Hưởng lợi từ làn sóng đầu cơ kĩ nghệ, đất nền Sông Công hút giới đầu tư

Những thị trường đất nền vệ tinh Thủ đô Hà Nội đang biến thành "điểm nóng" đầu tư mới nhất của giới đầu cơ, đặc biệt những địa phương có sự phát hành kĩ nghệ bùng nổ như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên ổn…

Hàng tỷ USD vốn FDI đổ dồn về Thái Nguyên

Những năm vừa mới đây, Thái Nguyên được xem là điểm sáng của khu vực Trung du miền núi phía Bắc với vận tốc tăng trưởng kinh tế khỏe mạnh cũng như hấp dẫn dòng vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài.

Theo kết quả thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2018, Thái Nguyên đang là tỉnh dẫn đầu các tỉnh phía Bắc về hấp dẫn vốn đầu tư trên địa bàn. Với những cam đoan mở mang đầu cơ từ công ty Samsung và các nhà đầu tư lớn trong nước, hứa hứa năm 2019, Thái Nguyên sẽ là thức giấc có tài chính đầu tư nội địa là FDI dẫn đầu cả nước.

Tới nay tỉnh đã có trên 6.300 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư đăng ký mới trong năm 2018 đạt gần 80 nghìn tỷ đồng; trong đó có 130 công trình đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 7,3 tỷ USD, tổng vốn chấp hành 6,8 tỷ đô la Mỹ.

Dự đoán năm 2019, các con số này sẽ không kết thúc tăng thêm nhờ Hội nghị xúc tiến đầu tư thức giấc Thái Nguyên cuối năm 2018. Đại diện nhì Tổ chức lớn Masan và Samsung đã đưa ra cam đoan tiếp tục gắn bó, đi cùng cùng sự chuyển bản thân của Thái Nguyên bằng việc mở mang và tăng cường vốn đầu cơ vào các nhà máy.

Khác lạ, ngoài những dự án đã được phê phê chuẩn, Hội nghị lần này còn trao Quyết định phê thông qua chủ trương đầu cơ cho 36 công trình khác với tổng số vốn hoàn thành thủ tục của các dự án lên tới 46.700 tỷ đồng. Với những tiềm năng và ưu thế từ sự quan tâm hỗ trợ của các đơn vị quản lý chính quyền, Thái Nguyên nhanh chóng trở thành địa chỉ quà cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Với địa điểm ý tưởnrg kèm chuỗi hệ thống liên lạc dễ ợt, địa hình tương đối bằng vận, khoáng sản đất đai mỡ màu, thổ nhưỡng phong lưu, khí hậu ôn hòa và nguồn nhân lực dồi dào… Sông Công trở thành khu vực hiểm yếu và chiến lược của tỉnh Thái Nguyên trong việc sản xuất kinh tế và lôi cuốn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Chính vì những dễ dãi trên mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã liên tục đạt yêu cầu vốn đầu cơ tham gia thị trấn Sông Công. Tính tới nay, Sông Công đã thú vị được hơn 400 doanh nghiệp đầu tư sản xuất sản phẩm trên địa bàn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 52,9%. Cơ cấu kinh tế đạt: Công nghiệp xây đắp 79,7%, thương nghiệp dịch vụ 17,1%, nông lâm thủy sản 3,2%, GDP bình quân đầu người đạt trên 163 triệu đồng. Điều này đã góp phần không nhỏ dại tham gia sự tạo ra bình thường của toàn thức giấc.

Mini cơ sở - "bệ phóng" cho sự tạo ra Sông Công

Ngoài việc thú vị các vốn đầu cơ phát triển kinh tế, chính quyền thành phố Sông Công còn đặc biệt chú ý đến việc khuyến khích các công trình đầu tư tạo ra cơ sở vật chất cơ sở nhằm thúc đẩy sự đổi mới bộ mặt của Sông Công theo hướng năng động, tiến bộ.

Theo đó, đầy đủ công ty BĐS từ Hà Nội và các thức giấc phụ cận đã đổ về Sông Công đầu cơ xây dựng các công trình khu thành phố, khu cư dân theo hướng tăng mạnh không gian xanh và các yếu tố nhân tiện ích dịch vụ công cộng. Nổi trội là dự án khu đô thị Canary City của nhà đầu tư Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Thương mại đầu tư xuất nhập khẩu.

Chiếm hữu địa điểm đắc địa, hệ thống một thể ích hiện đại, chủ đầu tư uy tín, khu đô thị Canary City nổi bật cho sự phát phát triển của thị trấn, kiến tạo chất lượng cuộc sống mới cho dân cư, đồng thời góp phần không nhỏ tham gia việc tạo nên sức lôi cuốn cho các nhà đầu tư tham gia hoạt động mua bán Sông Công trong thời điểm tới.


Xem nhiều hơn: gia nha dat