Giá vàng tuần đến: Giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng sẽ tăng

Theo bình chọn của Kitco News, triển vọng ngắn hạn của giá vàng có chiều hướng tích cực khi đồng đô la Mỹ đang tham gia cuối mùa tăng giá và giới đầu cơ trên hoạt động mua bán chứng khoán tỏ ra hoài nghi về các thương lượng tương lai.

Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng sẽ tăng - Ảnh 1.

Giá vàng tuần sau được hy vọng sẽ đi lên. (Ảnh minh họa: Huy Phương/VOV.VN)

Những lo ngại về kinh tế toàn cầu giảm tốc cũng có thể là một trong các căn nguyên khiến cho giá quà hồi phục trong những tuần tới.

Giá vàng giao tháng 6/2019 trên sàn Comex hiện đứng mức 1.283,60 đô la Mỹ/ounce.

Theo phản hồi của Kitco News, thị trường tiến thưởng trái đất sẽ thoát khỏi tình trạng bi ai hiện nay và gấp rút lấy lại đà tăng trong tuần đến. Trong dò la mới nhất của Kitco News về triển vọng giá quà cho thấy, nhiều phần các nhà phân tích và giới đầu cơ trên Wall Street và Main Street đều hy vọng quà sẽ tăng giá trong tuần sau (27-31/5/2019). 

Chi tiết, theo kết quả dò la của Kitco về thiên hướng giá tiến thưởng trong tuần tới, trong số 15 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 9 người (tương ứng 60%) dự báo giá tiến thưởng sẽ tăng; 5 người (33%) cho rằng giá quà sẽ đi ngang; và chỉ có 1 người (7%) dự báo giá vàng tuần sau sẽ giảm.

Bên cạnh đó, có 237 người trong số 431 chủ đầu tư tham gia cuộc điều tra online trên Main Street (tương ứng 55%) đánh giá giá vàng sẽ tăng; 125 người (29%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 69 người (16%) giữ quan niệm trung lập về giá vàng tuần đến.

Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng sẽ tăng - Ảnh 2.

Kết quả điều tra hàng tuần mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng.

Tuần trước, các chuyên gia và chủ đầu tư tham gia dò la trên Wall Street và Main Street cũng đãi đằng sự sáng sủa về giá tiến thưởng, và trên thực tế, cốt truyện của thị trường tiến thưởng nhân loại đã theo đúng dự đoán của họ. Giá tiến thưởng tuần qua đã ngày càng tăng 0,63% lên mức 1.283,80 đô la/ounce sau 3 tuần hạ thấp giá liên tục lúc trước.


Phổ quát chuyên gia dự báo giá tiến thưởng sẽ vượt qua mức chống lại 1.295 - 1.300 đô la Mỹ/ounce. Thậm chí, theo Capital Economics, giá quý kim này còn có thể tăng "sốc" lên mức 1.400 đô la/ounce tham gia cuối năm nay.

Theo PV

VOV


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất