Cuộc sống không cần đi quá với tốc độ cao, đi được bao xa mới là quan trọng: Người khôn ngoan nói ít, đường dài đừng hối hả mà té ngã đau

(1) Người khôn ngoan không nói đa dạng, sự thấu nắm bắt mới là quan trọng

Có một số người mà khi bạn nói càng phổ quát, họ sẽ càng cảm thấy bạn bất tiện. Dường như một số người khác, dù bạn có không nói gì thì họ vẫn có thể thấu hiểu được xúc cảm hay tình trạng mà bạn đang gặp gỡ phải. Bạn không cần phải nói quá đa dạng, bởi khi đối phương có thể lắng nghe và thấu nắm bắt, dù bạn không nói gì thì họ vẫn hiểu; còn với những người không nắm bắt, bạn có nói đến mức nào thì cũng vô bổ.

Trong lòng mỗi người đều có phần nhiều yếu tố muốn tìm một người để san sớt, nhưng rất không dễ dàng để sắm được một người có thể lắng tai thực sự. Theo thời điểm, chúng ta sẽ học được phương pháp nói chuyện với bản thân, học cách thức tĩnh mịch và giải quyết các vấn đề của mình thay vì than vãn.

Có lẽ, sẽ có lúc bạn kiếm được thấy trái tim quá nặng nằn nì, quá khó khăn hiểu, vì vậy mà người khác không nắm bắt được những gì bạn muốn nói. Đừng nghĩ quá phổ biến nữa, hãy sống với những vấn đề dễ chơi và nói những dễ chơi nhất có thể.

Cuộc sống không cần đi quá nhanh, đi được bao xa mới là quan trọng: Người khôn ngoan nói ít, đường dài đừng vội vàng mà vấp ngã đau - Ảnh 1.

Hóa ra có hồ hết lần chúng ta đang phao phí nước bọt. Gần như chúng ta đều muốn thuyết phục người khác, để rồi sau đó nhận thấy rằng cả nhị bên đều không hiểu nhau. Càng cố nói, chúng ta sẽ càng đẩy câu chuyện đi xa hơn mục đích lúc đầu. Thay tham gia đó, tại sao không cho nhau một tẹo thời gian và không gian và sự tôn trọng lẫn nhau?

(2) Các con phố dài, hãy cứ đi chậm mà chắc

Khi nhìn thấy những người bạn học cùng của bản thân vượt lên và tiến về phía trước với phổ biến thành tích, bạn sẽ không hạn chế khỏi cảm giác không muốn bị bỏ lại phía sau và vội vàng muốn đuổi theo. Nhưng càng chạy, bạn sẽ càng nhìn thấy bản thân mình chẳng thể tiến lên phía trước và thậm chí đôi khi còn chọn sai hướng đi.

Con đường đến với thắng lợi ko phải là cứ đi với tốc độ cao, đi xa mới tốt. Cách bạn đi bước chậm trễ rãi mà vững bền và ngập tràn thú vui mới là yếu tố quan trọng hơn. Nếu như bạn đi sai hướng, ngay cả khi đi nhanh hơn, xa hơn, sau cuối bạn sẽ phải chịu tổn thất rất lớn. Có thể bạn phải quay lại lần nữa, hoặc tồi tệ hơn là bạn không có thời cơ quay lại!

Cuộc sống không cần đi quá nhanh, đi được bao xa mới là quan trọng: Người khôn ngoan nói ít, đường dài đừng vội vàng mà vấp ngã đau - Ảnh 2.

Nhiều khi, đi chậm trễ lạị cũng không sao. Đừng sợ, cũng đừng vội, bạn hoàn toàn có thể vượt qua những người chạy trước bạn, miễn sao bạn không rời khỏi cuộc chơi. Vì sao có quá phổ quát thất bại và khổ sở trong cuộc sống? chậm triển khai là để nhắc nhở bạn, đừng đi quá nhanh, rất dễ bị ngã. Con đường tới với cuộc sống không phải là sự hứng khởi lúc bắt đầu, mà là động lực và cảm giác hạnh phúc trên suốt chặng con đường.

Giả dụ là một người sâu sắc, hãy nói ít đi. Bạn hãy dành thời điểm quý báu đó cho những người đích thực lắng tai, thấu hiểu và trân trọng bạn. Cũng như thế, hãy bước đi một cách thức mặc nhiên và hưởng thụ êm ấm trên con đường đời của riêng bản thân. Đừng khiến cho bạn dạng thân trở nên quá phức hợp, quá sợ hãi. Hãy học phương pháp sống với một trái tim tĩnh tâm và rộng thành lập. Trên phố đời có đa số vấn đề đẹp đẽ đáng để chúng ta trân trọng và thấu nắm bắt!

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dat xanh