Doanh nghiệp địa ốc 'chạy đua' tuyển nhân sự BĐS

Cuộc đua "săn" nhân sự ngành nghề bất động sản

Hiện phổ thông tổ chức địa ốc vẫn mở mang phân khúc bằng phương pháp thành lập thêm sàn phân phối và “mạnh tay” tuyển quân số ở công đoạn này.

Theo “tiết lộ” của các công ty BĐS, việc chuẩn bị nguồn lực để tiến công thị trường bằng các dự án “mới toanh” trong thời điểm đến chính là lý do cho hoạt động thành lập đại lý phân phối, hay tuyển quân cho các dự án mới, đặc biệt là những công ty lớn.

Đáng lưu ý là vừa qua Novaland báo cáo tuyển tới 2.800 nhân lực nhằm xúc tiến việc triển khai các dự án BĐS ngao du diện tích "khủng" của cơ quan này tại nhiều địa phương.

Theo thây mặt Công ty Novaland, với kế hoạch sản xuất của công ty trong tương lai, tính đến năm 2023, ý định về nhân sự ước tính lên đến 40.000 người. Riêng trong năm 2019, tổ chức đang khai triển ý tưởnrg tuyển dụng 2.800 nhân sự để bổ sung nguồn lực cho các công trình sắp đến;

Hay mới đây, đại diện Tổ chức kinh doanh CP Yeshouse vietnam cũng tin tức sẽ tuyển dụng khoảng 56 nhân sự cho phòng kinh doanh, và các vị trí như để mắt đối tượng mua hàng, pháp lý, marketing…Theo thây mặt công ty này, thời gian đến kế hoạch mở mang hoạt động mua bán với các công trình mới chính là lý do cần nguồn nhân lực ở thời kỳ này.

Đại diện tổ chức này cho hay, thời gian khoảng quý 3/2019 trở đi thị trường BĐS mới bước tham gia thời kỳ tấp nập. Cũng là thời gian tiện lợi để khách hàng kiếm tìm công trình đến cuối năm nên việc sẵn sàng trước nguồn nhân lực nằm trong kế hoạch của công ty trong khoảng đầu năm.

Gần giống, Tổ chức kinh doanh Á Châu Land, ngoài việc chiếm hữu vài đại lý phân phối tại Tp.HCM, gần đây, công ty này tạo dựng thêm một sàn tại Quy Nhơn (Bình Định) nhằm hướng đến nguồn lực cho một công trình án đất nền diện tích tại đây. Theo “bật mí” của đơn vị này, công trình mới hơn 34ha sắp bung hàng nên cần nguồn lực nhân lực kinh doanh lớn.  

Hay Tổ chức kinh doanh CP BĐS Asian Holding cũng dự định thành lập thêm công ty con, sàn giao dịch trong thời gian tới với tiêu chí hướng đến các dự án chuẩn bị bung thị trường. Đại diện doanh nghiệp này cho hay, với việc mở mang thị trường tạo ra các công trình mới thì ý tưởnrg sẵn sàng nguồn nhân lực ở quá trình này là rất quan trọng, chủ động khi ra sản phẩm.

Trong khi đó, một vài tổ chức dù không tạo dựng thêm đại lý phân phối nhưng cũng liên tiếp “gọi quân” ở thời kỳ này như Cát Tường Group, DKRA vietnam, TTC Land… nhằm sẵn sàng chiến lược cho các công trình mới.

Theo ghi kiếm được, nếu các chủ đầu tư BĐS diện tích lớn đã định hình về việc tạo dựng sàn/công ti con thì ở công đoạn này, hoạt động thành lập sàn phân phối, sản xuất hoạt động mua bán lại đến chủ yếu trong khoảng các công ti bất động sản quy mô nhỏ nhắn và vừa nhưng định hướng sản xuất lâu dài trên thị trường. 

Theo các đơn vị, với sự cạnh tranh và thanh lọc hoạt động mua bán rõ nét như hiện nay thì việc tuyển nhân sự cũng tập trung mạnh tham gia chất lượng thay vì số lượng như thời điểm hoạt động mua bán trước đây. Đặc biệt, trước việc quỹ đất, nguồn hàng không dồi dào thì đông đảo các công ty cũng khá “thận trọng” trong việc sản xuất ồ ạt một lúc mà đi từng bước một theo kiểu “chậm rì rì mà chắc”.

