Hình thành thêm tuyến phố dây đánh bạc giả dạng mới kiểu RikVip

Trong thời gian qua đã có đầy đủ trục đường dây đánh bạc cải trang trên mạng bị triệt phá. Nổi trội nhất là vụ án tuyến đường dây tiến công bạc Rikvip với sự bảo vệ của 2 tướng Công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đã được khảo sát và đưa ra xét xử.

Hay cách đây không lâu, công an Hải Dương đã triệt hạ con đường dây tiến công bạc nghìn tỷ Manvip , khởi tố 19 bị can về tội công ty tiến công bạc và đánh bạc. Trước đó, công an tỉnh giấc Hưng Yên cũng đã bóc gỡ 1 tuyến phố dây tổ chức tiến công bạc và tấn công bạc, với số tiền giao dịch trên 2.000 tỷ đồng.

Những vụ án liên tục được triệt phá, với diện tích đều lên tới hàng ngàn tỷ thực sự là hồi chuông báo động về sự nhộn nhịp của chế độ phạm nhân phi truyền thống này.

Mối lợi kếch xù từ hoạt động tổ chức tấn công bạc cải trang qua mạng (đơn cử như trong các con phố dây Rik Vip, Phan Sào Nam được cho là hưởng lợi 1.475 tỷ đồng; Nguyễn Văn Dương hưởng lợi 1.655 tỷ đồng) dường như là miếng mồi ngon ngày một thôi thúc phổ biến kẻ thi hành hành vi phi pháp này.

Theo dò hỏi của phóng viên vừa có một tuyến đường dây đánh bạc trá hình mới mang tên big79.net được đưa vào hoạt động. Về cơ bản, các con phố dây này có phương án hoạt động và được tổ chức gần giống như trục đường dây RikVip đã bị triệt hạ.

Chúng đều dùng các cơ chế chuẩn y người chơi nạp tiền vào game: trực tiếp bằng các loại thẻ cào viễn thông, thẻ cào game hoặc gián tiếp duyệt các đại lý.

Sau đó, các game bài mới này cũng chuẩn y người chơi khi thắng, có thể được đổi trong khoảng tiền ảo thành thẻ cào điện thoại hay thậm chí là tiền mặt. Qua đó biến đây thành những cách thức tấn công bạc trá hình.

Điểm làm người ta ngỡ ngàng là ngoài sự nhiều năm kinh nghiệm (giao diện đã mắt, có trọn vẹn các nền móng trong khoảng điện thoại Android, Iphone hay máy tính, hoàn thành thủ tục rất dễ dàng, đủ các trò chơi để con sát phạt) thì tuyến đường dây mới này toàn bộ ngang nhiên hoạt động công khai, bất chấp việc phổ thông tuyến phố dây khác đã bị tập đoàn tính năng giải quyết.

 Xuất hiện thêm đường dây đánh bạc trá hình mới kiểu RikVip - Ảnh 1.

Danh sách đại lý được đăng vận chuyển công khai với thông tin chi tiết như thể đây là hoạt động hợp lí.

Cổng game này đăng công khai fanpage cung cấp, danh sách đại lý ngay trên trang chủ. Chỉ cần chấp hành một vài bước đăng nhập đơn giản là phóng viên đã có được danh sách các đại lý được đăng chuyên chở hoàn toàn công khai, cụ thể tới cả tên, số laptop, khu vực mà đại lý đảm đương cho tới facebook cá nhân.

Khi phóng viên thử địa chỉ với một vài số trong danh sách gồm đa dạng số máy tính bảng khá đẹp (phần lớn là số tứ quý) thì ngay lập tức có người nhấc máy và trả lời rất niềm nở như thể đây là một phục vụ hợp lí.

Thậm chí, những đại lý này còn chẳng lưỡng lự khẳng định với người viết về sự bảo đảm về bình yên, uy tín và có thể đàm phán 24/24.

Theo tò mò của phóng viên thì đây là một tuyến đường dây mới được xuất hiện. Tra cứu tin tức về tên miền big79.net trên trang web whois.domaintools.com cho thấy tên miền này mới chỉ được tham gia ngày 20.2.2019 – cách đây 95 ngày.

 Xuất hiện thêm đường dây đánh bạc trá hình mới kiểu RikVip - Ảnh 2.

Domain này vừa chỉ được tậu bí quyết đây 95 ngày.

Tuy phóng viên chưa thể xác định đúng mực về diện tích của trục đường dây... này lớn đến mức độ nào, liệu có thể so sánh với tuyến phố dây RikVip hay không? Nhưng rõ ràng với sự hoạt động giỏi và màng lưới đại lý phủ sóng phổ thông của chúng; đặc biệt, tuyến phố dây này còn chơi trội khi treo thưởng cả 1 chiếc ôtô trị giá 600 triệu cho con bạc nào nạp tiền sát phạt phổ quát nhất, thì đây hoàn toàn có thể là những con cá mập nữa trong nhân loại ngầm mà tổ chức chức năng cần phải quan tâm xem xét, sớm dò hỏi khiến cho rõ.

 Xuất hiện thêm đường dây đánh bạc trá hình mới kiểu RikVip - Ảnh 3.

Việc treo thưởng cả 1 chiếc ôtô cho thấy diện tích rất “khủng” của các con phố dây này.

Theo AT

Lao động


Đọc thêm: mua nha