Muốn thắng lợi, trước tiên phải thành nhân: Một nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cam đoan sẽ không phô trương, được lòng đồng nghiệp, được sếp tin tưởng

Lợi ích của việc biến thành một nhân viên giỏi không chỉ nằm ở việc được thăng tiến, tăng lương, mà cần thiết hơn là trở thành phiên bản tốt hơn của mình. Trong hầu hết việc, dưới đây là bốn việc một nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn nỗ lực thực hiện.

Thứ nhất, nắm bắt rõ vị trí, vai trò của bản thân mình trong công ty. Nhân viên chuyên nghiệp, dù ở vị trí cao hay thấp, hiểu rõ tổ chức kinh doanh đang muốn đi đến đâu (vision) và họ vào vai trò như thế nào trên đoạn đường tới đó. Bất luận giữ chức danh gì, viên chức giỏi nhận thức rõ địa điểm bản thân mình nắm giữ là cần thiết, chẳng thể thiếu, để ‘cỗ máy’ công ti có thể hoạt động trơn tru tru đi tới chiến thắng.

Nhân viên giỏi kiêu hãnh về công tác đang làm, luôn tự nhắc nhở bản thân rằng "thiếu ta là không được", từ đó phối thích hợp nhịp nhàng, ăn khớp với các cộng sự của bản thân mình. Khi vì nguyên nhân cá nhân có thể dẫn đến việc chẳng thể tròn vai, nhân viên giỏi luôn chủ động mua và đề nghị giải pháp bổ trợ, thay thế, để đảm bảo mọi việc vẫn diễn ra như phổ biến. Nhân viên nhiều năm kinh nghiệm là người tự đặt mình tham gia vị trí của chỉ đạo để nghĩ, nắm bắt, và hành động.

Thứ nhị, giữ thái độ hăng hái, sáng sủa về mọi việc. Thái độ cần thiết hơn kĩ năng. Nếu có thái độ chính xác, sẽ rèn luyện được kỹ năng giỏi. Nhân viên nhiều năm kinh nghiệm luôn tươi cười, tiếp cận mọi việc bằng sự hứng khởi, hăng hái, bởi họ biết sự hăng hái nơi họ sẽ toả năng lượng tốt, góp phần tạo bầu không khí thoải mái nơi làm việc, yếu tố rất cần cho đồng nghiệp và hiệu suất công việc.

Thái độ hăng hái, nghĩ suy lạc quan giúp nhân viên nhiều năm kinh nghiệm không những khiến cho việc hiệu quả, mà còn giúp họ có tâm thế dễ chịu trong việc công nhận những sơ sót mắc phải, từ đó mà vượt qua và vươn lên để ngày càng nhiều năm kinh nghiệm hơn. Viên chức giỏi không phô trương, song song cũng không thẹn quan tài khi nói về những chiến thắng trong công việc của họ, bởi họ nhân thức chỉ những người có tinh thần tự trọng và quý trọng trị giá bạn dạng thân thì mới có thể đóng góp cho tổ chức.

Muốn thành công, trước hết phải thành nhân: Một nhân viên giỏi chắc chắn sẽ không khoa trương, được lòng đồng nghiệp, được sếp tin tưởng - Ảnh 1.

Thứ ba, quý trọng thời điểm, nỗ lực chấm dứt đúng/vượt thời hạn. Ví như như tiền có ‘outflow’ (dòng chảy ra) và ‘inflow’ (dòng chảy vào) - nghĩa là mất đi kiếm lại được, thì thời điểm chỉ có dòng một chiều là… dòng trôi qua không bao giờ trở lại. Nhân viên nhiều năm kinh nghiệm hiểu rằng thời điểm là nguồn lực quý và khan hiếm nhất của công ty.

Họ quý trọng thời gian của họ, tìm mọi cách thức để sử dụng thời điểm một cách tối ưu nhất, song song quý trọng thời gian của đồng nghiệp, không bao giờ trở thành một "nút nghẽn cổ chai" khiến cho trì hoãn công tác tầm thường. Nhân viên nhiều năm kinh nghiệm giúp tổ chức kinh doanh có thêm thời điểm để vượt lên khó khăn. Viên chức chuyên nghiệp một khi đã kiếm được việc là chỉ đạo có thể tin cậy việc đó đã hoàn thành.

Cuối cùng, không bao giờ để cộng sự, chỉ đạo bất ngờ. Viên chức chuyên nghiệp hiểu rằng giúp mọi người xung quanh nắm bắt bản thân, hiểu công tác chính mình đang làm, nắm bắt gian truân chính mình đang gặp gỡ sẽ giúp họ nhận được sự hỗ trợ, phối phù hợp, san sớt cần thiết để thắng lợi. Bởi vậy, viên chức luôn tìm cách thức giao du hiệu quả để các điều, các ý tưởng của phiên bản thân được lắng tai.

Họ chủ động nắm việc, chiếm hữu việc, tự chịu trách nhiệm với việc nhưng tuyệt đối không bao giờ gây ra sự bất ngờ, đưa người khác tham gia hoàn cảnh trở tay không kịp. Thà ‘hỏi ngu’ còn hơn tự tiện khiến sai, viên chức giỏi trước khi hành động bao giờ cũng đảm bảo cam đoan rằng chính mình đã hiểu đúng về công tác được giao.

Muốn thành công, trước hết phải thành nhân: Một nhân viên giỏi chắc chắn sẽ không khoa trương, được lòng đồng nghiệp, được sếp tin tưởng - Ảnh 2.

Tóm lại, cái gốc, và cũng là ngọn, của một viên chức nhiều năm kinh nghiệm là một người tốt. Biến thành một viên chức chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành bản thân. Nhân viên nhiều năm kinh nghiệm nhất mực sẽ được thăng tiến. Viên chức nhiều năm kinh nghiệm một mực sẽ được tăng lương. Nhưng vấn đề đó không cần thiết bằng việc cố gắng thành nhân viên chuyên nghiệp theo phương pháp trên sẽ giúp bạn biến thành một nhân loại tốt đẹp hơn, một phiên bản tốt hơn của bản thân. Thành công không bằng thành nhân chính là như vậy.

Theo Nguyễn Anh Tuấn, Chuyên gia Du lịch Úc tại Opalese và Sydney Signature Tours

Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat