Hãng lên tiếng mới nhân thức để quên máy tính và 140 triệu tiền việt trên phi cơ

Trưa 4-5, thây mặt Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu trao trả cho hành khách N.N.H. (ngụ TP HCM) một chiếc túi màu đen, bên trong có laptop hiệu Acer, 140 triệu tiền việt tiền mặt để quên trên máy bay khi bay chuyến BL793 trong khoảng Thủ đô đi TP HCM.

 Hãng thông báo mới biết để quên máy tính và 140 triệu đồng trên máy bay - Ảnh 1.

Của cải khách để quên trên phi cơ - Ảnh: JPA

Trước đó, tối 3-5, ông N.N.H. là hành khách trên chuyến bay BL793 đã xem nhẹ chiếc túi trên khoang hành lý, được tiếp viên tìm thấy và bàn giao lại cho Trọng điểm dịch vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Jetstar Pacific để tra cứu thông tin, địa chỉ hành khách công bố và trao trả lại.

Tới trưa 4-5, hành khách này đã kiếm được lại của nả thất lạc. Ông H. phân trần sự xúc động, cảm ơn tổ bay cùng viên chức phục vụ chuyến bay và cho nhân thức tới khi Hãng địa chỉ thông báo trả lại tài sản ông mới nhân thức bản thân để quên trên máy bay.

Trước đó, hành khách T.N.M. đáp chuyến bay từ Đà Lạt đi TP HCM ngày 1-5 cũng chẳng chú ý trên tàu bay 1 túi xách, bên trong có 1 laptop iPad, 4.050 USD cùng 50 AUD và của cải có trị giá khác. Sau khi rời tàu bay về nhà, ông M. mới nhận thấy bị mất và liên lạc với Đại diện Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất để công bố, ngay tức thì hãng đã kiếm tìm và tổ chức trao trả lại cho ông M.

Thây mặt Hãng hàng không Jetstar Pacific cho nhân thức liên tiếp trong những ngày cách đây không lâu, không chỉ 2 trường hợp trên mà phi hành đoàn và viên chức Hãng tại phi trường đã tậu thấy và trao trả trên 200 triệu tiền việt tiền mặt kèm của nả trị giá cho hành khách xem nhẹ trên phi cơ. Ban Lãnh đạo Jetstar Pacific cũng đã biểu dương các viên chức can dự, song song động viên ý thức làm cho việc tận tình của nhân viên, đảm bảo an toàn và kịp thời cung cấp hành khách trong từng chuyến bay.

Tháng 11-2018, Bộ trưởng Giao thông và Vận chuyển vận Nguyễn Văn Thể cũng đã gửi thư khen phi hành đoàn Jetstar Pacific trên chuyến bay BL693 ngày 3-11 đã phát hiện và trả lại trên 230 triệu tiền việt hành khách bỏ quên trên máy bay.

Theo D.Ngọc

Người công tích


Xem thêm: gia nha dat