Môi trường sống đề cao giá trị ý thức tại Rome by Diamond Lotus - VnExpress

Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc nhà sản xuất công trình xanh Phúc Khang Corporation,khi triển khai công trình căn hộ, nhà đầu tư cần giải quyết ba bài toán cần thiết gồm kiến tạo, chi phí và tác động đến không gian - phố hội.

"Cho nên chúng tôi luôn tâm niệm tạo nên một không gian sống trị giá, vừa đủ tiện ích để phục vụ đa dạng yêu cầu dân cư", bà Thanh Mẫu nói.

Với dự án căn hộ Rome by Diamond Lotus doanh nghiệp đang khai triển tại huyện 2, TP HCM, Phúc Khang theo đuổi ba chỉ tiêu cần thiết. Chi tiết "Heritage" biểu thị tiêu chí thiết kế di sản, ở đây là kiến trúc La Mã - cái nôi của nền tiến bộ phương Tây. "Resort" thiên về các tiện ích nghỉ dưỡng phục vụ cư dân. Còn "Boutique" có nghĩa là không gian bé nhỏ nhưng đầy thông minh, khêu gợi hưởng thụ, tò mò mỗi ngày. Ba tiêu chí này góp phần tạo trị giá vật chất, ý thức cho môi trường sống và giúp BĐS ngày càng tăng trị giá theo thời điểm.

Phối cảnh dự án Rome by Diamond Lotus với kiến trúc La Mã.

Phối cảnh công trình Rome by Diamond Lotus với kiến trúc La Mã.

Trị giá thẩm mỹ trong khoảng kiến trúc La Mã

Tại Rome by Diamond Lotus, nhân tố thẩm mỹ được chú trọng tối đa khi chủ đầu tư vận dụng kiến trúc La Mã tham gia từng hạng mục luôn thể ích, căn hộ.

Khu căn hộ 30 tầng nổi bật tại khu Đông Sài Gòn dự án với thiết kế lấy ngẫu hứng trong khoảng kiến trúc La Mã như trụ cột, mái vòm, cấu trúc vững chãi cùng vườn treo điểm xuyết ở tầng luôn thể ích. Những cụ thể sàng lọc từ tinh hoa kiến trúc La Mã góp phần bộc lộ tính thừa hưởng di sản mà Phúc Khang mong muốn truyền chuyển vận qua dự án mới, cùng lúc tạo giá trị cho vật phẩm căn hộ.

"Trị giá của một bất động sản không chỉ nằm ở chất lượng nhà cửa, chi phí, cung cầu... mà còn nằm ở giá trị về văn hóa, phong cách và chất lượng của môi trường sống", thây mặt doanh nghiệp nói.

Khi bước vào trong tòa nhà, cư dân mai sau của Rome by Diamond Lotus có thể bắt gặp dãy cột cao 14m trang trọng, oai nghi. Cùng với đó là những chi tiết kiến tạo vừa thanh lịch, vừa vững chãi, giúp tạo thêm trị giá tinh thần, nâng cao tính thẩm mỹ trong môi trường sống.Chỉ tiêu của Phúc Khang là kiến tạo một sản phẩm không gian sống mang đậm giá trị ý thức, văn hóa, nghệ thuật. Trong khoảng đó giúp dân cư cảm thụ được vẻ đẹp cuộc sống tốt hơn, bằng lòng hơn mỗi khi trở về nhà.

Dãy cột cao 14m tại đại sảnh.

Dãy cột cao 14m tại đại sảnh.

Lấy ngẫu hứng từ kiến trúc La Mã cổ đại nhưng đơn vị thiết kế chỉ lựa chọn lọc các trị giá khúc chiết, tao nhã nhất từ đẳng cấp kiến trúc phương Tây để đảm bảo Áp dụng thích hợp với công năng và không gian, khí hậu Sài Gòn.

Kiến trúc sư Aldo G. Zoli Lo Prinzi, thành viên Hội Kiến trúc sư Rome, cố vấn kiến trúc cấp cao của Phuc Khang Corporation cho nhân thức, việc vận dụng kiến trúc La Mã không có nghĩa là người xưa làm thế nào, bản thân cũng khiến cho thế ấy bởi kiến trúc của mỗi công đoạn còn tùy thuộc vào bối cảnh phường hội của từng giai đoạn.

Tiêu biểu một cụ thể chủ đầu tư đã thải trừ là việc kỳ công vẽ nai lưng nhà. Ở quảng trường trọng tâm, dự án chỉ giữ lại các dãy cột theo chuẩn thức cột trong kiến trúc La Mã nhưng không chọn vẽ è cổ cầu kỳ.

Tương tự, kiến trúc châu Âu mang đặc thù tường vách kiên cố. Nhưng tại căn hộ Rome by Diamond Lotus, môi trường được giải phóng tối đa để nâng cao giá trị sẻ chia trong mái nhà, tiết kiệm hóa môi trường dùng.

Các phân khu chức năng, bố cục không gian sắp xếp trong một tòa tháp đa công dụng linh động, hợp lý. Những khu vực tiện ích phổ biến như vườn BBQ, sân chơi con trẻ, rừng nhiệt đới... góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư Rome by Diamond Lotus.

Phối cảnh tầng tiện ích tại Rome by Diamond Lotus với kiến trúc lấy cảm hứng từ nền văn minh La Mã, kết hợp tiện ích sang trọng, hiện đại như trong resort.

Phối cảnh tầng tiện ích tại Rome by Diamond Lotus với kiến trúc lấy ngẫu hứng từ nền tân tiến La Mã, kết hợp luôn thể ích thanh lịch, văn minh như trong resort.

Nâng cao đời sống ý thức từ nhân thể ích, cảnh quan xanh

Phúc Khang cũng dành trọn quy mô tầng 6 gồm 22 một thể ích và hồ bơi nước mặn tràn bờ. Nơi đây được nếu như "sân đình" thời hiện đại. Bởi dân cư sẽ cùng tề tựu tận hưởng những phục vụ cao cấp như resort nghỉ dưỡng. Những luôn tiện ích tân tiến như hồ bơi nước nóng, nước lã, gym, spa, phòng hội họp... góp phần xuất hiện một đồng đội dân cư có chỉ số sức khỏe và chỉ số êm ấm cao.

Công trình song song chú trọng tạo ra không gian sống sinh thái cho dân cư, đảm bảo sự kết hợp về không gian và quy hoạch với tổng quy mô cảnh quan cây xanh hơn 10.000m2.

Tòa tháp có con đường nội bộ xung quanh giúp việc lưu thông thuận lợi, cây xanh trong khuôn viên bố trí có khoảng lùi hợp lý. Riêng căn hộ Cabella sẽ có một ban công trồng mảng xanh bên ngoài, tạo một giếng trời xanh mát trong khoảng tầng 7 đến tầng 30. Đây cũng là biện pháp thường được nhà sản xuất Phúc Khang áp dụng trên các nhà cửa xanh của bản thân, nhằm trả lại mảng xanh cho mặt đất.

"Chúng tôi chăm sóc mảng xanh ở từng chi tiết gầy như bụi hoa có thể che phủ máy phát điện, hàng hàng dây leo mềm mại rũ xuống tường bê tông ngay lối đi bộ vào tầng hầm...Từ đó dân cư cảm thấy hài lòng, quen thuộc và gắn bó với không gian sống", bà Thanh Mẫu - CEO Phúc Khang nói.

Rome by Diamond Lotus tọa lạc ngay điểm giao nhau của nhì trục trục đường lớn Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống (thị xã 2, TP HCM). Khi xong xuôi tham gia quý II/2021, dự án cung ứng 700 căn hộ 1-3 phòng ngủ ra thị trường.

Dự án xây dựng theo tiêu chuẩn xanh của Phúc Khang cùng sự đồng hành của các nhãn hiệu lớn trong nước và quốc tế như kiến trúc sư người Italy Aldo Zoli Lo Prinzi - thành viên Hội Kiến trúc sư Rome (cố vấn cấp cao về kiến tạo kiến trúc của Phúc Khang Corp), Coteccons (tổng thầu xây dựng), DP Architect, Mai-Archi, TTID (giải đáp kiến tạo), Landmarks (kiến tạo cảnh quan), UL - Mỹ (thẩm thông qua an toàn phòng chống cháy nổ), CBRE (điều hành điều hành tòa nhà)...

Nam Anh


Tham khảo thêm: gia nha dat