Hơn 11.500 tỷ đồng giao sai pháp luật cho ‘ông trùm’ con đường cao tốc - VnExpress Kinh Doanh

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị thu hồi số vốn Bộ Kế hoạch & Đầu tư giao sai quy định cho VEC để sản xuất công trình tuyến phố cao tốc.

Trong công bố tổng phù hợp kết quả kiểm toán niên độ 2017, Kiểm toán Nhà nước liệt kê hàng loạt sai phạm trong công việc giao ý tưởnrg vốn rộng rãi bộ ngành nghề và địa phương. Phần nhiều sai phạm chủ chốt là chưa phân bổ cụ thể danh mục ngay từ đầu năm, không trình Hội đồng quần chúng. # cho quan điểm về danh mục và mức vốn phân bổ cho từng nhà cửa dùng vốn đầu tư trung ương, ODA và vốn vay khuyến mãi các nhà tài trợ nước ngoài. 

Điển hình trong số này là việc Bộ Ý tưởnrg & Đầu tư chưa ưu tiên bố trí chiến lược vốn cho các công trình đã xong xuôi, các công trình chứng nhận yêu cầu vốn hoàn ứng, vốn trả nợ và bố trí vốn khởi công mới không phù hợp. Kế hoạch đầu tư công trung hạn công đoạn 2016-2020 phân bổ vốn ngân sách trung ương cho 21 chương trình chỉ tiêu chỉ đạt 53,6% ý tưởnrg, thiếu hơn 130.000 tỷ đồng dẫn tới sức ép cho ngân sách trong giai đoạn tiếp theo.

Theo Kiểm toán Nhà nước, Bộ Chiến lược & Đầu cơ cũng giao 5.338 tỷ đồng ý tưởnrg vốn cho 4 công trình đường cao tốc của Tổng tổ chức kinh doanh Đầu cơ và sản xuất các con phố cao tốc vietnam (VEC) không đúng nghị quyết của Ban thực hiện Trung ương và Quốc hội.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: Đắc Thành.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: Đắc Thành.

Chi tiết, Bộ Chiến lược & Đầu cơ giao sai qui định 2.600 tỷ đồng cho công trình cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, 498 tỷ đồng cho công trình cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, 133 tỷ đồng cho công trình cao tốc Nội Bài – Lào Cai và 2.105 tỷ đồng cho công trình cao tốc Bến Lức – Long Thành. Năm rồi, công ty này tiếp diễn giao chiến lược vốn xấp xỉ 2.364 tỷ đồng cho VEC để đầu tư các công trình cao tốc.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị Chính phủ lãnh đạo Bộ Chiến lược và Đầu cơ xử lý xong điểm việc biến đổi 4 dự án của VEC trong khoảng cơ chế cho mượn lại sang Nhà nước đầu tư trực tiếp và thu hồi ý tưởnrg vốn đã giao cho 4 công trình này trong công đoạn 2016-2018 là 11.523 tỷ đồng.

Sau gần 15 năm xây cất, bình quân tăng trưởng doanh thu hàng năm của VEC đạt hơn 29%. Cách thức đây bốn năm, công ty đã lên phương thức cổ phần hóa, song song với việc xây đắp các tổ chức kinh doanh cũ rích phần để chuyển nhượng năm tuyến cao tốc có tổng mức đầu tư 125.572 tỷ đồng.

Trong chiến lược sản xuất quá trình 2016-2020, công ty cho nhân thức sẽ thu xếp 8.958 tỷ đồng trả nợ cho các khoản vay tới hạn của dự án. Tổ chức kinh doanh được giao mục tiêu kết thúc và đưa tham gia khai thác năm tuyến cao tốc với chiều dài tổng cộng 580 km trong vòng hai năm đến. Đồng thời, thúc đẩy đầu tư thêm sáu tuyến cao tốc mới gồm Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Nha Trang, Ninh Bình – Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 – Nghi Sơn, Quảng Ngãi – Bình Định với tổng vốn đầu cơ 117.433 tỷ đồng.

Phương Đông


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon