Hoạt động mua bán BĐS trực tuyến tại TP HCM giảm tốc - VnExpress Kinh Doanh

Đầu quý II, lượng tin rao BĐS trên thị trường trực tuyến TP HCM nhất loạt bớt nóng ở đa số thị phần.

Theo kết quả khảo sát online (trực tuyến) do batdongsan.com.Việt Nam vừa lên tiếng, trong tháng 4/2019, tổng lượng tin rao bán, chào hàng nhà ở trên các chợ online tại TP HCM đều giảm tốc so với những bốn tuần đầu năm.

Lượng tin rao bán đất thổ cư lẻ và nhà mặt xã giảm 4%, biệt thự và nhà liền kề giảm 5%, phổ biến cư giảm 7% và đất nền công trình giảm mạnh nhất với lượng tin rao sụt 17% so với 04 tuần trước đó. Số lượng các bất động sản chào bán giảm là do lượng tin đăng giảm, khác lạ là đất nền dự án tại thị xã thị xã 9, Thủ Đức và quận Củ Chi có xu hướng giảm rõ rệt nhất.

Ở phân khúc BĐS có tài sản trên đất, lượng tin rao biệt thự, nhà liền kề tại huyện 9 và huyện 7 lần lượt giảm 14-25% trong khi tại thị xã 2 có khuynh hướng tăng 20%.

Sự giảm nhiệt ở chợ bất động sản trực tuyến còn bộc lộ ở phân  khúc nhà tầm thường cư. Số lượng căn hộ chào bán ở thị phần hạng sang giảm mạnh nhất trong tháng 4. Phân khúc bình dân và trung cấp đều ghi kiếm được lượng tin rao giảm 8% khi mà tần suất rao bán thị phần hạng sang giảm tới 54%.

Khuynh hướng sụt giảm trên hoạt động mua bán địa ốc online cho thấy có sự như nhau với sự giảm tốc của thị trường offline (ngoại tuyến). Căn do là do rổ hàng hóa ở hoạt động mua bán sơ cấp tại TP HCM trong quý I và đầu quý II có khá ít item mới được chào bán, thanh khoản bi thương. Hoạt động mua bán nhà đất thứ cấp cũng đang chịu ảnh hưởng khi nguồn cung trong khoảng thị trường sơ cấp đột nhiên ngột khan thảng hoặc trong ngắn hạn.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia nha dat