Nhà cửa giao thông trọng điểm gắn kết TP.HCM | MuaBanNhaDat

“Đòn bẩy” tòa tháp giao thông trung tâm

Trong những năm vừa mới đây, chính sách phát hành cơ sở vật chất liên vùng phía Nam không hoàn thành được tăng cường với hàng loạt nhà cửa giao thông trung tâm kết nối đã, đang và sẽ được mở ra. Kể trong khoảng khi tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở mang được đưa tham gia sử dụng, đã tạo dựng ra một câu chuyện mới về phát hành kinh tế liên vùng cho rộng rãi tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó tác động trực tiếp nhất là TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngoài tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nhiều tuyến đường liên lạc huyết mạnh liên vùng khác cũng đang sẵn sàng đưa vào khai thác hoặc đầu cơ. Theo các chuyên gia, nhà cửa liên lạc trọng tâm cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng là dự án rất cần thiết trong việc kết nối giao thông các tỉnh giấc từ Long An, TP.HCM, Đồng Nai. Sau khi đưa vào khai thác sẽ giảm sức ép liên lạc cho các tỉnh miền Tây đi miền Đông và trái lại, gắn kết cụm Cảng Cái Mép - Thị Vải, Gò Dầu, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, biến thành đòn bẩy cần thiết trong kế hoạch tạo ra kinh tế liên vùng.

ha tang giao thong ket noi vung giup bat dong san tang nhiet

Kết nối giữa TP.HCM với các địa phương phụ cận càng ngày càng dễ dàng nhờ đa dạng tuyến cao tốc được đầu cơ xây dựng

Tương tự, một công trình giao thông trọng điểm liên vùng khác đang được các địa phương nhanh chóng đầu cơ là tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Theo kiến nghị của Bà Rịa - Vũng Tàu, cần phải gấp rút khai triển xây dựng nhà cửa liên lạc trọng điểm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu để khắc phục bài toán giao thông.

Một dự án giao thông đáng chú ý nữa là công trình cao tốc TP.HCM - Phan Thiết. Cách đây không lâu, Ban Điều hành công trình Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông - Vận vận tải) đã có cuộc khiến cho việc với lãnh đạo các địa phương về công tác giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Theo đó, tiến độ thông thường của công trình là tới tháng năm/2019 sẽ cắm cọc và bàn giao mốc mới cho địa phương để phóng thích mặt bằng, bốn tuần 9/2019 doanh nghiệp tuyển chọn lựa nhà thầu, 04 tuần 7/2020 khởi công dự án. Một khi tuyền tuyến đường này được đầu cơ xây đắp, khoảng phương pháp chuyển di từ TP.HCM đến Phan Thiết có thể ngắn từ hơn 3 giờ như hiện giờ xuống còn chưa tới 2 giờ.

Ngoài những dự án kể trên, còn có hàng loạt công trình khác như Phi trường Quốc tế Long Thành, Phi trường Phan Thiết, Trường bay Lộc An (Bà Rịa - Vũng Tàu)… cũng đang khẩn trương lên chiến lược để xây đắp, trở thành “sợi chỉ đỏ” khuyến khích tạo ra cho cả vùng trọng tâm kinh tế phía Nam.

ha tang giao thong ket noi vung giup bat dong san tang nhiet

Phổ thông chủ đầu tư truy lùng mua đất tại khu vực gần Phi trường Long Thành.

“Đốt nóng” BĐS vùng phụ cận

Sự sản xuất mạnh của các tòa tháp liên lạc trọng tâm trong chuỗi hệ thống cơ sở vật chất gắn kết liên vùng không chỉ tạo sự sản xuất phổ biến cho các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội, mà còn trở thành đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường BĐS các địa phương. Theo ghi kiếm được, trong một số năm trở lại đây, khác lạ là trong khoảng đầu cơ năm 2019, các hoạt động mua bán BĐS Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu đã biến thành trọng điểm của thị trường phía Nam.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, khảo sát sơ bộ cho thấy, thời gian vừa mới đây có khá đa dạng nhà đầu tư trong và ngoài nước không xong xuôi nhòm ngó hoạt động mua bán này, trong đó có phổ biến công trình đầu cơ mới với tài chính lên đến hàng tỷ đô la liên tục công bố. Phần lớn các dự án tung ra hoạt động mua bán thời gian qua đều có kết quả bán hàng khá tốt. Sự thân mật lớn của giới đầu cơ đã khiến cho mặt bằng giá bình thường của hoạt động mua bán Bà Rịa - Vũng Tàu liên tiếp leo thang. Theo dò xét của các đơn vị môi giới, tính từ đầu năm 2019 tới nay, giá đất tại Bà Rịa - Vùng Tàu đã có mức tăng trung bình trong khoảng 15 - 20%.

Một điểm hot nữa của thị trường “ăn theo” cơ sở tòa tháp liên lạc trọng điểm là hoạt động mua bán Long Thành (Đồng Nai). Tin tức dự kiến trường bay Long Thành sẽ khởi công trong năm 2020 như “mồi lửa” đốt nóng hơn hoạt động mua bán bất động sản của khu vực này. Mỗi ngày có hàng trăm chủ đầu tư tìm tới Long Thành để săn đất, làm cho giá đất tại khu vực này dancing múa từng ngày. Theo ông Dương Minh Tiến, Giám đốc điều hành Công ti Asia New Time, xét ở rộng rãi góc độ, Đồng Nai đang có đa dạng ưu thế để sản xuất trong thời điểm tới. Cụ thể, là địa phương liền kề TP.HCM, là cửa ngõ của cả khu vực miền Đông Nam Bộ, Đồng Nai có lợi thế khác biệt về hòa hợp vùng. Trong đó, những khu vực có cơ sở phát triển tốt như Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa sẽ là trọng điểm của hoạt động mua bán sắp tới.

Tất nhiên, theo ông Tiến, điều của câu chuyện đầu cơ BĐS Long Thành bây giờ là làm cho sao để sắm được các dự án có quy hoạch bài bạn dạng, rõ ràng về pháp lý để đầu tư, còn với các công trình thiếu pháp lý, chưa rõ ràng về quy hoạch, rủi ro trong đầu tư rất lớn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha