Hơn 60.000 lượt khách vãn lai trong thời điểm lễ, ngao du biển đảo Quảng Trị hút khách

Phổ quát bãi biển đẹp của tỉnh giấc Quảng Trị như Vĩnh Thái, Cửa Tùng, Gio Hải, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy… hấp dẫn rất đông du khách tới nghỉ ngơi, tắm biển ngay từ những ngày đầu kì nghỉ lễ. Trong đó, bãi tắm Cửa Việt là một trong những vị trí thú vị hồ hết du khách trong và ngoài tỉnh giấc do có cơ sở cơ sở vật chất, giao thông được cải thiện, các hoạt động dịch vụ du lịch được nâng cao, bãi tắm đẹp, tinh khiết.

Theo Ban quản lí bãi tắm Cửa Việt, nhàng nhàng mỗi ngày tham gia thời điểm lễ có khoảng trên 1.800 đến 2.000 lượt người đến bãi tắm Cửa Việt. Trong khi phổ biến địa điểm du lịch khác như Mũi Trèo (huyện Vĩnh Linh), Nữ vương bãi tắm Cửa Tùng, Khu ngao du cộng đồng Klu (thị xã Đakrông), các địa điểm thác nước đẹp trong tỉnh giấc… cũng ghi nhận lượng khách tới tham quan, nghỉ dưỡng tăng lên so với mọi năm.

Theo thông tin từ UBND huyện đảo Cồn Cỏ, do ý định thăm quan Khu sinh thái đảo Cồn Cỏ tăng cao vào dịch hè, Tàu Cồn Cỏ Tourist do Công ti TNHH MTV 189 đóng mới sẽ tăng chuyến để phục vụ lượng khách đến đảo. Từ 6.5.2019, Tàu ra đảo tham gia sáng thứ 2, 4, 6, 7 và trở về đất liền vào thứ 3, 5, 7, Chủ nhật hằng tuần. Với lộ trình mới này, khách tham quan sẽ chủ động hơn trong việc chọn thời điểm thăm quan, du lịch tại đảo Cồn Cỏ.

Hơn 60.000 lượt khách du lịch trong dịp lễ, du lịch biển đảo Quảng Trị hút khách - Ảnh 1.

Tàu Cồn Cỏ Tourist chở khách ra đảo Cồn Cỏ​ mất khoảng 40 phút. (Nguồn internet).

Bây giờ tại đảo này cùng với các bãi biển nhiều người biết đến như Cửa Việt, Cửa Tùng chỉ có Khu nghỉ ngơi và nơi nghỉ ngơi như Sepon Resort 3 sao (Cửa Việt) còn lại là các khách sạn 1 đến 2 sao, dẫn đến thiếu một thể ích tạm cư cao cấp, các trò vui chơi tiêu khiển lạ mắt trên biển, mất đi cơ hội đón và giữ khách trước tiềm năng lớn của hải phận này. Đây cũng chính là cơ hội cho các nhà phát hành bất động sản nghỉ dưỡng đi đầu khai hoang, biến nơi đây thành điểm tới mới của Ngao du Miền Trung.

Để hấp dẫn các tập đoàn sản xuất cơ sở vật chất lưu trú phong cách, Quảng Trị định hình "tam giác" du lịch biển đảo Cửa Việt – Cồn Cỏ - Cửa Tùng, mong muốn biến nơi đây một trong những khu vực trọng tâm về du lịch biển của cả nước. Các nhà đầu tư nổi trội có thể kể tới như Tổ chức FLC đầu cơ dự án quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng khoảng 700ha ở Gio Linh, Tập đoàn Pacific Healthcare đầu tư khu phức hợp nghỉ ngơi biển Mũi Trèo diện tích hơn 200ha, Tổ chức Châu Á Thái Bình Dương (APEC) đang khiến việc xin quỹ đất ở khu vực Cửa Tùng.

Khác lạ sắp đến đây, bài toán về cơ sở vật chất tạm trú đẳng cấp ở vùng ven biển này sẽ có lời giải khi Công ty AE đầu cơ Dự án Khu thành phố sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort với số vốn khoảng 1.700 tỷ, có quy mô trên 36ha gồm các hạng mục như: Khu vi la sinh thái và nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao, nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn 4 sao liên hiệp trọng tâm hội nghị, phố đi bộ giải trí, sắm sửa và các dịch vụ một thể ích phục vụ nhu cầu tắm biển của du khách… Đây như được coi là cú hích trước tiên để thúc đẩy phát triển BĐS nghỉ dưỡng ven biển Quảng Trị.

Hơn 60.000 lượt khách du lịch trong dịp lễ, du lịch biển đảo Quảng Trị hút khách - Ảnh 2.

Dự án AE Cửa Tùng Resort nằm trong khu vực ven biển phía Đông Bắc và ủ ấp trọn Vịnh biển hấp dẫn nhất Cửa Tùng, với chiều dài mặt biển lên đến hơn 1.2km. Dự án được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định đầu cơ cho Tập đoàn AE đầu năm 2019 vừa mới đây.

Theo thây mặt Nhà đầu tư Tổ chức AE, công trình này sẽ được trình bày ra thị trường vào bốn tuần 06/2019 và sẽ thực hiện triển khai rất với tốc độ cao các hạng mục nhà cửa và chấm dứt theo từng giai đoạn dự kiến năm 2020 – 2021 đi vào khai thác. Bây chừ dự án đã gần hoàn thành san lấp mặt bằng và sẵn sàng xây đắp các luôn thể ích theo tiến độ.

Có thể nói, với những cú hích về cơ sở và nguồn khách tham quan trong nước, quốc tế đang đổ về Quảng Trị ngày một lớn thì những công trình của các tổ chức trong và ngoài nước sẽ đưa những vùng đất hoang sơ, ít du khách hoặc nghèo khổ về dịch vụ lập cập lột xác trong thời điểm ngắn để trở thành những thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, mang đến thời cơ lớn cho các nhà đầu tư đi đầu.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản