Không trải qua cơn mưa thì không dễ dàng thấy được cầu vồng, chỉ khi đi qua những ngày khốn khó tôi mới thấm tháp: Trải nghiệm của bạn dạng thân theo thời điểm là bài học cuộc sống đắt giá nhất

Có bao giờ bạn trông thấy sự giống nhau tới đáng kinh ngạc của những trở lực? Nghe có vẻ hơi kỳ quặc nhưng sự thật là đông đảo những thử thách chúng ta phải đối mặt, dù bé nhỏ hay lớn, đều ít phổ biến can dự đến những đặc tính sau: ý tưởng bạn đặt đa dạng hy vọng không trở thành thực tế, sự nghi hoặc chính bản thân mình, cảm giác bất lực với chính mình...

Tuy nhiên, trong gian khổ vẫn luôn le lói ánh sáng mang tên hi vọng. Khi đã trải qua những sự kiện tồi tệ nhất trong thế cục, xúc tiếp hàng ngàn con người với những câu chuyện đời khác biệt, không ít thì phổ quát tôi đã học được những bài học có trị giá để có thể mạnh bạo đối mặt và bước qua bất chấp thăng trầm. Cõ lẽ, đó cũng là những yếu tố bổ ích đối với bất cứ người nào:

Chấp nhận thực tại, bạn đã nắm chắc 50% thắng cuộc

Nỗi đau dù ở bất kỳ hình thái nào cũng sẽ giúp bạn tạo ra. Để tiến xa hơn trong bất cứ cảnh ngộ nào, điều trước tiên bạn cần khiến là chấp thuận sự thực. Chấp nhận sẽ thành lập ra vô thiên lủng hướng đi cho bạn chọn lựa. Phủ thị thực tại sẽ chỉ tiêu tốn thời gian và năng lượng của bạn. Chuyện cũng sẽ chẳng đi đến đâu cả giả dụ bạn không nắm bắt hay cố tình không nắm bắt thực chất của nhân tố bạn đang đối mặt.

Chấp thuận là buông bỏ, là để mọi thứ thuận theo những gì chúng vốn có, để tự nhắc nhở rằng quyền lực độc nhất mỗi người có trong tay là kỹ năng giữ vững bạn dạng thân.

Muốn làm được vấn đề này, hãy học bí quyết dung thứ. Tha thứ là nhìn nhận hiện nay trong tình trạng độc lập, không bị chi phối bởi các yếu tố như không gian, thời gian. Hãy nhớ rằng, gần như các cảm xúc thụ động như tội ác, sốt ruột sẽ không tồn tại nếu bạn có lòng vị tha và không tìm mọi cách chối bỏ thực tiễn.

Không trải qua cơn mưa thì khó thấy được cầu vồng, chỉ khi đi qua những ngày khốn khó cùng cực tôi mới thấm thía: Trải nghiệm của chính bản thân theo thời gian là bài học cuộc sống đắt giá nhất - Ảnh 1.

Hãy cứ sống với sự thiếu hoàn hảo của bản thân

Sự hoài nghi luôn túc trực bởi chúng ta luôn áp đặt tiêu chuẩn của người khác lên bản thân. Chúng ta là một bạn dạng thể chủ quyền, không hề là bản sao của một người nào khác. Người ta có thắng lợi, bạn cũng có thắng lợi riêng của bản thân, hãy nhớ lấy yếu tố đó.

Khiếm khuyết vốn dĩ luôn tồn tại trong mỗi loài người. Và chính những thiếu sót ấy giúp chúng ta trở thành hoàn thành hơn. Lo âu một tẹo cũng được, mắc lỗi cũng không sao; sợ hãi cũng là lẽ chung. Dù có thế nào, bạn vẫn là người tốt. Sống thật với bạn dạng thân mình là món tiến thưởng mà người nào cũng nên trân trọng.

Học cách trưởng thành từ chính nỗi đau của phiên bản thân

Đừng bao giờ thấy có lỗi vì những giây lát yếu lòng trước những bão tố thế cục. Đừng bao giờ ngại ngùng giãi bày xúc cảm, khác lạ là nỗi đau bạn đang trải qua bởi lẽ cứ cố giấu chúng trong lòng chỉ làm mọi chuyện tệ hơn mà thôi.

