Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố giác của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không sống sót

Trạng sư Thái Văn Chung - Giám đốc Hãng Luật Nguyên Giáp thuộc Đoàn Trạng sư TP HCM là người kiểm soát an ninh quyền và lợi ích hợp lí cho ông Cao Toàn Mỹ - người bị Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tố giác về tội Vu khống cho nhân thức vừa gửi đơn lên Thủ trưởng Tập đoàn Cảnh sát điều tra Công an TP HCM.

Theo ông Phổ biến, sau khi tìm hiểu kỹ đơn tố giác, những tài liệu, bằng chứng có liên quan kiếm được thấy Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tố giác ông Cao Toàn Mỹ về tội Vu khống là hoàn toàn không có căn cứ.

Ông Tầm thường dẫn chứng, ngày 1/4/2014, ông Cao Toàn Mỹ có đơn khiếu nại Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung mượn của ông Mỹ số tiền 16,5 tỷ đồng nhưng cố ý không trả là có dấu hiệu của tội "Lạm dụng tín nhiệm choán đoạt tài sản".

Sau đó, ông Cao Toàn Mỹ biết được Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã sử dụng thủ đoạn gian sảo thuê nhân chứng, nên ông Mỹ đã khiếu nại Nga, Dung có dấu hiệu lường đảo choán đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ.

Ông Tầm thường nói: "Việc ông Cao Toàn Mỹ cáo giác Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung có tín hiệu chiếm hữu đoạt của cải của ông là toàn toàn có cơ sở, vì: Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung nhận của ông Mỹ 16,5 tỷ đồng nhưng cố ý không trả là có thật và tạo dựng chứng cớ giả là có thật".

Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không tồn tại - Ảnh 1.

Ông Cao Toàn Mỹ

Theo ông Bình thường, tập đoàn dò la, Viện kiểm sát xác định có tín hiệu tội lỗi nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt trợ thì giam để điều tra là có căn cứ, đúng luật pháp của quy định; Tổ chức dò hỏi chuyển tội danh, đình chỉ miễn trách nhiệm hình sự đã khảng định các bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung không bị oan.

Theo ý kiến của ông Cao Toàn Mỹ, việc chuyển tội danh cho Nga, Dung từ tội "Lường đảo chiếm đoạt của cải" sang tội "Làm giả con dấu, tài liệu của tập đoàn đơn vị, tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của tập đoàn, tố chức" theo Điều 341 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 (Nga, Dung khiến cho giả tổng thể giấy tờ mua bán nhà số 7 Nguyễn Trãi) sau đó đình chỉ là không đúng pháp luật, ông Mỹ đã có đơn kiến nghị, tố giác các nhân tố liên quan nhưng chưa được giải quyết.

Trên cở sở khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ, Tổ chức Cảnh sát dò xét Công an TP.HCM và Viện kiểm sát quần chúng. # TP.HCM đã bắt đầu dò hỏi, kiểm sát thăm dò xác định Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung có tín hiệu tội vạ "Lừa đảo choán đoạt tài sản" nên Tổ chức Cảnh sát thăm dò đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung để khảo sát.

Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không tồn tại - Ảnh 2.

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa

Thời kỳ điều tra, truy tố, xét xử, Tập đoàn Cảnh sát thăm dò Công an TP.HCM đã chuyển tội danh đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung trong khoảng tội "Lừa đảo chiếm giữ đoạt của nả" sang tội "Khiến giả con dấu, tài liệu của cơ quan đơn vị, tội dùng con dấu hoặc tài liệu giả của tổ chức, tố chức" theo Điều 341 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 sau đó đình chỉ theo điểm a khoản 1 Điều 29 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

"Tức là Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được miễn bổn phận hình sự do có sự đổi mới chính sách, qui định làm cho hành vi tội ác không còn nguy khốn cho phường hội nữa chứ không hề Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị oan", ông Chung nói.

Theo ông Tầm thường, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã có hành vi vu khống cho ông Cao Toàn Mỹ. Ngày 5/5/2014, Trương Hồ Phương Nga có đơn tố cáo ông Cao Toàn Mỹ vi phạm pháp luật một cung phi một chồng, đe dọa hành hung…, nhưng sau đó Phương Nga đã rút đơn khiếu nại này khoảng tháng 9/2014.

"Công đoạn khảo sát, tại 2 phiên tòa, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã cố ý bịa chuyện rồi lan truyền rằng ông Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng cho Nga, Dung là theo "thích hợp ưng ý cảm.

Hành vi bịa đặt và lan truyền "hợp ưng ý cảm" chẳng những đã xúc phạm hiểm nguy nhân phẩm, danh dự của ông Cao Toàn Mỹ mà còn gây thiệt hại đến lợi quyền ích của ông Cao Toàn Mỹ trên phổ quát ngành nghề, kể cả vấn đề kinh doanh…

Ông Cao Toàn Mỹ sẽ sử dụng các quyền hợp lí của chính mình để yêu cầu công ty có thẩm quyền giải quyết hành vi vu khống của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung song song buộc Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung phải hoàn trả số tiền 14 tỷ đồng còn lại cho ông Cao Toàn Mỹ", trạng sư này phân tích.

Theo Quốc An

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia dat saigon