Lợi thế tạo ra dự án bất động sản ven biển - VnExpress Kinh Doanh

Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ, bất động sản ven biển khai thác song song phổ thông trị giá như du lịch, nghỉ ngơi, kinh doanh, cho thuê hoặc để ở.

Hiện nay, đầu tư bất động sản đang có chiều hướng tập trung về các thị trấn lớn và những khu du lịch nổi tiếng, khác biệt là các hải phận. Theo bình chọn từ giới đầu cơ, để chiếm hữu một một sản phẩm bất động sản ven biển, người mua phải chi thêm làng nhàng trong khoảng 15-30%, bởi trị giá nghỉ nghỉ dưỡng, sinh thái mà khu vực ven biển đem lại liên tiếp được nâng cao. 

Lý giải về điều này, Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoáng sản và Môi trường nghĩ là đây là thiên hướng bình thường của nhân loại. "vn sở hữu diện tích biển lớn hơn gấp 3 lần đất liền và đường bờ biển dài hơn 3.000km với phổ biến đảo và quần đảo. Kinh tế biển nói thông thường ở vn đã phát triển khá mạnh trong thời gian vừa qua", ông Võ nói. 

Theo ông, kể trong khoảng khi Bộ Chính trị đặt ra chủ trương đưa kinh tế du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn, kinh tế du lịch đã tạo ra khá mạnh tại các tỉnh ven biển. Các địa phương có tiềm năng ngao du đã được khai mở từ thời Pháp thuộc như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu và các đảo như Phú Quốc, Vân Đồn dần trở nên định hình. Những điểm tới mới, đặc biệt là ở miền Trung biến thành sự chọn đầu tư của đa dạng công trình BĐS lớn. 

GS Đặng Hùng Võ. Ảnh: Ngọc Thành

Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường. Ảnh: Ngọc Thành

Bên cạnh ưu thế về tài nguyên biển, chuyên gia cũng bình chọn cơ sở vật chất hạ tầng đồng bộ tại vài tỉnh giấc, thành sản xuất ngao du biển như Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Lặng)...Tại các địa phương này liên lạc con đường bộ hoàn thiện và các sân bay quốc tế dần tăng cấp, cùng với chính sách được nới lỏng đã tạo nên sức hấp dẫn cho các dự án BĐS nơi đây. Phổ thông nhà đầu tư tin rằng bờ biển miền Trung trong mai sau có thể phát hành biến thành một trung tâm du lịch quốc tế.

polyad

Công trình shophouse La Maison Premium tại đô thị biển Tuy Hòa – Phú Yên ổn vừa được chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung tung ra thị trường.

Tận dụng các ưu thế về tài nguyên du lịch biển, Đất Xanh Miền Trung đã đầu cơ nhiều dự án thành phố, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse ven biển. Các dự án gồm: dãy nhà phố thương mại hạng sang tại khu vực Tây Bắc - Đà Nẵng Lakeside Palace, Lakeside Infinity, đô thị mưu trí Dragon Smart City. Vừa qua, tại hoạt động mua bán Phú Im, nhà phát hành BĐS tốt nhất Đông Nam Á năm 2018 tiếp tục tung ra công trình shophouse theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế La Maison Premium.

Lakeside Palace, một sản phẩm được phát triển bởi Đất Xanh Miền Trung đã được đưa vào vận hành trong năm 2018.

Lakeside Palace, một sản phẩm được sản xuất bởi Đất Xanh Miền Trung đã được đưa tham gia vận hành trong năm 2018.

Với ước muốn mang tới tin tức về BĐS ven biển cũng như thời cơ đầu tư dòng vật phẩm nhà phố thương mại, Đất Xanh Miền Trung sẽ công ty tọa đàm "Trăm dòng sông đổ về một biển" tham gia 5/5 tới.

Chương trình có sự tham gia của Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoáng sản Môi trường, Tấn sĩ Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký, Phó chủ tịch Hiệp hội môi giới BĐS vietnam. Bên cạnh ông Nai lưng Ngọc Thái, Giám đốc Đầu cơ và Tạo ra quỹ đất Tổng công ty Đất Xanh Miền Trung cũng trực tiếp chia sớt về những thông tin can hệ đến các công trình công ty đang khai triển. 

Thành Dương 


Tham khảo thêm: dat xanh