Làm sao giảm sút gánh nặng lợi nhuận mượn sắm nhà? | MuaBanNhaDat

Đừng ỷ lại vào trị giá tài sản thế chấp

Hiện giờ, trên hoạt động mua bán vốn đầu tư có đa số ngân hàng có chế độ cho mượn tìm nhà từ 70 – 80% trị giá, thậm chí có nơi còn lên tới 90% giả dụ của nả thế chấp có trị giá thanh khoản tốt. Với một hạn mức cho mượn tối đa tương tự, tất nhiên sẽ có khá phổ quát người ỷ lại vào của cải thế chấp và đông đảo lấy “tay không” đi vay tiền.

Yếu tố này sẽ khiến bạn dễ chạm chán không may lớn về tài chính. Bởi nếu thu nhập hàng tháng của bạn không đủ lớn, nhân tố trả lãi mượn tậu nhà sẽ rất gian khổ, đặc biệt là những gia đình có con ốm thì sẽ khó khăn thăng bằng các khoản chi phí sinh hoạt hơn. Trong khoảng đó dẫn tới nguy cơ vỡ nợ, bị ngân hàng “siết nợ” là rất cao.

Vì vậy, thay vì ỷ lại vào của cải thế chấp, vay nhà băng với hạn mức cao để rồi “đau đầu” trả lãi mượn tậu nhà hàng bốn tuần, bạn chỉ nên vay khoảng 30 – 40% số vốn trong khoảng nhà băng là tốt nhất; phần còn lại bạn nên tự chuẩn bị sẵn để hạn chế rơi tham gia “bẫy lợi nhuận suất” khi đi vay.

lam sao giam bot ganh nang lai vay mua nha

Tận dụng nguồn mượn từ người thân, đồng đội

Ngoài việc mượn tiền trong khoảng nhà băng để sắm nhà, bạn còn có thể vay trong khoảng người thân hoặc bạn bè. Ưu thế của những khoản vay này là có lợi nhuận suất thấp hoặc thậm chí không có lợi nhuận. Đương nhiên, nhược điểm ở đây là những người xung quanh bạn không có rộng rãi tiền để cho bạn mượn một lần, và bạn có thể sẽ phải mượn trong khoảng 2 – 3 người trở lên để đủ số vốn mình cần.

Thêm tham gia đó, áp lực thời gian trả nợ cũng gấp gáp hơn so với ngân hàng vì chủ nợ có thể đòi lại tiền bất cứ lúc nào. Thành ra, bạn chỉ nên sử dụng tới cách khiến cho này khi chỉ thiếu một khoản bé nhỏ trong khoảng 10 – 25% vốn mua nhà, hay có nảy sinh chi phí trong công đoạn mua nhà.

Mượn sắm nhà và cho thuê lại

Trong trường phù hợp bạn chưa cần sắm nhà để ở ngay, hoặc có thể ở nhờ nhà cha mẹ hay người nhà thì sau khi mượn nhà băng để tậu nhà, bạn nên cân nhắc cho người khác thuê lại căn nhà vừa tìm và lấy phần tiền nhận được trả tham gia khoản lãi mượn mua nhà mỗi 04 tuần.

Mặt khác, nếu không có chỗ ở tạm thời trong thời gian trả góp căn nhà, bạn có thể sử dụng triệt để những phòng còn trống để cho thuê ngắn hoặc dài hạn (tùy nhân tố kiện và yêu cầu). Đây là cách được nhiều người mượn tậu nhà vận dụng để giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng của mái nhà.

lam sao giam bot ganh nang lai vay mua nha

Đặt mục tiêu tất toán trước hạn thay vì dùng số tiền đó để gửi dành dụm

Thực tiễn có hầu hết người luôn trong tư thế trả lãi vay mua nhà thủng thẳng, chờ đúng thời điểm tất toán mới trả tiền tổng thể số nợ ngân hàng. Trong thời điểm đó, thay vì tất toán trước hạn, họ thường dành số tiền nhận tham gia việc gửi dành dụm.

Thế nhưng, đây là sai lầm lớn bởi vì lợi nhuận suất có được từ gửi tiết kiệm của bạn không quá cao so với lãi vay mua nhà mà bạn phải trả hàng tháng. Vậy nên, việc bạn cần khiến là dồn vào một chỗ vào chỉ tiêu tất toán vốn mượn trước hạn, hạn chế trạng thái bất định lãi suất mỗi ngày và đừng ngại khi phải trả thêm khoản 2 – 4% phí tất toán trước hạn.

Trên đây là một vài hướng giải quyết giúp giảm sút sức ép trả lãi suất vay tậu nhà mà bạn có thể đọc thêm và cân nhắc cho quyết định của mình!

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat