Lý giải việc chậm rãi khai triển 2 siêu dự án, Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể cho nhân thức: Do Luật Đầu tư công

Đủng đỉnh tại... Luật

Bộ Giao thông Vân tải là công ty được Chính phủ phân giao các công trình về cơ sở vật chất giao thông. Đương nhiên, Bộ trưởng Thể nghĩ là Luật Đầu tư công hiện giờ có nhiều điểm khiến cho các dự án bị chậm rãi. Một trong số đó là qui định Quốc hội sắp xếp được vốn đầu tư thì mới khai triển các công tác tiếp theo. Vấn đề này đảm bảo nguồn vốn để chấp hành hoàn toản nhưng sẽ dẫn đến giận dữ phố hội, Bộ trưởng Thể cho hay.

Lấy chả hạn dự án phi trường quốc tế Long Thành, ông Thể cho biết sau khi Quốc hội hợp nhất về chủ trương, Chính phủ lãnh đạo bộ GTVT triển khai. Khi đó, công chúng đều nhân thức Quốc hội bố trí bao nhiêu tiền cho trường bay Toàn cầu Long Thành. Tất nhiên, chấp hành dự án trọng tâm giang sơn như thế, Bộ Liên lạc phải thi tuyển kiến trúc quốc tế. Cục bộ thủ tục mời thầu, chấm thầu, xét thầu, công bố giải theo trình tự quốc tế, không làm khác được nên mất đa dạng thời điểm.

"Sau đó là bắt đầu đấu thầu lập công trình. Do đây là công trình trọng điểm đất nước nên cũng đấu thầu quốc tế. Chúng ta mời thầu, xét thầu, báo cáo trúng thầu sau đó nhà thầu mới trực tiếp tham gia thăm dò. Họ làm hơn 1 năm, lên tiếng trọn vẹn các mặt. Riêng thi kiến trúc và lập công trình mất gần 2 năm", ông Thể cho nhân thức đây đều là những qui định của Luật chứ chẳng hề của Bộ Giao thông.

 Lý giải việc chậm triển khai 2 siêu dự án, Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể cho biết: Do Luật Đầu tư công - Ảnh 1.

Hiện tại, Bộ GTVT đang cố gắng để 04 tuần 10 này có thể công bố Quốc hội về dự án phi trường Quốc tế Long Thành. Sau khi Quốc hội đồng ý, Chính phủ mới phê phê duyệt công trình. Tiếp theo đó là bước chọn lựa công ty làm cho nhà đầu tư cho công trình. Nếu như Chính phủ không chỉ định thầu, Bộ GTVT sẽ đơn vị thi tuyển chủ đầu tư để khiến chủ đầu tư cho công trình.

"Có nhà đầu tư, họ sẽ bắt đầu mời thầu, lập thủ tục kiến tạo và dự toán. Sau khi dự toán phê phê chuẩn trong khoảng 6 đến 9 04 tuần, bên can hệ mới tổ chức đấu thầu xây lắp. Khi đó chúng ta mới nhân thức người nào làm cho gì. Chính vì vậy, trong khoảng ngày Quốc hội sắp xếp vốn làm sân bay, qua các khâu, chúng ta đã bị mất đi 3 năm. Điều này là trình tự theo Luật Đầu tư công. Chúng tôi không làm khác được", ông Thể thanh minh.

Từ thực tế triển khai dự án Trường bay Toàn cầu Long Thành, ông Thể bắt buộc Quốc hội tiến hành biểu quyết giữa nhiệm kỳ gói tín dụng để khiến cho các công trình nhiệm kỳ sau, để các nhà đầu tư lớn như các bộ có thể hoàn thành các giấy tờ trong 2,5 năm để kịp trình Quốc hội nhiệm kỳ đến. Cùng với đó, khi Quốc hội bố trí được vốn, việc xây dựng sẽ được khai triển ngay.

Bắt buộc thay đổi

Ngoài Công trình Trường bay Thế giới Long Thành, ông Nguyễn Văn Thể cũng đề cập đến công trình trọng tâm trục đường cao tốc Bắc - Nam phía đông mà Bộ được giao bổn phận. Đây là 2 dự án trọng điểm non sông được Quốc hội biểu quyết trong nhiệm kỳ này.

Về trục đường cao tốc Bắc - Nam phía đông, sau khi Chính phủ cho chủ trương trong khoảng Nghị quyết Quốc hội, 04 tuần 10/2018, Bộ GTVT đã phê duyệt 11 công trình nhân tố. Thời điểm này, Bộ GTVT hợp nhất với các địa phương về diện tích, tiền phóng thích mặt bằng, phương án phóng thích mặt bằng để Chính phủ cho chủ trương. Tổng thể 11 dự án yếu tố đã có giải đáp thiết kế trong đó 3 công trình dùng vốn đầu cơ công hoàn toàn đang được đấu thầu.

Theo ông Thể, từ bốn tuần 7 tới 12, sẽ triển khai khởi công toàn bộ các gói thầu của 3 công trình đầu tư công. Chỉ riêng cầu Mỹ Thuận 2, do là cầu lớn, cần thẩm tra của trả lời quốc tế, nên chuyển sang khởi công đầu năm 2020. Với 8 dự án còn lại được xây dựng theo cơ chế PPP, Bộ GTVT đã bàn giao mặt bằng cho địa phương.

 Lý giải việc chậm triển khai 2 siêu dự án, Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể cho biết: Do Luật Đầu tư công - Ảnh 2.

Ảnh: Linh Anh

Cả nhì dự án trung tâm quốc gia của Bộ Giao thông Vận chuyển vận đều đã bị đánh giá chậm rì rì. Tất nhiên, theo ông Thể, bộ GTVT không làm khác được vì nó được quy định trong luật Đầu Tư Công. Bên cạnh đó, Quốc hội và nhân dân luôn yêu cầu công khai, sáng tỏ và không vi phạm quy định Nhà nước nên Bộ GTVT chẳng thể khiến cho gì khác.

"Dư luận hỏi tại sao có tiền rồi mà không làm cho, xin thưa, Luật Đầu cơ công của chúng ta tương tự. Tôi nghĩ rằng cần cải tiến bố trí vốn và để ý lại lớp lang thủ tục của luật đầu cơ công cần chú ý lại. Đề nghị Quốc hội giữa nhiệm kỳ lập công trình lớn cho nhiệm kỳ sau, giảm thiểu việc bố trí được tiền rồi mà công trình không được triển khai", ông Thể thể hiện sự quan trọng.

San sớt thêm về các công trình quan trọng của địa phương, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho nhân thức 90% vốn ngân sách bỏ ra cho GTVT đã được Quốc hội biểu quyết danh mục kể trong khoảng đầu nhiệm kỳ. 10% còn lại là đề phòng, chỉ có được khi tổ quốc bảo đảm vận tốc lớn mạnh phổ biến của cả nhiệm kỳ. Chính bởi vậy, nhiều địa phương, phổ thông tòa tháp cần vốn nhưng không còn tiền. Những đề xuất dù hợp lý của tỉnh, của bà con, nhưng không thể khai triển vì Chính phủ, Quốc hội không bố trí được tiền.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh