Người nam nhi tồn tại sau 382 ngày nhịn ăn để giảm cân: Duyên do đã được các nhà khoa học lý giải!

ngừng thi côngĐây là một trường phù hợp kỳ lạ được lên tiếng trên Postgraduate Medical Journal năm 1973. Năm 1966, Angus Barbieri, 27 tuổi, được các chưng sĩ tại Đại học Y ở thành phố Dundee, Scotland chẩn đoán mắc bệnh béo tròn khi nặng tới 207 kg.

Theo tư vấn của chưng sĩ, Angus chuẩn bị tham gia công đoạn cắt giảm lượng giải khát để giảm cân. Anh đã thi hành công đoạn nhịn ăn trong suốt 382 ngày và giảm 125 kg mà vẫn mạnh mẽ (trong khoảng 207kg còn 82kg). Năm năm sau, cân nặng của anh này vẫn bất biến ở mức 89 kg.

Các chưng sĩ không kỳ vọng Angus có thể nhịn ăn trong thời điểm dài. Tuy nhiên, họ nghĩ rằng, việc nhịn ăn trong một khoảng thời điểm ngắn có thể giúp anh giảm cân mau lẹ hơn. Để bù đắp cho sự thiếu hụt dinh dưỡng, Angus được hướng dẫn sử dụng vitamin tổng phù hợp và các khoáng chất bao gồm kali, natri...

Sau một tuần, sự kiên trì của Angus Barbieri càng tăng cao. Anh tiếp tục duy trì nhịn ăn vì muốn đạt tới cân nặng mong ước là khoảng trên dưới 80kg.

Angus thường xuyên đến bệnh viện để theo dõi hiện trạng sức khỏe. Các xét nghiệm máu và nước đái cho thấy các chỉ số đều thấp đi phổ thông, thậm chí tuyến đường huyết hạ xuống mức báo động. Nhưng thân thể Angus vẫn hoàn toàn tầm thường và không có triệu chứng bệnh tật.

Phổ biến tuần trôi qua, Angus bù đắp việc không ăn bằng bí quyết uống thêm trà đen, cà phê đen và nước khoáng có gas. Phần đông đều không có calo. Trong một số 04 tuần cuối, Angus đã cho thêm một tẹo tuyến phố hoặc sữa tham gia trà, cà phê.

Thân thể Angus khởi đầu thích ứng với việc không có giải khát bằng cách đốt cháy năng lượng dự trữ trong khoảng chất béo tích lũy trong cơ thể. Theo Chicago Tribune, anh đã quên mùi vị của thức uống trong bữa ăn sau cùng trước khi nhịn ăn. Anh ta ăn một quả trứng luộc với một lát bánh mì cùng bơ và “cảm thấy đủ”. Trong thời điểm nhịn ăn, Angus đi vệ sinh sau mỗi khoảng 40 ngày.

Sau 382 ngày, Angus Barbieri đã xong xuôi công đoạn nhịn ăn và làm được cân nặng ước mong (82kg).

Người đàn ông sống sót sau 382 ngày nhịn ăn để giảm cân: Nguyên nhân đã được các nhà khoa học lý giải! - Ảnh 1.

Barbieri trước và sau khi giảm thăng bằng cách thức nhịn ăn. Ảnh: Science Alert.

Năm 2012, tấn sĩ công nghệ người Úc Karl Kruszelnick đã cắt nghĩa trường thích hợp này trong một bài đăng dài trên trang web khoa học của Tổ chức Phát thanh Truyền hình Úc. Hiện tượng trên xảy ra do chế độ làm cho việc của cơ thể. Khi nạp thực phẩm hàng ngày, cơ thể sẽ được tiếp thêm năng lượng nhờ glucose. Nếu như không được nạp glucose từ giải khát, cơ thể sẽ tự đóng gói chúng từ chất béo - một dạng năng lượng dự trữ trong thân thể.

"Các phân tử chất béo phân hủy thành hai hóa chất riêng biệt - glycerol (có thể biến đổi thành glucose) và axit béo tự do (có thể biến đổi thành các hóa chất khác gọi là ketone). Cơ thể của bạn, bao gồm cả bộ não của bạn, có thể chạy bằng glucose và ketone này cho đến khi thân thể bạn hết chất béo", theo Tấn sĩ Karl Kruszelnick.

Nhờ có lượng mỡ thừa dồi dào, Barbieri đã có thể sống sót sau khoảng thời gian dài nhịn đói. Điều quan trọng là, dù nhịn ăn, Angus vẫn bổ sung vitamin và các khoáng chất. Giả dụ thiếu các chất này, cơ thể sẽ bị mất cân bằng và dẫn tới tử vong. Angus Barbieri từ trần năm 1990.

Dĩ nhiên, nguyên tắc nhịn ăn để giảm cân này của Angus vẫn bị lên án. Thực tế, không ít người đã đánh mất mạng vì nhịn ăn để giảm câm. Ví như muốn duy trì cân nặng xuất sắc, tốt hơn là bạn nên thực hiện cách thức thưởng thức lành mạnh và thường xuyên luyện cộng đồng dục để đốt cháy năng lượng, đẩy mạnh sức khỏe.

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế/Sciencealert


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản