Góc tắt hơi môi giới, những nỗi khổ không nhân thức kể cùng ai

Business Insider đã điều tra phổ thông đại lý bất động sản về công việc môi giới BĐS, cả những điều tốt nhất, tồi tệ nhất và những gì họ muốn nói với khách hàng của chính mình.

Dưới đây là 9 vấn đề mà các đại lý BĐS hy vọng đối tượng mua hàng của bản thân có thể nắm bắt:

1. "Mỗi giao dịch sinh lợi ít hơn bạn nghĩ."

Trở thành một đại lý BĐS không hào nhoáng và sắm cách trục lợi như bạn nghĩ. Brian Suico, một nhà môi giới ở Vancouver – người bán những căn nhà có giá nhàng nhàng khoảng 700.000 đô la cho biết, ông mong có thể nói với khách hàng là ông đã chịu hết các chi tiêu bất động sản và tiếp thị. "Đại chúng đều nghĩ chúng tôi phú quý, nhưng giống như mọi doanh nghiệp, chúng tôi bỏ ra tiền để kiếm tiền. Chúng tôi bằng lòng không may”, Brian Suico nói.

Một đại lý có hội sở tại Washington cũng nói thêm rằng: “Đầy đủ các đại lý chỉ kiếm được một phần nhỏ bé trong tổng số tiền huê hồng được trả và chúng tôi phải trả phần đông các phí và thuế trong khoảng tiền hoả hồng đó”.

2. Môi giới khiến cho phổ biến việc cùng một lúc

Phổ quát đại lý cho biết họ mong khách hàng biết họ phải khiến cho đầy đủ việc đằng sau đó nữa.

Góc khuất môi giới, những nỗi khổ không biết kể cùng ai - Ảnh 1.

"Chúng tôi không chỉ tạo dựng cửa thị trường mà còn đảm nhận phổ biến địa điểm khác nữa. Một phần công tác của chúng tôi là trưng bày các của cải đắt tiền ở Manhattan, nhưng chúng tôi cũng là một yếu tố phối viên thương lượng, nhà tiếp thị, nhà trị liệu, viên chức bán hàng, tiếp thị qua máy tính bảng, CFO, CEO, kế toán, nhà phân tích, thảo luận, thầy giáo…", Spencer Cutler, một nhà môi giới bất động sản Corcoran tại thành phố New York cho biết.

Claire Groome, một nhà môi giới tại Warburg Realty - người bán nhà có giá trong khoảng 1 triệu đến 20 triệu đô la Mỹ ở thành phố New York nói rằng, các nhà môi giới khiến số đông việc mà không được lưu ý và cô ấy ước rằng khách hàng biết "công tác của chúng tôi gian khổ như thế nào”.

3. Bạn không có “khẩu vị”

Mary Hall Mayer, một đại lý tại Warburg Realty ở thị trấn New York cho nhân thức, cô ước đôi lúc cô có thể nói với đối tượng mua hàng của bản thân mình một sự thực phũ phàng: "Bạn không có khẩu vị, đó là nguyên do tại sao tài sản của bạn chẳng thể giải quyết được chi phí đó".

4. Đừng dơ bẩǹ cậy vào những người thân, dù họ có giấy phép

Butch Haze, người chuyên về nhà ở trong phạm vi trong khoảng 3 tới 10 triệu đô la Mỹ trong khu vực Vịnh San Francisco nói rằng, có một sự khác biệt lớn giữa các đại lý BĐS top đầu và đại lý bán thời gian.

"Nếu như bạn muốn nghe theo lời nhắn nhủ của chị dâu hoặc một người bạn của mình vì họ có giấy phép, đừng làm cho yếu tố đó. Bạn sẽ tốt hơn khi trả 10.000 USD cho tình bạn, thay vì mạo hiểm số tiền, bạn có thể nghe theo một người không có tri thức và trải nghiệm tốt nhất", Haze nói với Business Insider.

5. Bỏ dở thời cơ hoàn hảo giả dụ không biết tăng ngân sách

Adam Feinberg, một đại lý tại Anchor NYC - người bán nhà với mức giá nhàng nhàng là 725.000 USD cho nhân thức, ông mong khách hàng hiểu rằng họ thường bỏ dở những thời cơ hoàn hảo nếu họ không sẵn sàng tăng ngân sách sớm trong thời kỳ tìm kiếm. "Đầy đủ các đối tượng mua hàng của tôi đều tăng ngân sách lên 50% hoặc hơn", ông Adam Feinberg nói.

6. "Không phải bạn nào cũng phù hợp với căn nhà đó"

"Chủ nhà không hề đều thích hợp với phần nhiều quần chúng. Trừ khi bạn có đủ kỹ năng để chăm sóc các nhân tố lớn khi chúng phát sinh, thì bạn có thể chiếm hữu một ngôi nhà," David Tortolini, một nhà môi giới tại Keller Williams ở Virginia nói với Business Insider.

7. Nên tu bổ lại căn nhà, nội thất trước khi bán

Noemi Bitterman, một đại lý tại Warburg Realty - người bán nhà đất Manhattan và Brooklyn nói với Business Insider rằng, cô mong có thể nói với đối tượng mua hàng rằng nội thất của họ ko phải để trưng bày cho lạ mắt, mà cần thiết họ cần phải sửa chữa nếu như muốn kiếm được tiền từ căn nhà đó.

Bitterman nói: "Thực tế chứng minh phổ thông lần rằng việc sửa chữa một của nả sẽ khiến cho nó được bán nhiều và nhanh hơn và giá cao hơn. Người bán phải mất thời gian dài mới ưng ý rằng nhà của họ cần phải thay thế để bán được với chi phí tối đa".

8. Ngại với khách hàng khi nói về nghỉ phép

"Chúng tôi lần chần nói với khách hàng của mình rằng chúng tôi sẽ đi nghỉ hè hoặc chúng tôi sẽ nghỉ cuối tuần để dành thời gian cho mái nhà", Smitha Ram Touchani, một hợp tác viên môi giới tại New Jersey và California cho nhân thức.

9. Phải giải quyết hồ hết mọi nhân tố

Robin Kencel - người bán nhà trong khoảng 500.000 đến 28 triệu đô la tại Compass ở Connecticut cho biết, cô ước mình có thể nói với khách hàng về những gian nan của việc sắm và bán.

“Số đông sẽ được khắc phục. Mặc dù là người mua hay người bán, mọi thứ hiện ra trong suốt quá trình ở mọi công đoạn có thể gây choáng ngợp, thất vọng, khó khăn nắm bắt hoặc chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu. Tôi nỗ lực biến thành người giải quyết nhân tố và truyền năng lượng hăng hái vào đàm phán”, cô nói.

Theo Linh Anh(Theo Business Insider)

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: gia dat saigon