệ để ở nhà làm cho nội trợ. Phi tần chồng Công chúa Sayako sống trong một căn nhà thuê 3 phòng ngủ và việc cô phải đích thân dọn dẹp tòa tháp làm nhiều người không khỏi bất ngờ. Trong khi, Công chúa Sayako còn phải học tài xế, đi bách hóa, học nấu các món ăn truyền thống cũng như phương pháp ứng xử, ăn nói như quần chúng dân thông thường khác.

Nhiều khi, Công chúa Sayako vẫn hình thành tại vài sự kiện cần thiết của hoàng phái Nhật. Nhìn gương mặt rỡ ràng của cô, người ta nhân thức được rằng quyết định lấy chồng năm nào là cực kì đúng đắn, thà làm cho người tự do tận hưởng cuộc sống bên người đàn ông bản thân nâng niu còn hơn sống trong cảnh "cá chậu chim lồng". Chính nhân tố này đã khiến cho Công chúa Sayako biến thành "dân thường" được người Nhật kính trọng và nể phục.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 8.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 9.

(Nguồn: Tổng phù hợp)

Theo Imacho

Helino


Đọc thêm: gia dat saigon