Đi khiến cho lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang mắc những sai lạc cơ bản nhưng là 'đá tảng' cản trở sự nghiệp sau

Thăng tiến trong công việc là vấn đề khách hàng nào cũng hướng đến, khác biệt với thế hệ trẻ. Một nghiên cứu đã cho thấy các viên chức trẻ mong muốn được thăng tiến ngay trong năm đầu tiên – và phổ quát người thậm chí nghĩ rằng họ hoàn toàn có thể làm cho được nhân tố đó trong vòng 6 bốn tuần đầu.

Thực tại thì việc được thăng chức là một con đường mà không có lộ trình rõ ràng nào được vạch sẵn. Nhưng có một vài nhân tố mà nếu như bận bịu phải, bạn hẳn sẽ chậm rì rì chân hơn trên con đường đó. 

Điển hình là 5 nguyên do dưới đây:

1. Thiếu bổn phận với công tác

Một trong số những điều khiến cho bạn không thu được sự tín nhiệm của cấp trên chính là thái độ thoái thác chịu nghĩa vụ tư nhân. Đổ lỗi cho người khác biến thành một “cái nạng”, do vì việc đó thì dễ dãi hơn nhiều lần so với việc kiếm được lỗi về bản thân.

Biện pháp: Hãy nhìn tham gia gương và chịu trách nhiệm cho lỗi sai của chính bạn. Việc này tất nhiên là rất không dễ dàng, bởi nó phải xuất phát từ việc đổi mới thái độ dẫn tới hành vi. Nhưng là một người nhiều năm kinh nghiệm và muốn tiến lên trong cuộc sống thì trước tiên, bạn phải chinh phục bản thân mình và không dứt khiến việc đó.

Đi làm lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang mắc những sai lầm cơ bản nhưng là đá tảng cản trở sự nghiệp sau - Ảnh 1.

2. Không đề cập đến việc thăng tiến với cấp trên

Duyên cớ lớn thứ 2 cho việc không được thăng tiến trong công việc chính là bạn không có những cuộc chuyện trò thâm thúy với điều hành. 

Số đông người công huân cảm thấy không hài lòng với những quyết định của sếp nhưng có đến 80 – 90% trong số họ không dám nói trực tiếp với quản lý về những nhân tố đó. Bởi họ lo sợ những điều bản thân nói ra sẽ gây găng cho mối quan hệ sau này mà không biết rằng đa số các ông chủ đều mong thu được những góp ý trong khoảng viên chức để cải thiện công việc chung.

Đi làm lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang mắc những sai lầm cơ bản nhưng là đá tảng cản trở sự nghiệp sau - Ảnh 2.

Giải pháp: Giải pháp thực tế tốt nhất để giải quyết yếu tố thiếu giao thiệp với sếp của bạn là xây dựng các buổi nói chuyện trực tiếp hàng tuần. Rất không dễ dàng để sếp sắp xếp một khoảng thời gian riêng chỉ để nói về điều công việc của bạn nhưng giả dụ hai bạn đã có một thời điểm để mua bán được thiết lập định kỳ, cuộc trò chuyện sẽ diễn ra một cách có doanh nghiệp hơn. 

Việc khiến cho mối quan hệ giữa bạn và cấp trên trở nên thoải mái là cực kỳ cần thiết đối với sự nghiệp của bạn. Từ đó bạn có thể phản ánh ước muốn thăng chức trong một năm và đòi hỏi sếp đưa ra danh sách những vấn đề cần khiến để bạn có những chọn đúng đắn.

3. Nắm bắt sai văn hóa tổ chức kinh doanh

Nếu bạn công bình mặc áo phông trong những cuộc họp với đối tượng mua hàng, rất có thể bạn sẽ không được thăng chức vì những sai trái văn hóa căn bản đó. Tùy từng công ti mà họ sẽ có những văn hóa, quy định nội bộ khác nhau.

Đi làm lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang mắc những sai lầm cơ bản nhưng là đá tảng cản trở sự nghiệp sau - Ảnh 3.

Biện pháp: Tìm hiểu những gì công ti coi trọng và thích ứng với văn hóa đó. Ngoài việc đến sớm hơn hay mặc quần áo chỉnh tề, việc xây dựng được những mối quan hệ tốt với đồng nghiệp cũng sẽ giúp bạn thăng tiến tốc độ hơn.

4. Có sự khác lạ trong những gì công ty muốn so với những gì bạn muốn

Một nguyên do thông thường khác khiến nhân viên không được thăng chức là vì ích lợi của họ khác với ích lợi của công ty. chả hạn, ví như bạn hỏi sếp bạn muốn gì, anh ta muốn bạn ngồi điền hết các loại biểu mẫu thuế khi mà việc bạn muốn là đưa ra những công trình thông minh thì đó có thể là một lý do tuyệt vời khiến cho bạn không được thăng chức.

Đi làm lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang mắc những sai lầm cơ bản nhưng là đá tảng cản trở sự nghiệp sau - Ảnh 4.

Giải pháp: Kiếm tìm một thời cơ khác phù hợp hơn với yêu cầu, hy vọng và kỹ năng của bạn. Không nên xem việc nhảy việc nhiều lần là dấu hiệu của một viên chức tồi, hãy coi đó là yếu tố thế tất nếu muốn đoạn đường sự nghiệp thăng hoa.

5. Thiếu chứng chứng chỉ, trình độ mà công việc yêu cầu

Có nhiều yếu tố làm cho bạn chưa được thăng chức là do thiếu chứng chỉ/bằng cấp nào đó mà nghề nghiệp đòi hỏi.

Biện pháp: Với cội nguồn này, chẳng còn cách nào khác ngoài đi học thêm để trau dồi thêm một kĩ năng chuyên ngành quan trọng cho công tác. Trước đó, có thể đọc thêm quan niệm các chuyên gia trong lĩnh vực xem bạn có thực thụ cần một loại bằng cấp cao hơn không (vì việc vừa đi học thêm vừa đi làm chẳng hề dễ chơi).

Minh An

Theo Trí thức trẻ/BI


Đọc thêm: dat xanh