Duyên cớ làm giá đất Bình Thuận tăng nóng | MuaBanNhaDat

Phổ biến dự án “khủng" đổ bộ

Được nhân thức, ngoài một chuỗi hệ thống giao thông diện tích lớn như tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã đưa tham gia khai thác rộng rãi năm qua, nay đang được buộc phải đầu cơ mở rộng lên 10 làn xe thì tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng đang được gấp rút xong xuôi, dự kiến sẽ đi tham gia hoạt động đầu năm 2020. Theo tin tức từ UBND tỉnh giấc Bình Thuận, dự kiến trong quý 3/2019 dự án phi trường Phan Thiết sẽ được khởi công xây dựng.

Đến nay, đã xong xuôi công tác bồi hoàn, phóng thích mặt bằng Cảng hàng không Phan Thiết với quy mô 543 ha. Trong đó, trước mắt Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh diện tích của trường bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 phi trường diện tích nhất miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Rỡ và Đà Nẵng.

Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê ưng chuẩn Quy hoạch cục bộ phát triển Khu ngao du đất nước Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ biến thành điểm tới bậc nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đến năm 2025, cố gắng đến năm 2030. Trong khoảng cơ sở này, UBND tỉnh giấc Bình Thuận đang khai triển quy hoạch mở mang Khu ngao du giang sơn tiến về hướng Nam, kéo dài trong khoảng Mũi Né tới thị phường La Gi, với diện tích rộng hơn 20.000ha. Theo tò mò, chính những thông tin trên đang làm cho giá đất Bình Thuận, nhất là một số vùng ven biển đang cô động theo từng ngày. Những chủ đất nhận đặt cọc hôm qua nhưng sáng nay thấy giá lên cao thì chuẩn bị hủy cọc để bán với giá khác. Những ngày sau tết tới thời gian này, giá đất Bình Thuận và những khu vùng ven cứ tăng liên tục. Khu cư dân Hàm Thắng, Phong Nẫm, Bến Lội… được giới BĐS chào bán liên tục với giá thay đổi hàng ngày.

nguyen nhan khien gia dat binh thuan tang nong

Giá đất Bình Thuận tăng hot

Ở khu vực cư dân hiện hữu dọc trục trục đường Lê Lợi gần Hoa Phượng đỏ cá La Ga, giá nhà ở mặt tiền chao đảo ở mức 18 - 22 triệu tiền việt/m2. Ở những vị trí thuận tiện buôn bán như trên hè phố Lagi, khu vực Cảng cá, giá nhà ở đã đạt mức 25 - 30 triệu tiền việt/m2. So với thời kỳ 2017, giá đất Bình Thuận đã tăng gấp đôi. Dù rằng vậy, tầm giá tại đây vẫn được bình chọn khá mềm, chỉ bằng 1/10 ở các hoạt động mua bán kỳ cựu như Nha Trang, Đà Nẵng, bằng 1/5 so với Phú Quốc và bằng khoảng 1/4 so với khu vực Mũi Né.

Đánh giá của giới đầu cơ cho thấy, "cơn sốt" giá đất Bình Thuận này bùng phát một phần "ăn theo" chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc nói trên, phần nữa là do La Gi sắp biến thành đô thị trực thuộc thức giấc Bình Thuận. Một xuất xứ nữa là do thị phần những những khu vực như Mũi Né, Kê Gà đã phần nhiều bão hoà, quỹ đất ven biển không còn, bởi thế dòng chuyển dịch đang tiến dần về La Gi.

Theo UBND thức giấc Bình Thuận, thị phố La Gi được thừa nhận là thành phố loại III vừa qua là cơ sở vật chất để thị xã tập trung đầu tư xây đắp cơ sở thành phố theo mục tiêu cao, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân và phát triển kinh tế - xã hội tương xứng với vị thế của thị thị trấn. Từ đó, địa phương đang cố gắng hoàn thành các mục tiêu để đưa La Gi lên thị trấn tham gia năm 2020. Theo Quy hoạch xây dựng vùng thức giấc Bình Thuận tới năm 2030, thị thị trấn La Gi được xác định là thành phố trọng điểm của vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh giấc Bình Thuận với ưu thế của vùng là tạo ra công nghiệp dồn vào một chỗ, hiện ra các trọng tâm dịch vụ, thương mại, ngao du.

Ngoài việc đầu tư tuyến tuyến phố ven biển đi trong khoảng Long Hải tới La Gi, qua Kê Gà nối với Mũi Né, thì tham gia 04 tuần 2/2015, Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành đi vào hoạt động đã giúp rút ngắn quãng các con phố trong khoảng TP.HCM tới Phan Thiết chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Hiện tỉnh Bình Thuận đang lên cách thức và trình quy hoạch tuyến đường gắn kết trong khoảng cao tốc này đến thẳng trọng tâm thị phường La Gi nhằm tạo màng lưới giao thông liên hoàn tới thẳng Khu ngao du đất nước Mũi Né.

"Đây đang là thời cơ to lớn để địa phương kêu gọi đầu tư và sản xuất ngành nghề BĐS trong thời điểm tới. Phổ biến năm qua, đã có một số tổ chức lớn đầu tư dự án khu đô thị lấn biển, khu biệt thự nghỉ dưỡng và hiện nay đang rậm rịch lên tiếng dự án ra hoạt động mua bán, giá đất và các thương lượng mở đầu có chiều hướng tăng nhanh", ông È Hiếu - Phó TGĐ khối Tiếp thị & Kinh doanh Công ty Cổ phần DKRA vietnam, cho biết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất