Nhà ở thị xã vùng ven trọng tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua

Nhà riêng: Giá tăng, giao dịch giảm

Theo ghi kiếm được, nếu bí quyết đây 1-2 năm, hoạt động mua bán nhà riêng nơi đây sôi động vì có nguồn cung còn khá đa dạng, cả khách hàng thực lẫn NĐT dễ ợt tìm kiếm các căn nhà có giá tiền trong khoảng 2-3 tỉ đồng/căn thì hiện nay loại hình này đã khan thi thoảng, giá đẩy mạnh.

Khảo sát giá tại một vài căn nhà tại tuyến phố Nguyễn Oanh, Phan Văn Trị, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Văn Lượng… các căn nhà riêng trong hẻm nhỏ tuổi (3-4m) có tầm giá từ 3.3-4 tỉ đồng/căn (quy mô từ 45-55m2).

Riêng các căn xuất hiện tiền buôn bán được giá có thể lên đến 9-15 tỉ đồng/căn. Việc kiếm tìm một căn có giá thành khoảng 2.2 - 2.9 tỉ đồng/căn khá khó khăn ở thời điểm hiện nay. Có chăng có một số căn tại các hẻm cụt, quy mô khoảng 25-35m2, hẻm khá nhỏ tuổi còn mức giá trong khoảng 1.9-2.3 tỉ đồng/căn nhưng rất ít người hỏi tậu.

Nhà đất quận vùng ven trung tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua - Ảnh 1.

Giá nhà riêng khu vực Q.Gò Vấp tăng mạnh trong vài năm trở lại đây

Theo một môi giới nhà riêng tại khu vực, so với đầu năm 2017, hiện giá nhà riêng tại Gò Vấp đã tăng ít nhất 50%, những căn có diện tích vừa phải trong khoảng 50-70m2 ghi nhận giá bán đẩy mạnh nhất, có thể đạt 30-40% trong vòng 1 năm. Giá tăng lên làm thương lượng trên thị trường gặp khó khăn.

Có những căn nhà được rao bán qua nhiều chủ khiến giá thứ cấp leo thang, khi chủ sau gửi môi giới bán lại phải đợi trong thời gian khá dài hoặc hài lòng “hạ giá” so với giá thu về để bán được. Thực tại, mỗi đợt rao bán qua một chủ thì giá nhà riêng đã tăng lên ít nhất 20% trong vòng khoảng 8-9 bốn tuần.

So với thời gian 2 năm trước, các môi giới khu vực cho rằng, hoạt động mua bán nhà riêng Q.Gò Vấp đã chững lại. Ý định tìm kiếm nhà đất tại khu vực này còn tương đối nhưng vì giá quá cao đã làm họ chuyển dịch sang loại hình nhà thông thường cư hoặc “dạt” ra khu phụ cận như Q.12 để sắm các căn nhà giá mềm hơn.

Ghi kiếm được cho thấy, hiện tại, nguồn cung item nằm ở ngưỡng giá trong khoảng 2.5 - 3.2 tỉ đồng/căn khá khan thi thoảng tại Q.Gò Vấp. Đây là loại hình được khách hàng thực tìm kiếm rộng rãi tất nhiên không có nguồn hàng để bán. Trong khi phân khúc ở ngưỡng giá trong khoảng 5-10 tỉ đồng/căn còn tương đối nhưng lại kén khách hàng.

Đất nền, căn hộ: Khan hi hữu nguồn cung có giá từ 2-3 tỉ đồng

Không chỉ nhà riêng tăng giá, tại Gò Vấp, đất nền và căn hộ cũng ghi kiếm được hạn độ tăng giá khá nhanh trong một vài năm trở lại đây. Khan nguồn cung mới được xem là lý do chính làm giá bất động sản nơi đây đẩy mạnh. Việc tìm kiếm nền đất hay căn hộ trong ngưỡng giá từ 2-3 tỉ đồng khá khó khăn ở công đoạn này.

Các chuyên gia đã đưa ra danh sách 2 nguyên do khiến cho thị trường bất động sản ở có giá trong khoảng 2-3 tỷ tại Q.Gò Vấp càng ngày càng khan hi hữu.

Thứ nhất, vì sự tạo ra quá nhanh làm cho Q.Gò Vấp trở thành tiêu chí nhắm tới store loạt ông lớn bất động sản. Khoảng 2 năm trước, hầu hết tổ chức đã tìm về đây gom đất nền để đầu cơ các công trình lớn. Những vùng đất trống được phủ kì khôi bằng các trọng tâm thương mại lớn như Lotte, Vincom Plaza, siêu thị nhỏ lẻ Emart... bởi vậy, hiện nay những mảnh đất phân lô lẻ đã có sổ không còn đa dạng, ví như còn thì giá đã rất cao làm cho người có yêu cầu mua ở thực chẳng thể chạm đến.

Nhà đất quận vùng ven trung tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua - Ảnh 2.

Cơ sở vật chất, luôn thể ích ngày một mọc lên rộng rãi là nguyên nhân làm cho thị trường bất động sản khu vực phát triển theo, giá tăng nhanh ở các thị phần

Thứ nhì, kể trong khoảng khi chính quyền Q.Gò Vấp mở màn có hướng đổi mới cơ sở cơ sở, mạng lưới giao thông ở khu vực này, phổ biến NĐT tư nhân đã khởi đầu đi gom các lô đất bé lẻ để chờ giá tăng đạt đỉnh mới bán ra. Phổ biến NĐT đã dùng những lô đất này để xây đắp nhà trọ, nơi nghỉ ngơi nhằm thu lãi chứ chưa muốn bán ra ở thời kỳ này.

Theo đó, thị phần đất nền hay căn hộ có giá trong khoảng 2- 3 tỷ tại Q.Gò Vấp hiện khá khan hi hữu. Đa dạng cặp cung phi chồng trẻ từng muốn về Gò Vấp để an cư nhưng do giá đã tăng quá cao nên cơ hội sở hữu nhà “tuột khỏi tầm tay”.

Theo dự đoán của các chuyên gia, với đà phát hành về kinh tế, cơ sở vật chất, một thể ích chóng mặt như hiện nay thì thị trường BĐS tại Q.Gò Vấp vẫn tiếp diễn đã tăng giá mạnh trong các năm đến. Dĩ nhiên, do khan hãn hữu nguồn cung mới ra hoạt động mua bán và giá trên đà leo thang nên nhu cầu cũng có sự chuyển dịch rõ nét. Cả người mua thực lẫn NĐT đổi hướng dần về các khu vực liền kề như Q.12, Thủ Đức, thị xã Hóc Môn, Củ Chi để tìm kiếm các BĐS phù hợp túi tiền hơn.

Diệu Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha