HLV Park Hang Seo: Đừng quên, chúng ta còn U23 Việt Nam - VietNamNet

- Tuyển vn tất nhiên là quan trọng nhất, nhưng rmục tiêu giành tấm HCV SEA Games vẫn là của U23 vn. Vì thế, HLV Park Hang Seo vẫn phải chú trọng phổ biến hơn nữa.

Tuyển vietnam vẫn nhất...

Tuy nhiên, với bất kỳ nền bóng đá nào cũng thế ĐTQG vẫn luôn là dành đầu tiên số 1 của hầu hết khi đây là gương mặt, danh dự cũng như là niềm kiêu hãnh của bất cứ HLV nào.

Và với tuyển vietnam tham gia lúc này cũng thế, HLV Park Hang Seo rõ ràng đang bỏ ra đa số thời gian để sẵn sàng lực lượng, chuyên môn cho những giải đấu cần thiết tới đây của ĐTQG kể cả đó là King’s Cup – một giải giao hữu.

HLV Park Hang Seo: Đừng quên, chúng ta còn U23 Việt Nam
Tuyển Việt Nam vẫn là mối đon đả bậc nhất của HLV Park Hang Seo

Chú tâm và bỏ ra nhiều thời điểm cho tuyển vietnam là tuy nhiên, càng phải thế khi ý tưởnrg gia người Hàn Quốc đặt tham vọng rất lớn đối với đội bóng mà vừa cùng bản thân mình đoạt được AFF Cup hay gây tuyệt vời tại Asian Cup với sân chơi cao hơn: World Cup.

Càng hợp lý hơn nữa, khi lúc này tuyển vn đã có được những chiến thắng và bước đệm ban đầu để việc HLV Park Hang Seo đang bỏ ra rất nhiều máu nóng cho đội lớn hướng tới các chỉ tiêu dài hơi âu cũng không có gì khó khăn nắm bắt...

nhưng U23 cũng rất... đặc biệt!

Ngay sau khi kết thúc VCK Asian Cup với chiến thắng vang lừng, phiên bản thân ý tưởnrg gia người Hàn Quốc đã đôi lần giãi tỏ ý định tập trung toàn lực cho đội tuyển Việt Nam nhằm duy trì thành công ở level châu lục.

Tuy nhiên, chung cục ý định khá có lí ấy lại không nhận được sự đồng thuận từ VFF, đúng mực hơn người ta vẫn muốn HLV Park Hang Seo “ôm cả 2 đội và chấp hành những tiêu chí cần thiết trong năm 2019 này.

HLV Park Hang Seo: Đừng quên, chúng ta còn U23 Việt Nam
nhưng ông Park cũng đừng quên U23 vn cũng rất cần thiết

Chỉ tiêu cần thiết đó là gì ví như không phải một tấm vé dự World Cup (trong thời điểm FIFA muốn tăng số đội lên 48) và tấm HCV SEA Games 30 vào cuối năm tại Philippines.

Nhưng hiện giờ câu chuyện giành vé dự World Cup 2022 thực thụ xa vời, để rất rõ ràng chỉ tiêu cần thiết còn lại bỏ ra cho ông Park vẫn là hướng đến tấm HCV SEA Games đang còn thiếu của bóng đá vietnam.

Và vì mục tiêu đã được cắt gọn như thế, nên rõ ràng lúc này người ta cũng cần HLV Park Hang Seo đon đả nhiều hơn tới U23 vn thay vì dốc toàn lực cho ĐTQG theo như tính toán lúc đầu.

Càng cần hơn, khi lúc này tương lai của HLV Park Hang Seo đang phục thuộc khá lớn tham gia chiến thắng của U23 Việt Nam ở SEA Games chứ không chỉ chơi tốt ở vòng loại World Cup mở đầu tham gia tháng 9 đến đây nữa.

Sự thật là như thế, bởi bạn dạng thân chiến lược gia người Hàn Quốc lẫn VFF cũng đã không vội vàng ngồi lại bàn trao đổi (ý kiến) về mai sau thích hợp đồng như từng được dự báo sau Asian Cup, khi cả hai sắm được tiếng nói thông thường với cái đích vẫn là thành tích tại SEA Games đến.

Nói như thế không có nghĩa ông Park không lo cho U23, nhưng rõ ràng dường như áp lực phải chơi tốt tại King’s Cup, vòng loại World Cup đang chiếm khá rộng rãi thời gian của thuyền trưởng bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua.

Càng lúng túng hơn, khi ở thời gian hiện nay khá đông các tuyển thủ nằm trong độ tuổi U23 chưa có cơ hội biểu thị phổ thông tại CLB, hoặc nếu được ra sân cũng đang chạm chán vấn đề về phong độ, chấn thương...

Quan sát tiêu chí, cùng với hàng loạt gian khổ rõ ràng ông Park cần lưu ý tới U23 nhiều hơn...

M.A


Tham khảo thêm: bat dong san