Giá nhà ở gần trục đường song hành cao tốc Long Thành tăng nhiệt - VnExpress Kinh Doanh

Sau 2 năm xây đắp, tuyến song hành cao tốc TP HCM - Long Thành Dầu Giây dần sinh ra, "thổi lửa" tham gia giá nhà lòng vòng tuyến phố này.

Tuyến con đường song song với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được UBND TP HCM tổ chức khởi công trong khoảng bốn tuần 4/2017, đến nay đã hoàn thành đa phần khối lượng xây cất. Tòa tháp được đầu cơ theo cách thức BT (xây đắp - chuyển giao) và dự kiến chấm dứt trong năm 2019.

Dự án gồm 2 đoạn song hành bên phải tuyến phố dẫn tham gia cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Trong đó, đoạn 1 dài 2,7 km nối tuyến đường Mai Chí Thọ (quận 2) với tuyến phố Đỗ Xuân Phù hợp. Còn đoạn 2 dài hơn 600 m, nối tuyến đường D11 với tuyến phố Vành Đai 2. Cả 2 đoạn đường đều rộng 20 m với 4 làn xe. Cùng với tuyến con đường, chủ đầu tư sẽ xây mới 3 cây cầu gồm Bà Dạt, Mương Kênh, Bà Hiện và làm mới các nút giao, cùng hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh...

Sau khi kết thúc tuyến đường song hành, hàng loạt dự án gần trục giao thông này sẽ gắn kết thuận tiện ra tuyến phố Mai Chí Thọ, về trọng tâm thị xã 1. Tuyến tuyến đường cũng được kỳ vọng làm cho giảm ùn tắc ở nút giao An Phú, cùng lúc giúp đẩy nhanh tiến độ đầu cơ xây dựng các công trình phụ cận, tạo diện mạo mới tiến bộ cho huyện 2.

Dò xét của VnExpress, sau 2 năm xây đắp, cuối tháng 4/2019, chi phí phổ thông dự án trong khu vực lân cận tuyến tuyến phố song hành này đã có dấu hiệu tăng nhiệt. giá khởi điểm nhà ở vị trí mặt tiền tuyến đường song hành đang ghi kiếm được vùng đỉnh 50-70 triệu tiền việt mỗi m2.

Tuyến đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành Dầu Giây đang hình thành. Ảnh: SaleReal

Tuyến tuyến phố song hành cao tốc TP HCM - Long Thành Dầu Giây đang sinh ra. Ảnh: SaleReal

Một công trình diện tích trên 3.000 căn chào bán kéo dài thành phổ biến đợt từ 2 năm trước tới này, những căn mới nhất đang đặt chỗ giữ chỗ trên 40 triệu đồng mỗi m2 và vẫn rao bán không ngang nhau trên thị trường thứ cấp hàng trăm triệu tiền việt mỗi căn.

Một công trình khác tọa lạc ngay góc Nguyễn Duy Trinh - đường dẫn song hành khách sắm công đoạn trước đã có mức lãi trên dưới 300 triệu tiền việt một căn. Hiện tại, chủ đầu tư sẵn sàng tung ra rổ hàng sau cuối của dự án, ngoài căn hộ còn có các dòng sản phẩm như: nhà phố thương mại, duplex, penthouse.

Dường như, một công trình nhà xã liên kế nằm tiếp giáp mặt tiền trục đường song hành khi mới mở bán giá 5-6 tỷ đồng một căn nhưng bây giờ đã lên đến 9-10 tỷ đồng một căn. Nhà phường xây sẵn cùng công trình này nhưng đất lô lớn 120-155m2 đang được chào giá 12-16 tỷ đồng một căn.

Tổng giám đốc Công ti Bất động sản Ngọc Châu Á, Nguyễn Lộc Hạnh cho nhân thức, giá nhà ở nằm dọc theo tuyến các con phố song hành cao tốc TP HCM – Long Thành Dầu Giây có khuynh hướng tăng lên theo tiến độ trước, trong và sau khi xây đắp công trình cơ sở vật chất này là điều thông thường. Bởi lẽ, đây là tuyến con đường cung cấp giải tỏa giảm ùn tắc ở nút giao thông huyết mạch đang quá vận tải của khu Đông Sài Gòn. 

Ông Hạnh cho nhân thức, so với thời gian tuyến đường song hành bắt đầu khởi công, bất động sản liền thổ giáp với mặt tiền trục liên lạc này đã tăng vọt 1,5-2 lần khi mà đó, giá căn hộ cũng đã đội thêm không dưới 25-30%.

Chuyên gia này cho biết thêm, hiện giờ gần trục trục đường song hành này hầu như không có công trình nhà ở mới chào bán, nếu như có là quá trình sau của những công trình cũ. Chính vì thị trường khan hi hữu hàng hóa, tuyến phố song hành cũng đã thành hình và dự kiến thông xe trong năm nay nên giá bất động sản quanh quéo trục giao thông này bị đẩy lên cao do tác động tâm lý hăng hái trong khoảng phía bên bán.

Theo dự báo của ông Hạnh, do trục dân cư gần tuyến song hành này khá đông đúc và sầm uất, nếu tuyến tuyến đường này thông xe khoảng cuối năm 2019, mặt bằng giá các dự án ăn theo quành đây nhiều kĩ năng vẫn sẽ tiếp diễn nhích lên.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: gia dat saigon