Ngày 19/5, thông xe cầu 5.700 tỷ đồng nối Cần Thơ với Đồng Tháp

Đây là tòa tháp quan trọng người dân ĐBSCL chờ đợi rộng rãi năm qua và nay sẵn sàng đưa tham gia hoạt động nhằm góp phần xúc tiến sản xuất kinh tế - xã hội cho toàn vùng; nhất là các địa phương như An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Theo đánh giá của các bộ ngành tác dụng, nhà cửa cầu Vàm Cống đã xong xuôi, chứng nhận đưa tham gia sử dụng. Đối với sự cố nứt dầm đã được khắc phục chấm dứt, các tổ chức chuyên môn đã bắt đầu thử chuyên chở và kết luận bảo đảm yêu cầu. 

Phía các doanh nghiệp liên quan, khác lạ là đơn vị trả lời độc lập quốc tế; tư vấn độc lập nội địa và tổ chuyên gia... cũng khẳng định cầu Vàm Cống chứng nhận đề ra, kể cả tuyến phố dẫn hai đầu cầu. Do đó, Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây đắp đã thống nhất nghiệm thu công trình cầu Vàm Cống và con đường dẫn phía 2 bờ Đồng Tháp cùng TP Cần Thơ.

Cầu Vàm Cống có tổng chiều dài gần 3 km, rộng 24,5 m bao gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ và 2 làn đi bộ. Cầu được xây dựng tiếp nối quận Lấp Vò (thức giấc Đồng Tháp) với quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ). 

Công trình được đầu tư hơn 270 triệu đô la (gần 5.700 tỷ đồng) trong khoảng vốn đầu tư ODA của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Cầu Vàm Cống do Bộ GTVT khiến chủ đầu tư, nhà thầu Hàn Quốc thực hiện; công trình được khởi công từ bốn tuần 9-2013 và đến nay đã hoàn thành…

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất