Nhà phố thương mại Sài Gòn có kiến tạo cầu thang máy giá triệu đô la Mỹ - VnExpress Kinh Doanh

Nhà phố thương mại 23-25 tỷ đồng, mặt tiền 10 m, có quy hoạch lắp thang máy tại một công trình ven sông Sài Gòn được các đại gia truy lùng.

Đây là loại shophouse hoàn thiện mặt ngoài, bên trong có thiết kế khoa học (hệ móng, cột chịu lực) để đối tượng mua hàng tự lắp thêm cầu thang máy, nằm trong khu thành phố ở cửa ngõ phía Đông Bắc Sài Gòn, huyện Thủ Đức. Các sản phẩm được bán bé giọt giữa một rừng đất nền, nhà thị trấn được tiếp thị trên hoạt động mua bán nên dù giá đắt đỏ vẫn thu hút khách hàng niềm nở, đặt mua.

Đặc điểm trước tiên của các căn shophouse triệu đô la này là diện tích sử dụng rất lớn, lên tới 700 m2 sàn. Mặt tiền mở mang 7-10m, tức chiều ngang lớn hơn gấp 2-3 lần so với nhà phường dạng ống truyền thống xuất hiện tiền 3-4 m. Với số tầng khá cao, từ 5 đến 6 lầu (kể cả tầng trệt), mỗi item được quy hoạch sắp xếp các tiêu chuẩn khoa học ngay từ khi xây dừng móng cột để lắp ráp, điều hành cầu thang máy.

Mục đích của kiến tạo dành cho cầu thang máy nhằm tích hợp công năng sử dụng vừa ở vừa kinh doanh từng tầng hoặc cục bộ diện tích các sàn. Hầu như 100% khách sắm đều có nhu cầu lắp thang để tiện thể cho việc kinh doanh hoặc khai thác cho thuê. Các căn shophouse này được công ty bán hàng gắn mác hạng sang và "câu" được đa dạng khách hàng là doanh nghiệp.

Theo bật mí của đơn vị bán hàng, dòng item shophouse triệu đô có thiết kế chỗ lắp thang máy này chỉ choán không quá 10% trên tổng rổ hàng toàn khu thị trấn quy mô gần 200 hecta. Do rổ hàng ít nên chủ đầu tư chỉ ra mắt số lượng hạn dè bỉu.

Làng nhàng mỗi đợt bung hàng, cả công trình này chỉ bán ra 20-30 căn nhà phố thương mại hạng sang. Tỷ trọng hấp thu trong tháng đầu tiên ra mắt đạt trên 90% và bán hết trong một vài 04 tuần đưa ra hoạt động mua bán. Khách sắm của nả này gồm khách lẻ (tư nhân) có tiềm lực vốn đầu tư hoặc doanh nghiệp (đơn vị) có yêu cầu đặt văn phòng hoặc tạo dựng hội sở ở trục giao thông kết nối giữa huyện Thủ Đức với Bình Dương.

Dòng sản phẩm shophouse triệu đô tại TP HCM. Ảnh: H.T

Dòng sản phẩm shophouse triệu USD tại TP HCM. Ảnh: H.T

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần dịch vụ Bất động sản Eximrs, Trằn Thị Cẩm Tú cho biết dòng item nhà phố thương mại có gợi ý thiết kế kỹ thuật để vận hành cầu thang máy ngay từ khâu quy hoạch lúc đầu, là dòng item khá mới. Đây là loại của cải gắn liền với đất, sở hữu vĩnh viễn, thường tọa lạc tại các trục tuyến đường huyết quản dẫn tham gia dự án.

Bà Tú phân tích, loại tài sản này là tấn công trúng tham gia sở thích sở hữu bất động liền thổ tích thích hợp công năng để ở lẫn kinh doanh. Với gợi ý thiết kế thêm thang máy có thể cho thuê riêng rẽ từng tầng là một ý nghĩ đó thông minh. Chuyên gia này đánh giá, những nhà phố thương mại hạng sang mặt tiền lớn, đa dạng tầng, có bố trí nơi thiết bị thang máy, giá cả triệu USD thường lọt tham gia tầm ngắm của 2 đội ngũ khách tìm tiềm năng. Hàng ngũ thứ nhất là đối tượng mua hàng cá nhân có tiềm lực vốn đầu tư mạnh muốn sở hữu mặt hàng số lượng hạn chế giễu. Thứ hai là đối tượng mua hàng tổ chức là những doanh nghiệp có ý định đặt hội sở, thành lập văn phòng, chi nhánh hoạt động tại TP HCM.

Ví như xét về bài toán hiệu quả dòng tiền, công ti tìm shophouse để sử dụng hiệu quả hơn là đi thuê văn phòng hoặc mặt bằng lẻ quy mô chật hẹp vì có thể treo bảng nhãn hiệu lớn ở mặt tiền và có nhiều môi trường làm cho việc cho nhân viên, giao thương với đối tác làm ăn. Trong trường phù hợp đi thuê, dòng tiền sẽ mất đi nhưng ví như sắm nhà phố thương mại để tự khai thác thì dòng tiền này được thu thập thành tài sản. Trên thực tại, dòng sản phẩm này là nhà gắn liền với đất, sở hữu dài lâu, cũng được nhà băng định giá tốt nếu như doanh nghiệp có yêu cầu dùng đòn bẩy nguồn vốn hơn là những item shophouse tầng trệt các căn bình thường cư.

CEO Bất động sản Eximrs phân tách, các nhà thị trấn mặt tiền dạng ống truyền thống theo quy hoạch cũ lúc trước có bề ngang khá hẹp, khiến cho môi trường buôn bán bị gò bó, giới hạn. Dù rằng hiện nay mức giá các căn shophouse được lắp cầu thang máy lên đến triệu USD có vẻ khá đắt đỏ, nhưng xét trong dài hạn, kênh đầu tư của nả này vẫn còn phổ biến tiềm năng khai thác và phát triển trong thời gian đến. 

Tất nhiên, chuyên gia này cũng thừa nhận, mặt hạn dè bỉu rất lớn hiện nay của shophouse triệu đô là kỹ năng khai thác cho thuê đang đứng trước thử thách lớn. Giả dụ chỉ thuần túy là đầu tư để cho thuê, khá rộng rãi trường thích hợp nhà phố thương mại có hiệu suất sinh lời từ việc cho thuê kém hơn cả lợi nhuận suất nhà băng, chỉ đạt 1,5 - 2%. Hiệu suất cho thuê tầm thường của shophouse liền thổ chỉ ở mức thường thường bậc trung 3 - 4%. Như vậy, hiệu quả đầu tư trong ngắn hạn của loại BĐS đắt đỏ này phương pháp rất xa ngưỡng hy vọng 8 - 12% do khu dân cư vẫn chưa bước vào thời kỳ lấp đầy hoặc công trình chưa phát triển hoàn chỉnh.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon