Khu thành phố Đông - Tây Hải Dương kiếm được giải Quy hoạch thành phố tổ quốc - VnExpress Kinh Doanh

Khu thị trấn của Cơ quan Nam Cường được đánh giá cao về quy hoạch nhờ đồng bộ các luôn tiện ích, hướng đến môi trường sống thăng bằng cho cư dân.

Lễ trao giải thưởng Quy hoạch thành phố đất nước (VUPA) lần thứ nhất vừa diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu hảo Việt Xô, Hà Nội. Với những đóng góp của bản thân cho quy hoạch đô thị tại Hải Dương, Cơ quan Nam Cường được vinh danh với giải vàng "Quy hoạch thị trấn tổ quốc" cho khu đô thị Đông - Tây thành phố Hải Dương.

Khu đô thị Đông - Tây Hải Dương nhận giải Quy hoạch đô thị quốc gia 

Bà Nai lưng Thị Quỳnh Ngọc - Phó chủ toạ Tổ chức Nam Cường (đứng thứ 2 trong khoảng trái sang) kiếm được giải vàng "Quy hoạch thị trấn non sông" cho khu đô thị Đông - Tây thị trấn Hải Dương.

Khu đô thị Đông - Tây đô thị Hải Dương có tổng quy mô lên tới gần 500ha bao gồm khu đô thị phía Đông có diện tích 78ha và khu đô thị phía Tây có quy mô 400ha. Công trình chiếm hữu đầy đủ các công dụng của một khu đô thị mới đồng bộ, hoàn chỉnh, hướng đến biến thành môi trường sống thăng bằng giữa loài người và tự nhiên. 

Nổi trội là hệ thống liên lạc tiến bộ gắn kết khu đô thị với trung tâm đô thị một cách hợp nhất và dễ ợt. Song hành với quy hoạch liên lạc là các công trình xã hội như trường học, nhà trẻ, bệnh viện cùng với các luôn tiện ích như chuỗi hệ thống trên hè phố cây trồng quảng trường, thương nghiệp dịch vụ, trọng tâm hội nghị và văn hóa, khu sinh thái Đảo Ngọc... mang tới không gian văn minh tân tiến giữa thiên nhiên xanh biếc.

Bên trong khu đô thị có tổ hợp nơi nghỉ ngơi Nam Cường Hải Dương đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế - nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế, đã hấp dẫn phổ biến khách du lịch trong và ngoài nước. Còn khu nhà đất vi la, nhà phường chỉ chiếm hữu gần 30% diện tích được bố trí hợp lý trong toàn thành phố.

Quy hoạch Khu đô thị phía Tây Hải Dương.

Quy hoạch khu thị trấn phía Tây Hải Dương.

Theo thây mặt Nam Cường, khu đô thị Đông - Tây là nhiệt huyết của nhà sáng lập tổ chức, cố chủ toạ Trằn Văn Cường, nhằm góp phần sản xuất kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và môi trường sống của người dân tại Hải Dương. Đây cũng là các dự án tiêu biểu trong nền móng tạo ra của Công ty Nam Cường và là tiền đề tạo ra cho các dự án khu thành phố mới tại Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tây (cũ), Phú Quốc - Kiên Giang cùng với phổ quát dự án đang hoàn thành các thủ tục đầu tư để khai triển trong thời gian tới.

Trong năm 2019, đơn vị sẽ khai trương nơi nghỉ ngơi Nam Cường - Nam Định, nơi nghỉ ngơi đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế tại Nam Định thuộc tổ hợp khu Thương mại - Du lịch - Biệt thự Hòa Vượng. Cùng với giải thưởng quà "Quy hoạch thành phố tổ quốc", sự kiện này là những hoạt động quan trọng chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập cơ quan.

Quy hoạch thị trấn đất nước là giải thưởng do Hội Quy hoạch Phát hành Thành phố vn tổ chức xét giải, với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoáng sản và Không gian, Phòng Thương nghiệp và Công nghiệp vietnam. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh, nâng cao vị thế và bình chọn đúng vai trò của công việc trả lời quy hoạch, công việc xây đắp và quản lý sản xuất thành phố; cũng như suy tôn các đơn vị, tư nhân, các công ty có những đóng góp tuyệt vời trong thời kỳ nhập cuộc vào công tác quy hoạch, phát hành đô thị và điểm dân cư nông thôn vietnam.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat