Khó khăn: Vượt lên được chính là món vàng cho người trưởng thành, nếu bận bịu kẹt lại, nó sẽ là cái hố không đáy bóp nghẹt bạn

Trải qua thuyệt vọng và khổ sở, càng trở nên mạnh khỏe hơn

Không biết khách hàng có từng trải qua những lúc thế này chưa: Thực ra bản thân không chạm mặt công kích gì, không bị thất bại, cũng không chạm chán đen đủi, nhưng lại cảm thấy chán nản một cách khó nắm bắt, lười lưu ý đến người khác và cuộc sống xung quanh, chỉ muốn lặng lẽ trong góc bé bỏng thuộc về bản thân, sống trong quả đât riêng của chính mình, dù chỉ là trong giây khắc.

Ngày trước có một đọc giả từng kể với tôi: Anh ta có một thói quen, chính là sau khi tan sở, thường ngồi trong văn phòng thêm nửa tiếng rồi mới về nhà. Nhưng anh ta không làm gì cả, chỉ lặng lẽ uống trà, nghe nhạc, và lật vài trang sách còn đang đọc dở ra xem.

Tôi nghĩ có nhẽ do áp lực công tác, những chuyện tí hon nhặt của mái ấm, hoặc một số chuyện phức tạp nào đó trong cuộc sống đã làm anh ta cảm thấy mỏi mệt nên mới tương tự. Mà thời gian đơn độc một chính mình này, chính là thời gian anh ta tự đưa ra để yếu tố chỉnh lại xúc cảm tư nhân của bản thân. Bởi vì anh ta không muốn đem phiền não về nhà, làm cho phiền hiền thê con, mái nhà.

Có người từng nói rằng, trong nhân loại của người trưởng thành, nhị trong khoảng "dễ dãi" thật sự không dễ ợt chút nào. Có nhẽ, càng trưởng thành lại càng cảm thấy lẻ loi.

Cả một đoạn đường chạy đua về phía trước, chúng ta học phương pháp kiên định, học phương pháp nhẫn nhịn, học phương pháp chấp nhận những việc nỗ lực hết sức nhưng vẫn không như ý nguyện...

Nhưng có đôi khi, thứ làm chúng ta gục ngã, không phải là chuyện gì đó đẩy đà, mà chỉ là vài việc nhỏ xíu trong mắt người khác. Chúng ta bị bận rộn kẹt trong gian truân, không phải là chưa sắm ra bí quyết thoát thân, mà vì chúng ta mơ hồ, chúng ta chùn bước, chúng ta sợ sệt hay thậm chí là muốn nghỉ dưỡng.

"Tôi ko phải đau vì sử dụng chân không leo núi, tôi đau vì sử dụng chân không chạy trên cát." Nghe được câu này, có nhẽ đa dạng người sẽ cười nhạo bạn vì làm cho quá nhân tố. Nhưng chỉ có bạn nhân thức, hàng ngàn con đường cát lẫn đá nhọn bạn đã đi qua, đã dần bào mòn niềm tin và ý chí của bạn, khiến cho bạn muốn bỏ cuộc đến thế nào?

Nhưng bạn biết không, nếu như bạn dừng lại, trước mặt bạn vẫn chỉ là những lời cười nhạo, còn sau lưng bạn, cũng chỉ có đoạn đường cát quà mù mịt bóng gió.

Vì thế, hãy học cách tự yên ủi bản thân trong thầm im, cũng học bí quyết tiêu hủy năng lực thụ động của bản thân trong thầm lặng đi thôi.

Khó khăn: Vượt qua được chính là món quà cho người trưởng thành, nếu mắc kẹt lại, nó sẽ là cái hố không đáy bóp nghẹt bạn - Ảnh 1.

Học bí quyết tự chữa lành vết thương, tự động viên mình

Có người nói rằng, tuổi tác càng cao, lại càng ít thủ thỉ và thích lặng tĩnh. Vì có một vài lời, mua không ra người thích hợp để nói, cũng sắm không thấy người có thể thật sự tin cậy để giãi bày nỗi lòng. Có khổ, có mệt, cũng cắn răng mà chịu đựng. Do vì trưởng thành rồi, ai cũng rất bận, không khách hàng nào nhàn đi thưởng thức thứ bạn trải qua, cũng không bạn nào nhàn để cảm kiếm được nỗi đau bạn đang chạm mặt.

Trước đó có một đoạn thời điểm tôi luôn cảm thấy chán nản và bất lực. Thứ nhất, có thể là do cơ thể quá mệt mỏi mà không có cách nào để bổ sung năng lượng thiếu sót. Thứ hai, có thể là do tiêu chí đặt ra cho mình quá cao, nên thường không hài lòng với mình.

Mặc dầu đối với đồng đội, tôi luôn là một người tích cực, tâm huyết, không nhân thức gục ngã hay chán nản là gì. Nhưng đôi khi khi có một bản thân mình, ý thức tôi nhiều lúc thật sự có phần sa sút. Bởi vì mỗi ngày có hồ hết việc, phổ quát kế hoạch và yêu cầu cho bản thân mình. Cuộc sống không chuẩn y tôi dừng lại nghỉ ngơi quá lâu, cũng không chuẩn y tôi chìm đắm trong những cảm xúc buông xuôi quá lâu.

Thế nên để nhân tố chỉnh, tôi thường bỏ ra ra cho bản thân những khoảng yên ổn, khóa facebook, không tám chuyện với người khác, ngủ đủ giấc, ăn đúng giờ, đọc sách, uống trà, ngắm cảnh,... Như vậy, tôi rất nhanh có thể thoát ra khỏi hiện trạng bị động của chính mình.

Có đôi lúc, chúng ta không còn nguyện ý kể cho người nhà, anh em nghe về lo lắng và nỗi bi thảm của mình như khi còn nhỏ dại nữa. Ngoài việc không muốn làm phiền họ, cần thiết hơn là, chúng ta đã học được phương pháp tự cổ vũ và tự chữa lành vết thương cho mình.

Khi còn trẻ, mỗi người đều cho rằng, thật lòng có thể đổi lấy sự thấu nắm bắt, gian truân có thể san sớt và an ủi lẫn nhau.

Nhưng sau một thời điểm lăn lộn trong xã hội rồi ta mới phát sinh ra, mỗi người đều có phiền não riêng. Ngoài việc tự học phương pháp chữa lành vết thương ra, sẽ rất không dễ dàng để gặp mặt được người giúp bạn.

Khó khăn: Vượt qua được chính là món quà cho người trưởng thành, nếu mắc kẹt lại, nó sẽ là cái hố không đáy bóp nghẹt bạn - Ảnh 2.

Chúng ta sinh ra không phải người khỏe khoắn, nhưng chúng ta được sinh ra để học ngăn cách nên mạnh khỏe

Chúng ta cố gắng bền chí, không phải để vượt mặt người khác, mà để vượt qua gian nan, buồn chán của chính phiên bản thân.

Người khác có thể cho bạn sự an ủi và động viên, nhưng bạn mới là người tự vượt lên âu sầu và rắc rối của bản thân mình.

Do vì cuộc sống của mỗi người, dù là đắng hay ngọt đều do tự bản thân mình trải nghiệm. Con đường của mỗi người, dù cong vút hay bằng vận đều phải tự bản thân đi.

Đồng thời, bạn cũng nên sắm ra phương pháp giải áp lực riêng của chính mình, không nên ép bản thân quá bít tất tay, cũng không nên buông thả bạn dạng thân quá mức.

Như vậy, chúng ta có thể kiểm soát và thăng bằng cuộc sống.

Mỗi người khỏe mạnh đều có một đoạn thời điểm tự chính mình cắn răng chịu khổ, không ai giúp đỡ, không bạn nào ủng hộ, cũng không ai sưởi ấm.

Tôi từng xem qua một câu nói thế này: "Nhân loại này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa trên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa trên gấm, đầu tiên bạn phải trở thành gấm đã." Thị trấn hội luôn thực tại như vậy đó. Thế nên, bạn phải học phương pháp tự mình vượt lên mọi chuyện.

Gian nan, nếu như bạn vượt qua được chính là món tiến thưởng cho người trưởng thành, nếu như không vượt qua được sẽ trở thành cái hố sâu.

Mong rằng mỗi người chúng ta đều sẽ thuận tiện trên bước trục đường đã lựa chọn, cũng như học được cách vượt lên mọi khó khăn.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san