Bằng lòng xúc cảm thụ động của phiên bản thân sẽ cho bạn môi trường để đương đầu với các điều thực tiễn. Hãy tự tạo khoảng không cho bản thân và trân trọng nó. Có đa dạng người muốn sống một đời lúc nào cũng vui cười, vô âu vô lo nhưng yếu tố này đơn giản là không thể. Đôi khi chúng ta cũng cần cảm thấy tồi tệ và chính việc chấp nhận những cảm xúc bị động đó sẽ giúp bạn trưởng thành để thoát khỏi nỗi đau đang giằng xé.

Không gì sinh tồn mãi mãi, kể cả những gian truân nhất

Người xưa từng dạy: “Không ai giàu ba họ, không người nào khó ba đời”. Những giới hạn, gian khổ bạn đang trải qua rồi cũng sẽ phải qua đi. Thời điểm là rồi sẽ là phương thuốc chữa lành thương tổn của bạn.

Tuy nhiên, sẽ có những khi bạn rơi tham gia cảnh huống tồi tệ tới mức đa số những gì bạn có thể nghĩ đến là “Mọi chuyện hoàn thành rồi”. Nhưng thực ra, xúc cảm cay đắng ấy chỉ là áng mây thoáng qua. Chúng là những hưởng thụ không mấy vui miệng gì nhưng rồi cũng sẽ qua đi như một quy luật. Và hầu hết những gì bạn cần làm cho là hành động sao cho thích hợp thời.

Không trải qua cơn mưa thì khó thấy được cầu vồng, chỉ khi đi qua những ngày khốn khó cùng cực tôi mới thấm thía: Trải nghiệm của chính bản thân theo thời gian là bài học cuộc sống đắt giá nhất - Ảnh 2.

Đừng cố loại trừ đa số những cảm xúc bị động trong bạn bởi việc này là bất khả thi. Thay tham gia đó, hãy linh hoạt bức xúc của bạn theo thời cục. Bạn chẳng thể đổi mới những gì đã xảy ra trong dĩ vãng nhưng hoàn toàn có thể nhân tố khiển phương pháp nhìn thị thực tại ngay trước mắt. Hành động là thứ vũ trang tối ưu nhất bạn có thể có.

Trong cơn hoán vị nạn vẫn luôn tồn tại những yếu tố đáng trân trọng

Không trải qua cơn mưa thì khó thấy được cầu vồng, chỉ khi đi qua những ngày khốn khó cùng cực tôi mới thấm thía: Trải nghiệm của chính bản thân theo thời gian là bài học cuộc sống đắt giá nhất - Ảnh 3.

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng đó là quy luật của dải ngân hà, đúng trong mọi trường hợp. Kể cả khi đã mất đi người chiều chuộng nhất, bạn vẫn còn cuộc sống của riêng mình, vẫn có những người đáng quý không kém luôn kế bên bạn – và đó chỉ là số ít của những thứ đáng được trân trọng. Thực tế chẳng phải lúc nào cũng tràn trề nụ cười nhưng bạn có thể sinh tồn trong đó bằng cách chấp nhận vượt qua nó thay vì ép nó đi theo mong ước viển vông của bạn.

Cho nên hãy ngấc cao đầu, hít thở sâu rồi học cách hàm ân những gì bạn có, những thứ sẽ đồng hành bạn xa hơn sau này. Khi thực tại nhường như tan vỡ vụn, hãy nhắc nhở bạn dạng thân rằng bạn có quyền chọn lựa để nỗi đau quyết định con người bản thân mình hay sử dụng nó làm bàn đạp để củng cố niềm tin bạn vốn có.

Cuối cùng, gian khổ cũng chỉ là một thưởng thức

Dù bữa nay bạn có chạm chán chuyện gì thì đó cũng chỉ là những trải nghiệm. Nhiều khi đời bắt chúng ta trải qua những ngày rét tái tê rồi những ngày nắng cháy da cháy giết thịt; đôi khi, đời đem đến cho ta thú vui rồi cả những giọt nước mắt. ngừng thi côngĐây là thực tại cuộc sống mà ta bắt buộc ưng ý. Vì vậy hãy đón nhận chúng với sự linh hoạt bạn vốn có. Có như vậy bạn sẽ luôn tậu thấy sự an ninh bởi mọi thưởng thức đều cực kì quý giá...

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế/Marcandangel


Đọc thêm: mua dat