Nguyên nhân giá căn hộ trọng điểm cao kều ngưỡng | MuaBanNhaDat

Theo thông báo mới nhất của CBRE vn, khi mà giá bán nhàng nhàng của một căn hộ trên thị trường sơ cấp tại TP HCM trong quý I mới đây chỉ đạt 1.764 USD mỗi m2 thì giá các căn hộ hạng sang trong một số quý trở lại đây có mức cao kỷ lục 7.500-12.000 USD mỗi m2. Hãng dự đoán giá sàn trung bình toàn đô thị có thể gia tăng 5% trong năm nay nhưng thị phần trung cấp và bình dân có tốc độ tăng trưởng khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do tính cạnh tranh cao từ số lượng lớn nguồn cung. Bên cạnh, các dự án hạng sang được cấp phép tại quận 1 và huyện 3 có giá niêm yết dự định tăng 5-7%, do khan thảng hoặc quỹ đất tại khu vực trọng tâm.

Các dự án hạng sang và cao cấp tại huyện 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm cũng được bình chọn dẫn đầu đà sôi động trên thị trường thứ cấp trong năm nay. Theo đó, các căn hộ tại trung tâm này có thể đạt mức tăng giá lên tới 15-20% so với giá chào bán thuở đầu.Theo các chuyên gia, biên độ tăng giá lớn thường xuất hiện tại các hoạt động mua bán sơ khai, khi mặt bằng giá còn ở mức thấp. Trong khi khu vực trọng điểm - nơi dẫn đầu về giá BĐS của toàn thị trấn - lại có giá tiền liên tiếp tăng nhanh.

Ưu điểm khu vực trọng điểm

Là quận trọng tâm của TP HCM, dồn vào một chỗ phổ quát cơ quan hành chính - kinh tế - văn hóa cùng lãnh sự quán các nước và các tòa nhà cao tầng. Đây cũng là nơi sầm uất và có mức sống cao của thị trấn về phổ quát phương diện. Vùng trọng điểm có vị trí đắc địa, xung quanh bởi chuỗi hệ thống sông Sài Gòn, Hoa Phượng đỏ Bạch Đằng, tuyến kênh Võ Văn Kiệt, giáp quận 3, thị xã 2, quận 5, thị xã 10 và thị xã 4. Ví như sở hữu một căn hộ trọng điểm, chủ sở hữu có thể thuận tiện kết nối tới các khu vực còn lại của thị trấn.

Dự án mới ngày một khan hãn hữu

Do sinh ra khu dân cư từ sớm, quỹ đất tại khu vực trọng tâm ngày một hạn dè bỉu. Việc kiến lập quỹ đất sạch sẽ cho phát hành nhà ở tại khu vực này là chẳng phải đơn giản. Hơn nữa, theo chương trình tạo ra nhà đất TP HCM quá trình 2016-2025 của UBND đô thị, khu vực trọng điểm hiện hữu (bao gồm huyện 1 và huyện 3) sẽ không phát hành các công trình mới về đầu tư xây đắp nhà đất cao tầng tới năm 2020. Vì thế, không quá khó nắm bắt khi các công trình căn hộ trọng điểm hiện nay liên tiếp được phổ thông người săn đón.

ly do gia can ho trung tam cao ngat nguong

Ưu điểm trọng điểm làm cho căn hộ trọng tâm liên tiếp tạo lập mặt bằng giá mới.

Diện mạo thành phố tiếp tục chỉnh trang

Trong năm 2019, TP HCM sẽ tăng nhanh việc di dời, sửa chữa mới 103 phổ biến cư cũ mà đa phần nằm ở trọng tâm sẽ sản xuất một gương mặt mới cho quận 1. Cũng trong năm nay, thành phố mở màn điều hành đề án xây dựng "thị trấn mưu trí" với 4 rường cột là kho dữ liệu sử dụng tầm thường và phát triển hệ sinh thái dữ liệu tạo dựng, trung tâm tìm hiểu mô hình dự báo xây dựng ý tưởnrg phát hành kinh tế phường hội, trọng điểm điều hành thành phố lanh lợi và trọng tâm bình yên thông tin đô thị. Tiêu chí là sẽ phát triển kinh tế tương đối cao, vững bền, trên nền tảng khai thác tốt nhất các nguồn lực, vì thế, sống ở các căn hộ trọng điểm sẽ có nhiều thời cơ được tiếp xúc trước tiên với mô phỏng thị trấn mưu trí, đối với các nhà đầu tư, đây chính là một tiềm năng lớn.

Tỷ suất sinh lời cao

Theo số liệu của CBRE Việt Nam, giá thuê căn hộ trọng tâm tại TP HCM tiếp tục duy trì ở mức cao nhờ ý định thuê của khách ngoại lớn mạnh tốt. Hiện giá thuê bình quân 38 đô la Mỹ mỗi m2 một tháng đối với căn hộ dịch vụ hạng A và 32 đô la mỗi m2 một tháng đối với căn hạng B (đa số dồn vào một chỗ ở thị xã 1 và quận 3). Đây là phân khúc bất động sản hướng tới đối tượng khách thuê nước ngoài sống và khiến cho việc ở vn, bao gồm những người công việc dài ngày và một vài ít là khách tham quan ngắn ngày. Yêu cầu của khách ngoại là một thể ích phục vụ đi kèm tương đương tiêu chuẩn nơi nghỉ ngơi. Bởi vậy, tỉ suất sinh lời của căn hộ trung tâm cũng cao hơn những khu vực khác vì nơi đây được khách hàng thuê căn hộ ân cần đa dạng hơn.

Với phổ biến ưu điểm, căn hộ trọng tâm tuy luôn liên tục thiết lập mặt bằng giá mới thì vẫn hấp dẫn được phần nhiều chủ đầu tư. Có thể nói, sở hữu căn hộ trung tâm TP HCM cũng giống như một sự bảo đảm cam đoan khi đầu tư BĐS.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh