Khi di sản khoác áo mới

Di sản kiến trúc từ lâu đã chiếm đoạt một vị trí cần thiết trong văn hóa tập thể. Khi đời sống càng ngày càng phát triển và hiện đại, các giá trị gắn liền với di sản như kiến trúc, tiện ích cũng được tiếp biến để phù hợp với thị trấn và yêu cầu dùng của nhân loại.

Tòa tháp tượng trưng

Nói đến bạn dạng sắc của một đô thị, khác lạ là các thị trấn lịch sử thì di sản kiến trúc nhập vai trò cực kì quan trọng, thậm chí khi nhắc tới một địa danh sẽ liên tưởng ngay tới những nhà cửa kiến trúc đặc trưng ở đó như: Paris với ở dọc đường Đức Bà và tháp Eiffel; London với tháp đồng hồ Big Ben và tòa nhà Quốc hội - cung điện Westminster; Moscow với điện Kremlin và ở dọc đường St. Vasely; Tp.HCM với trạm xe buyt Đức Bà, bưu điện trung tâm, chợ Bến Thành, rạp hát thị trấn,…

Để phục vụ yêu cầu tạo ra mà vẫn bảo tàng được những trị giá di sản, ở các thị trấn lớn nơi có những di sản kiến trúc được cả nhân loại ái mộ đang hưng vượng hành khuynh hướng phát hành thành phố di sản tiên tiến. Trong đó, những thành phố di sản lớn như: London, Venice, Washington DC, Sydney đều nhấn mạnh yếu tố đương đại trong bảo tàng di sản.

Họ dùng các công nghệ và nguyên liệu tiến bộ khi bảo tồn những công trình lịch sử, khuyến khích phong cách kiến trúc cổ truyền cấu kết kết hợp cùng hiện đại trong đô thị với mục tiêu đảm bảo sự hài hòa giữa công trình mới và nhà cửa lịch sử…

Song song với xu hướng đó, đa dạng thị trấn có tốc độ sản xuất đô thị với tốc độ cao cũng đang chạy đua trong việc tạo nên những công trình kiến trúc mới rất dị về kiến tạo kiến trúc, thừa hưởng được di sản vốn có và phát huy các giá trị tiện ích ở mức tối đa nhằm phục vụ nhu cầu của loài người cũng như tính thẩm mỹ vượt thời gian.

Ví như trước đó, Sài Gòn đậm bản sắc di sản với những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử, thì nay càng trở nên độc đáo và đặc biệt bởi rộng rãi công trình đã và đang được thiết kế hàng ngày ở vùng lõi mới của thành phố mới. Trong đó, ngay tại bán đảo Thủ Thiêm (thị xã 2), trọng tâm hành chính mới của thành phố, dự án Rome By Dimond Lotus đang được tái hiện trong khoảng thành Rome nguyên bạn dạng tại Italy và được hy vọng sẽ là một trong những di sản của Sài Gòn tương lai.

Khoác áo mới

Những công trình kiến trúc được xem là di sản luôn gắn liền với câu chuyện lịch sử, sự nhận thức của cộng đồng về công trình và nhân tố thời điểm, cho nên không dễ để "thay áo mới" cho ý kiến về di sản đương đại, đó cũng là thử thách của những nhà cửa sẽ trở thành di sản trong tương lai.

Một trong những chọn mưu trí mà nhà đầu tư Phúc Khang Corporation vận dụng cho Rome By Dimond Lotus chính là chọn lựa những điểm phù hợp nhất của những di sản đi cùng với thời điểm đưa vào nhà cửa tiến bộ một phương pháp khôn khéo nhằm mang tới nhựa sống bền bỉ.

Thành Rome Đông Sài Gòn là câu chuyện của một nhà cửa kiến trúc mang đậm dấu ấn hiện đại La Mã, là một thiên đàng resort xanh giữa thị trấn náo nhiệt, một môi trường boutique thẩm mỹ và phong cách.

Lấy cảm hứng từ thành Rome huyền thoại và được chính Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzi - thành viên Hiệp hội Kiến trúc sư Rome, Cố vấn kiến trúc cấp cao của Phuc Khang Corporation, dẫn lối, Rome by Diamond Lotus không chỉ lĩnh hội những giá trị cổ truyền mà còn tái tạo những điểm đặc trưng của di sản La Mã với hình ảnh mái vòm cong thanh lịch, những hàng cột oai nghi,…

Tạo ra ở mức cao hơn, Rome by Diamond Lotus còn mang trong bản thân hơi thở cực kì tân tiến với hàng loạt luôn tiện ích đẳng cấp để cộng đồng dân cư được tận hưởng cuộc sống thượng lưu. ngừng thi côngĐây là hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 thiết kế theo phong cách bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ xưa với những pho tượng bao quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn. Xung quanh môi trường hồ bơi là 3.000m2 với 22 tổ thích hợp luôn thể ích gồm business lounge, khu gym - spa - sauna, restaurant - café, quầy bar và vườn địa đàng, thư viện, vườn thiên nhiên…

Thành Rome Đông Sài Gòn tụ họp những yếu tố khiến cho đồng đội dân cư ưng ý về một cuộc sống đơn giản - một bản giao hưởng mới giữa phong cách sống xanh tiến bộ trong một tuyệt bút kiến trúc thẩm mĩ châu Âu, là tiền đề cho những trị giá di sản mới trong Kiến trúc Đô thị phố Đông.


Xem tại: dịch vụ nhà đất