Mở rộng buôn bán sang hoạt động mua bán tỉnh 

chậm triển khai đang trở thành chỉ tiêu của phần nhiều đơn vị địa ốc quy mô vừa và bé bây chừ.   

Thay vì liên tục thành lập sàn phân phối, rồi tuyển dụng ồ ạt để đủ số lượng quân số, sau đó đóng cửa vì hoạt động mua bán hạ nhiệt thì hiện tại, theo tìm hiểu nhiều phần các công ty bất động sản xác định phương hướng rõ con đường đi theo tiến độ của việc tạo ra công trình. Câu chuyện nhân sự chất lượng và sàn hoạt động lâu dài được đề cao trong chiến lược mở mang hoạt động mua bán của các công ty.

Thây mặt một sàn có trụ sở tại Q.Tân Bình, Tp.HCM cho hay, việc các tổ chức địa ốc tập trung vào mở rộng sàn giao dịch và tuyển nhân sự buôn bán ở thời kỳ này cũng có nguyên nhân của nó. Thứ nhất, thiên hướng mở rộng dự án về hoạt động mua bán tỉnh phụ cận Tp.HCM đang khá “bức bách”. Phần lớn hiện nay, trong khoảng “ông lớn” đến “ông nhỏ tuổi” địa ốc đều kiếm tìm thị phần tại hoạt động mua bán tỉnh giấc. Chính xu hướng này đã kéo theo nhu cầu cấp thiết về nhân lực cho các dự án quy mô tại các hoạt động mua bán này.

 Thứ nhì, với những công ty địa ốc xác định hướng đi chủ quản xây dựng văn hóa tổ chức riêng thì ngoài việc dồn sức cho phát hành tổ chức kinh doanh con còn dồn vào một chỗ cho việc mở mang các sàn nhằm tạo sức tác động nhất quyết trên hoạt động mua bán địa ốc (gây dựng nhãn hàng), theo hướng tham vọng các công trình quy mô ra bên ngoài. Thứ ba, trước bối cảnh nguồn cung khan khiếm, việc các đơn vị “trụ” được tới thời điểm này để tạo dựng sàn giao dịch chứng tỏ cho sức “bền” và độ giỏi khá tốt. Đây cũng là nhân tố được thị trường bình chọn cao ở thời kỳ này, vì thế việc sẵn sàng nguồn lực sớm sẽ tạo dựng ra phổ thông cơ hội kinh doanh.

Doanh nghiệp địa ốc chạy đua tuyển nhân sự bất động sản - Ảnh 1.

Dường như nhắm tới việc chuẩn bị trước nguồn nhân công để khai triển các dự án mới tại thị trường tỉnh giấc thì tiêu chí của các công ty địa ốc là xây dựng nền móng nhãn hàng vững chắc trên hoạt động mua bán

Theo các công ty, yếu tố biến đổi về chất lượng để cạnh tranh và sinh tồn trên hoạt động mua bán được đơn vị BĐS khác lạ Để ý. “Bước dancing” về chất lượng bao gồm dự án tốt, quy mô các đại lý phân phối, nguồn nhân lực buôn bán “chuẩn” đang tạo ra lợi thế khó khăn rõ nét trên hoạt động mua bán hiện giờ, thậm chí, đây là thời điểm để các doanh nghiệp diện tích vừa và nhỏ xíu chắc chắn vị thế của bản thân mình bên cạnh các ông lớn đã có quỹ đất sẵn có lâu năm.

Việc tiến về hoạt động mua bán tỉnh để tậu quỹ đất và xây dựng nguồn nhân công khai triển các công trình sắp tới đang trở thành khuynh hướng mạnh mẽ của các doanh nghiệp địa ốc, trong đó, làn sóng dịch chuyển của các công ty tí hon và vừa khá khỏe khoắn. Phổ thông tổ chức đi theo đoạn đường là từ sàn phân chia tiến lên nhà đầu tư, nên việc mở mang diện tích sàn cũng là bí quyết tiếp xúc hoạt động mua bán theo thiên hướng “mưa dầm thấm lâu”.

Tất nhiên, khách quan mà nói, bài toán về độ bền nhân lực, dự án triển khai vĩnh viễn, bất định chung của hoạt động mua bán cũng đặt ra những thách thức chẳng phải nhỏ bé cho các công ty quy mô vừa và nhỏ dại đang có “tham vọng” tạo ra công ty của bản thân mình lên “nấc thang” mới.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh