Người xưng 'nhà báo quốc tế' từng ứng cử Đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh

Ngày 6/5, bà Nguyễn Thị Việt Hà - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh giấc Hà Tĩnh xác thực, năm 2016, Lê Hoàng Anh Tuấn đã ứng cử làm cho Đại biểu Quốc Hội tại tỉnh Hà Tĩnh. Đương nhiên, người này sau đó không thắng cử.

Cụ thể, theo mày mò của PV được biết, Lê Hoàng Anh Tuấn (người xưng "nhà báo quốc tế") lúc trước có tên khai sinh là Lê Văn Tuấn (SN 1979, trú xóm Thái Cường thịnh, xã Nghi Thái, Nghi Lộc Nghệ An). Năm 2011, Lê Văn Tuấn đổi tên thành Lê Hoàng Anh Tuấn.

Người xưng nhà báo quốc tế từng ứng cử Đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Trường THPT Nghi Lộc 3, nơi diễn ra buổi chạm chán mặt gây xôn xang.

Năm 2015, Lê Hoàng Anh Tuấn chuyển hộ khẩu sang thường trú tại một nhà dân trên khu vực thành phố Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) mục đích để ứng cử tham gia Đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh.

Trước khi ứng cử Đại biểu Quốc hội, Lê Hoàng Anh Tuấn đã làm cho phổ biến chương trình trong khoảng thiện, trao tiến thưởng cho người có điều kiện kinh tế eo hẹp. Cụ thể, Lê Hoàng Anh Tuấn đã hẹn hỗ trợ làm nhà từ thiện cho 50 người có năng lực tài chính thấp tại huyện Thạch Hà với giá trị mỗi nhà 50 triệu đồng.

"Người này liên hệ với địa phương và hứa khiến 50 nhà chung thủy cho người có năng lực tài chính thấp. Các công ty đã bình xét, lựa chọn 50 hộ đạt yêu cầu rồi. Sau đó người này về trao biển Biểu tượng nhưng sau này lại không thi hành", Chánh Văn phòng HĐND thức giấc Hà Tĩnh nói.

Người xưng nhà báo quốc tế từng ứng cử Đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Một bằng khen của Lê Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: nguoilambao.vietnam

Cũng theo Chánh Văn phòng HĐND thức giấc Hà Tĩnh, Lê Hoàng Anh Tuấn làm giấy tờ tự ứng cứ Đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh năm 2016. Đương nhiên, khi xét phê chuẩn giấy tờ thì người này bị loại, không đắc cử.

Lúc trước, tham gia bốn tuần 2/2019, Lê Hoàng Anh Tuấn đã xưng danh là nhà báo quốc tế, Thạc sỹ Luật học, Tiến sỹ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Thích hợp tác Quốc tế để về công ty buổi gặp gỡ mặt tại trường THPT Nghi Lộc 3 với nhân cách là cựu sinh viên của trường.

Buổi gặp mặt mặt này có sự tham dự của một số chỉ đạo cơ quan tin báo, Hội nhà báo vietnam và Viện trưởng VKSND thức giấc Nghệ An cùng các đại biểu khác.

Người xưng nhà báo quốc tế từng ứng cử Đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Tấm thiệp của nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn.

Hình ảnh buổi gặp mặt này được đăng chuyên chở trên một số cơ quan tạp chí, tin báo đã gây xốn xang dư luận.

Ngày 6/5, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD Nghệ An đã đòi hỏi chỉ đạo trường THPT Nghi Lộc 3 khiến cho thông báo gửi Sở về nội dung buổi chạm mặt mặt này, của người xưng danh nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn. Sở GD sau đó sẽ gửi báo cáo sang Ban tuyên giáo Thức giấc ủy Nghệ An để xác minh người này.

Cô Phạm Thị Tuyết Mai - Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3 xác nhận buổi gặp mặt mặt và cho nhân thức, tổng thể nội dung, phông màn, maket và đại biểu khách mời buổi gặp mặt mặt là do ông Lê Hoàng Anh Tuấn mời và đưa đến rổi tổ chức chương trình.

Hiện phía công ty tác dụng đang xác minh về danh xưng nhà báo quốc tế với Lê Hoàng Anh Tuấn.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat