Mỹ giảm bớt một số lệnh cấm để Huawei duy trì hoạt động

Bộ Thương nghiệp Mỹ sẽ chuẩn y Huawei Technologies Co Ltd sắm hàng hóa do Mỹ đóng hộp để duy trì các mạng hiện có và cung cấp cập nhật phần mềm cho các điện thoại Huawei hiện có, theo Reuters. Tổ chức kinh doanh vẫn bị cấm mua các bộ phận và linh kiện của Mỹ để đóng chai các item mới mà không có giấy phép.

Mỹ giảm bớt một số lệnh cấm để Huawei duy trì hoạt động - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Động thái có hiệu lực trong 90 ngày, cho thấy, những đổi mới đối với chuỗi cung cấp của Huawei có thể gây hậu quả sâu rộng và bất ngờ ngay ngay lập tức.

"Có vẻ như nhu cầu ở đây là hạn nhạo báng các tác động ngoài ý muốn đối với các đối tác thứ ba dùng các trang bị hoặc hệ thống của Huawei", Kevin Wolf, trạng sư tại Washington, cựu quan chức của Bộ Thương mại cho nhân thức. "Có vẻ như họ đang nỗ lực ngăn chặn sự cố mất mạng".

Huawei không giải đáp ngay tức tốc đòi hỏi bình luận của Reuters.

Hôm 16/5, Bộ Thương mại Mỹ thêm Huawei và 68 chi nhánh tham gia "danh sách đen" xuất khẩu khiến công ty Trung Quốc toàn bộ chẳng thể tậu hàng hóa đóng hộp tại Mỹ. "Danh sách đen" xác định các công ty được cho là có liên quan đến các hoạt động có thể tác động đến an toàn tổ quốc hoặc chính sách đối ngoại của Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ đang để ý các quyết định trợ thời thời, tích góp thời điểm cho các công ti và những người có vũ trang Huawei duy trì sự bình ổn của mạng và vũ trang liên lạc của họ, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của chính phủ cho biết.

Giấy phép phổ biến tạm thời, có hiệu lực cho đến ngày 19/8, chuẩn y Huawei tậu hàng hóa để duy trì trang bị cho mạng hiện nay và cung ứng cập nhật ứng dụng cho thiết bị cầm tay Huawei hiện có.

Cũng theo Reuters, Google Inc đình chỉ hoạt động kinh doanh với Huawei với phần cứng, phần mềm và phục vụ kỹ thuật, trừ những dịch vụ công khai chuẩn y cấp phép nguồn mở.

(Nguồn: Reuters)


Theo Phương Anh

VTCnews


Xem nhiều hơn: bat dong san