Lùm xùm tại dự án Gold Hill: Đất Xanh phải nộp phạt 0,04% lợi nhuận suất nếu đủng đỉnh sang tay

Liên quan tới lùm xùm tại công trình Gold Hill của Đất Xanh Group, cách đây không lâu, hàng chục đối tượng mua hàng tậu đất tại dự án này lại tiếp tục tới trụ sở của Đất Xanh Group để yêu cầu tổ chức kinh doanh bổ sung phụ lục hợp đồng, mau lẹ bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho đối tượng mua hàng sau đa dạng lần thất hẹn.

Được nhân thức, căn cứ tham gia thích hợp đồng chuyển nhượng, rộng rãi đối tượng mua hàng đã bị Đất Xanh Group thu lợi nhuận phạt 0,045%/ngày vì chậm trễ tiến độ đóng tiền theo quy định đã ghi trong phù hợp đồng.

Dường như đó, tính tới thời gian hiện tại, Đất Xanh Group đã thất hứa hẹn, trễ hứa hẹn gần 2 năm việc bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho đối tượng mua hàng nhưng không hề có quy định phạt nào cho việc đủng đỉnh trễ này.

"Phiên bản thân tôi đã phải nộp phạt hơn 40 triệu tiền việt vì việc chậm trả tiền theo tiến độ trong hợp đồng. Thế nhưng chủ đầu tư thì sao, chúng tôi trễ một tí thì bắt đóng phạt, còn nhà đầu tư trễ 2 năm thì chẳng phải gì. Ko phải chỉ mỗi tôi, mà có rất nhiều người đang tầm thường nỗi phản ứng này", anh N.V.S, một đối tượng mua hàng mua đất tại công trình Gold Hill phản ứng.

Lùm xùm tại dự án Gold Hill: Đất Xanh phải nộp phạt 0,04% lãi suất nếu chậm sang tên - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Gold Hill (đô thị Trảng Bom, thị xã Trảng Bom, Đồng Nai).

Đáng nói, khi đối tượng mua hàng phản ánh về việc lừ đừ sang tên theo thích hợp đồng đã ký, thì Đất Xanh Group lại lập cập "phủi" bổn phận bằng phương pháp “lách luật” trên hợp đồng.

“Nếu như khách hàng bức xúc và có ý định về việc cần ký hợp đồng thì cứ tới phòng công chứng, người ta rà soát chứng minh. Còn phù hợp đồng này tôi chưa ký, vì chưa có ngày, không có ngày coi như là hợp đồng này chưa ký”, ông Vũ Thái Sơn - Giám Đốc pháp lý của Đất Xanh Group nói.

Theo ông Sơn, trên hợp đồng, dù người ký chính là ông Sơn và con dấu là của Đất Xanh Group, nhưng thích hợp đồng sẽ không có hiệu lực vì chưa điền ngày ký.

Về việc kéo dài thời gian cấp sổ đỏ phổ biến năm, Đất Xanh Group nghĩ là duyên cớ lên đường từ thị xã Trảng Bom không có kinh phí để duy trì các chuỗi hệ thống cơ sở vật chất, các tiệm tạm hóa cây cối. Hiện Đất Xanh đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ tại các công ty công dụng tỉnh giấc Đồng Nai.

Tuy nhiên, về điều này, UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, do chưa thực hiện trọn vẹn các yêu cầu, quy định của UBND tỉnh giấc nên Đất Xanh chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền dùng đất cho khách hàng.

"Việc Đất Xanh ký phù hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 123 lô đất nền cho đối tượng mua hàng là không đúng luật pháp tại Nhân tố 72 Nghị định số 43/2014/NĐ - CP ngày 15/5/2014 của Chính Phủ và văn phiên bản số 3188/UBND - CNN ngày 8/2/212 UBND thức giấc Đồng Nai.

Ngoài ra, việc Đất Xanh có văn bản số 02/2019/DXS ngày 19/32019 cho rằng việc công ti chậm rãi làm cho giấy chứng nhận quyền dùng đất cho đối tượng mua hàng là do UBND thức giấc Đồng Nai lừ đừ khắc phục các giấy tờ là không có hạ tầng", thây mặt UBND tỉnh giấc Đồng Nai tin tức.

Lùm xùm tại dự án Gold Hill: Đất Xanh phải nộp phạt 0,04% lãi suất nếu chậm sang tên - Ảnh 2.

Đối tượng mua hàng sắm đất tại dự án Gold Hill kéo đến trụ sở của Đất Xanh Group, yêu cầu công ti bổ sung phụ lục thích hợp đồng, gấp rút bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Từ những "tráo chác" trên của thây mặt Đất Xanh Group, hàng chục đối tượng mua hàng cho rằng chẳng thể chấp thuận một tổ chức lớn nhưng lại làm ăn gian dối, lọc lừa bằng những âm mưu như trên.

Vì vậy, các đối tượng mua hàng đã yêu cầu Đất Xanh phải chấp hành đúng cam đoan về thời hạn đăng ký sang tay cho đối tượng mua hàng theo đúng cam đoan đã báo cáo (theo công văn số 02/2019/ĐXS ngày 19/03/2019).

Chi tiết, trong trường phù hợp giả dụ Đất Xanh Group hoàn tất giấy má đúng theo thời hạn đã chắc chắn thì khách hàng sẽ không đòi hỏi phạt Đất Xanh. Nếu trường hợp quá thời hạn nêu trên thì đòi hỏi Đất Xanh chịu phạt với lợi nhuận suất 0,04%/ngày cho đến khi hoàn tất hồ sơ sang tay.

Sau buổi khiến cho việc, Đất Xanh đã thống nhất mức phạt cho việc chậm rì rì sang tên cho khách hàng là 0,04%/ngày tính từ mốc thời gian ngày 9/5/2019 cho đến khi hoàn thành giấy má chuyển nhượng sang tay. Nhì bên sẽ lập phụ lục hợp đồng để ghi nhận sự thỏa thuận này.

Theo nhiều đối tượng mua hàng, họ chấp nhận thoả thuận với Đất Xanh vì mong muốn sớm kiếm được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây nhà, định hình cuộc sống.


Theo Thy Huệ

VTC News


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất