Người xưa đã nói 'Ở chọn nơi, chơi chọn lựa bạn', bỏ dở 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thắng lợi của bản thân!

Thắng lợi không thể tự nhiên mà tới. Trên thực tiễn, có toàn bộ yếu tố khiến nên thành công của một người. Chăm chỉ và động lực luôn là vấn đề quan trọng khi nhắc đến chiến thắng, nhưng việc bạn có phát hành được hay không lại dựa tất cả vào người khác.

Những người mà ta xúc tiếp hàng ngày có kỹ năng ảnh hưởng tới cách nghĩ suy, hành động, cảm nhận của ta. Dù là trong ngành nghề nào của cuộc sống cũng vậy. Một cầu thủ bóng đá trẻ chỉ có thể thắng lợi khi xung quanh có những người biết thúc đẩy anh ta trở nên tốt hơn, chứ chẳng hề những kẻ khiến anh ta xao lãng, không phát huy được tiềm năng.

Muốn thành công, chúng ta phải biết chịu nghĩa vụ đối với chính bản thân bản thân. Xúc tiếp với đúng kiểu người sẽ giúp bạn thuận lợi đi đến thắng lợi, hơn là cứ quanh quẩn bên những kẻ cản bước bạn. "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", do vậy nếu muốn chiến thắng, bạn nên chơi và làm việc với 4 kiểu người dưới đây.

Những người cầu tiến

Có thể bạn quen khách hàng nào đó có ý thức cầu tiến, hoặc bạn chính là một người như thế. Kiểu người này sẽ thúc đẩy bạn phải cố gắng mỗi ngày. Dù rằng việc so sánh chiến thắng giữa người này và người kia khập khễnh chẳng khác nào so sánh quả táo với quả cam, chúng ta vẫn có thể lấy động lực của những người cầu tiến để làm cho gương. Chỉ có mê mẩn thực thụ và cống hiến tận tụy mới giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 1.

Steve Jobs nổi tiếng là người cầu tiến, luôn đeo đuổi sự lý tưởng.

Những người có thái độ hăng hái

Dân chúng thường khiến cho việc tốt hơn nếu như họ vui vẻ. Thái độ bị động sẽ khiến loài người trở nên bê trệ hơn, bởi vậy, chúng không đem bất kỳ nguồn cảm hứng nào để thành công. Tiếp xúc với những người thụ động có thể hạ thấp sức sáng tạo của bạn, đẩy bạn vào đoạn đường thất bại.

Trong khi đó, những người có thái độ hăng hái sẽ thường xuyên hỗ trợ bạn vươn tới thắng lợi. Công sở có sung sướng thì dân chúng mới có tinh thần khiến cho việc cao và nhân thức hướng về phía trước.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 2.

Tỷ phú Richard Branson luôn tự tạo cho bản thân không gian sống và khiến việc phấn kích.

Những người nhân thức đặt câu hỏi

Albert Einstein từng nói "yếu tố quan trọng nhất là không dứt đặt nghi vấn". Muốn thành công, chúng ta cần liên tục đặt câu hỏi về bản thân và công việc. Không phải thắc mắc nào cũng cần "đao to búa lớn". Những người biết đặt nghi vấn sẽ đem đến một góc nhìn khác cho yếu tố, ý tưởng. Ngoài ra, những câu hỏi đó có thể dẫn tới những đột nhiên phá quan trọng trong công tác, giúp bạn thành công hơn. Trong cuộc sống, điểm nhìn là rất cần thiết.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 3.

Đối với Albert Einstein, những người thắng lợi là những người nhân thức khám phá, thắc bận bịu.

Những kẻ mộng mơ

Trên đời này, một vài người sẽ được gọi là những kẻ mơ mộng. Dĩ nhiên, chúng ta đều hiểu rằng, đặt ra mục tiêu và làm cho việc chịu khó sẽ giúp chúng ta làm được những nhân tố tưởng chừng như chẳng thể. Muốn thành công, chúng ta nên tiếp xúc với những người có cùng chí hướng giống bản thân mình. Những kẻ mộng mơ này không cần khiến cùng lĩnh vực với bạn. Vấn đề quan trọng là bạn phải nhân thức gắn bó với họ. Động lực của họ sẽ xúc tiến thèm khát thành công trong lòng bạn.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 4.

Bill Gates đã từng ước mơ máy tính biến thành một phần không thể thiếu của mỗi hộ mái nhà.

Bạn chính là tấm gương đề đạt của phần đông những người bạn chơi và khiến việc cùng. Hãy đảm bảo rằng bao quanh bạn là những người biết nâng đỡ, truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn nỗ lực mỗi ngày. Càng trưởng thành, bằng hữu và đồng nghiệp bao quanh ta cũng sẽ đổi mới theo, nhưng đó mới là cuộc sống. Hãy luôn tin rằng, chỉ cần siêng năng, tích cực và lạc quan bạn sẽ sớm có được cuộc sống và sự nghiệp trong mơ của chính mình.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem tại: bat dong san